โปรตีนลดความอ้วน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โปรตีนลดความอ้วน  (อ่าน 87 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Navaphon11991
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 35359


ดูรายละเอียด










« เมื่อ: มีนาคม 08, 2015, 08:55:02 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement


 
 
โปรตีน คือ เป็นสารอาหารเปี่ยมคุณค่า เป็น 1 ใน 5 หมู่ที่จำเป็นต่อร่างกาย เพราะในทุกเซลล์ของร่างกายจะต้องใช้โปรตีนเพื่อการเจริญเติบโต  และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทุกมือจึงควรมีโปรตีนเป็นส่วนประกอบ โปรตีนถ้าได้รับอย่างครบถ้วนจะสามารถช่วยฟิตร่างกายสร้างกล้ามเนื้อ เทคนิคการฟิตหุ่นสร้างกล้ามเนื้อ
นักโภชนาการแนะนำว่า ผู้ชายควรกินโปรตีน 55.5 กรัมต่อวัน ในขณะที่ผู้หญิงควรกินโปรตีน 45 กรัมต่อวัน อย่างไรก็ดีคุณควรกินโปรตีนในปริมาณที่เหมาะสมใน 1-2 มื้ออาหารต่อวัน โดยกิน 2-3 หน่วยบริโภค (serving size) ของโปรตีนจากทั้งพืชและสัตว์
 
อาหารโปรตีน เป็นที่นิยมของคนที่และการควบคุมน้ำหนัก ซึ่งการลดน้ำหนักที่ได้ผลจะเกิดขึ้นเมื่อพลังงานที่ใช้ในแต่ละวันมากกว่าที่บริโภค โปรตีนให้ความรู้สึกอิ่มมากกว่าแป้งและไขมัน ทำให้หิวช้าและลดอาหารอยากอาหารในมื้อต่อไป  เพราะในอาหารแต่ละชนิดก็มีปริมาณโปรตีนที่แตกต่างกัน  ตารางสารอาหารในอาหารต่างๆ อย่างคร่าวๆ
 
เทคนิคการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ต้องแบ่งเป็นอาหารมื้อย่อย ๆ  5-6 มื้อ เพราะถ้าร่างกายจะมีอัตราในการย่อยต่ำในแต่ละมื้อก็ควรเป็นอาหารที่อิ่มแบบพอดี เพื่อว่าร่างกายจะสามารถเผาผลาญได้หมดในมื้อนั้น ๆ  และในทุกมื้อต้องมีโปรตีน  เป็นส่วนประกอบ  ซึ่งร่างกายจะใช้โปรตีนได้มื้อละ 30 กรัม (แต่ละวันควรทานโปรตีนไม่เกิน 180 กรัม)  ถ้าเรารับโปรตีนมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ ก็จะถูกขับออกอย่างเปล่าประโยชน์และ ถ้าขับออกไม่หมดก็จะถูกสะสมตกตะกอนกลายเป็นไขมันส่วนเกิน สะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย
 
โปรตีนจากเนื้อสัตว์ ประกอบด้วยกรดอะมิโนจำเป็นทุกชนิดที่ร่างกายเราต้องการ แต่ถ้าเนื้อแดงเช่นเนื้อหมูหรือเนื้อวัว จะมีกรดไขมันอิ่มตัวในปริมาณสูง มี แอลดีแอลโคเลสเตอรอลในเลือดสูงทำให้เกิดเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดตีบจึงควรทานในปริมาณที่จำกัด   โปรตีนจาก เนื้อปลาถือเป็นแหล่งโปรตีนจากสัตว์ที่ดี ปลาที่มีไขมันมาก เช่น ปลาแซลมอน ปลาแมกเคอเรล ปลาแฮริง ปลาเทราท์ และปลาซาร์ดีน มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ในปริมาณสูง ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด นอกจากเนื้อปลาแล้ว โปรตีนจากกุ้ง หอย ปู ปลา ก็ถือเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเช่นเดียวกัน เนื่องจากมีไขมันต่ำ จึงควรกินเนื้อปลา 2-3 ส่วน (portion) ต่อสัปดาห์ โดยเป็นปลาที่มีไขมันมากอย่างน้อย 1 ส่วน
 
- เนื้อไก่ 1 ขีด โปรตีน 15 กรัม/ เนื้อหมู 1 ขีด โปรตีน 13 กรัม/ เนื้อวัว 1 ขีด โปรตีน 16 กรัม/  เนื้อปลา 1 ขีด ( เอามาแต่เนื้อ ไม่ใช่ทั้งตัว ) โปรตีน 20 กรัม/ ไข่ไก่เบอร์ 1 ฟองนึง โปรตีน 8 กรัม ( ไข่ขาว 5 ไข่แดง 3 )/



นมสด 1 แก้ว 250 มล.โปรตีน 10 กรัม ( ถ้าเป็นนมถั่วเหลือง โปรตีน 8 กรัม แต่ คาร์โบไฮเดรตจะสูงกว่า )/  ถั่วเหลือง 1 ขีดโปรตีน 33 กรัม/เต้าหู้จากถั่วเหลือง 1 ขีด โปรตีน 33 กรัม แต่จะได้กรดอะมิโนสูงกว่า/  ข้าวกล้อง หรือข้าวซ้อมมือ 2 ทัพพี โปรตีน 15 กรัม/  ขนมปังโอลวีท 2 แผ่น โปรตีน 7 กรัม
 
อย่างไรก็ดี มีคำแนะนำว่่าให้จำกัดการกินเนื้อแดงเพียง 500 กรัมต่อสัปดาห์ และกินเนื้อสัตว์ที่ผ่านการแปรรูป เช่น ไส้กรอก และแฮม ให้น้อยที่สุด เนื่องจากทำให้มีโอกาสเป็นมะเร็งบางชนิดมากขึ้น
 
บทความโดย MingGirls
http://www.facebook.com/mingdrink
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารเพื่อสุขภาพ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : [url]http://mingdrink.blogspot.com/[/url]

Tags :



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ