เคล็ดลับการหุงข้าว หอม น่าทาน ด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับการหุงข้าว หอม น่าทาน ด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า  (อ่าน 156 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
guupost
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1049


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: พฤษภาคม 05, 2021, 10:34:13 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement



จริงอยู่ที่การหุงข้าวเป็นทักษะการทำอาหารเบื้องต้นที่ง่ายแสนง่ายและใครๆ ก็สามารถทำได้ แต่ถ้าอยากให้ข้าวที่หุงด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า หรืหม้อหุงข้าวดิจิทัล[/url]ออกมาเป็นข้าวสวยหอม นุ่ม อร่อยกว่าเดิมด้วยแล้วนั้น เรื่องนี้เห็นทีต้องอาศัยเคล็ดกันเสียหน่อย ว่าแล้ว ลองมาดูกันดีกว่า เคล็ดลับอะไรบ้างนะ ที่จะช่วยให้ข้าวสวยที่หุงจากหม้อหุงข้าว หอม นุ่ม อร่อยน่ารับประทานยิ่งขึ้นกว่าเดิม
1. รู้เรื่องปริมาณน้ำที่ใช้ สำหรับข้าวแต่ละชนิด
เพราะว่าข้าวแต่ละชนิดจะต้องใช้ปริมาณน้ำแตกต่างกันไปสำหรับการหุงให้ออกมานุ่มหอมอร่อย ฉะนั้น ลองดูกันเสียหน่อยว่าข้าวแต่ละชนิดต้องใช้น้ำปริมาณเท่าใดบ้างสำหรับการหุงแต่ละครั้ง
✔️ ข้าวหอมมะลิ อัตราส่วน : ข้าว 1 ถ้วย ต่อน้ำ 1.5 ถ้วย
✔️ ข้าวสีนิล อัตราส่วน :ข้าว 1 ถ้วย ต่อน้ำเลข 1 ครึ่ง (ขีดสเกลในหม้อข้าว)
✔️ ข้าวกล้อง อัตราส่วน : ข้าว 1 ถ้วย ต่อน้ำ 2 ถ้วยตวงข้าวประมาณ
ทั้งนี้ในกรณีเลือกใช้ข้าวสารเก่า ที่มีความแห้งมากกว่าข้าวใหม่ ให้เติมน้ำเพิ่มอีกเล็กน้อยข้าวจะนุ่มฟู ไม่แห้งแข็งภายหลังหุง
2. แช่ข้าวในน้ำ เพื่อเมล็ดข้าวสวยได้รูป
หลังจากที่ล้างข้าวหรือซาวข้าวกันเสร็จแล้วให้แช่ข้าวในน้ำทิ้งไว้ อย่างน้อยประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนนำไปหุงในหม้อหุงข้าวไฟฟ้า หรือหม้อหุงข้าวดิจิทัล ทั้งนี้ การแช่น้ำก็เพื่อทำให้เมล็ดข้าวดูดซึมน้ำได้ดีมากยิ่งขึ้น เมื่อหุงเสร็จจะได้เมล็ดข้าวสวยได้รูป แลดูน่ากิน
3. เติมเกลือเพิ่มความหอมให้ข้าวสวย
คุณสามารถเพิ่มความหอมให้ข้าวที่หุงได้ โดยการเติมเกลือเล็กน้อยในหม้อหุงข้าวไฟฟ้าก่อนกดหุง
4. หม้อข้าวสะอาด หมดห่วงเรื่องข้าวบูด
หากคุณเผชิญปัญหาหุงข้าวแล้วตั้งไว้ในหม้อจนบูดอยู่บ่อยๆ ให้สันนิษฐานว่าหม้อหุงข้าวที่คุณใช้นั้นไม่สะอาดเพียงพอ ให้แก้ไขได้โดยการล้างหม้อหุงข้าวใหม่ให้สะอาดเอี่ยม เริ่มต้นจากล้างด้วยน้ำยาล้างจาน แล้วจึงตั้งต้มน้ำ เติมน้ำส้มสายชูเล็กน้อย แล้วค่อย ๆ ล้างให้สะอาดอีกครั้ง เช็ดทำความสะอาดและตั้งให้แห้งในที่ที่อากาศถ่ายเท เท่านี้คุณก็จะได้หม้อข้าวสะอาดเหมือนใหม่ ไร้เชื้อโรคหรือแบคทีเรีย พร้อมใช้สำหรับหุงข้าวมื้ออร่อยอีกครั้ง
ยิ่งไปกว่านี้ เพื่อป้องกันปัญหาข้าวที่หุงไว้บูด คุณยังสามารถเลือกซื้อ เลือกใช้หม้อหุงข้าวชนิดที่เป็น หม้อหุงข้าวไฟฟ้า หรือหม้อหุงข้าวดิจิทัลได้ นอกจากจะตั้งหุงง่าย ใช้งานสะดวก หุงข้าวออกมาได้หอมอร่อย นุ่มฟู หม้อหุงข้าวเหล่านี้มักมาพร้อมระบบการอุ่นข้าว ที่คอยให้ความร้อนอยู่ตลอดเวลา ใช้รักษาคุณภาพข้าวให้ไม่บูด หอมนุ่ม พร้อมรับประทานทุกเวลา

เลือกดูสินค้าประเภท หม้อหุงข้าวดิจิทัล ได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/APP0810



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ