ครูแอนสอนเค้ก-เบเกอรี่-ขนมปัง ไส้สังขยา ไส้เนยสด สอนทำอาหารญี่ปุ่น

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ครูแอนสอนเค้ก-เบเกอรี่-ขนมปัง ไส้สังขยา ไส้เนยสด สอนทำอาหารญี่ปุ่น  (อ่าน 189 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
komgrit1989
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19840


ดูรายละเอียด










« เมื่อ: เมษายน 13, 2017, 03:18:14 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ครูแอนสอนเค้ก-เบเกอรี่-ขนมปัง ไส้ไก่หยอง หมูหยองน้ำพริกเผา สอนทำขนมปัอาหารญี่ปุ่น
#สอนทำเค้ก #หน้าเค้ก #ตกแต่ง #เค้กปอนด์ #ขนมปังไส้ไข่ #ขนมเค้กตรุษจีน #ของหวานทานอร่อย #เปิดร้านเบเกอรี่ #เรียนเค้กไข่ #สอนทำเบเกอรี่ #เค้กวันเกิด
อุปกรณ์ที่สำคัญในการทำเค้กคือ
1 พิมพ์และถ้วยกระดาษ
พิมพ์มีหลายแบบ เช่น ถ้วยอบเค้กรูปดาว พิมพ์ถาดมัฟฟิน พิมพ์ชนิดถอดได้ พิมพ์พาย ฯลฯ ส่วนถ้วยกระดาษที่ใช้ก็มีหลายขนาด หลายสีให้เลือก แล้วแต่ความชอบ (ในสูตรที่จะเขียนจะใช้ถ้วยขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 1/2 นิ้ว หรือ 3 นิ้ว) อุปกรณ์สามารถหาเลือกซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วไ
2 ช็อกโกแลต (chocolate)
ในการทำคัพเค้ก(แบบเค้กช็อกโกแลต)ใช้ทั้ง {dark chocolate| milk chocolate| white chocolate)
white chocolate คือ ช็อกโกแลตชนิดนี้มีส่วนผสมของเนยโกโก้ แต่ไม่มีโกโก้ที่อยู่ในรูปของไขมัน แต่จะประกอบไปด้วยน้ำตาล เนยโกโก้ นมสด และใส่กลิ่นวานิลลาลงไปด้วย
ช็อกโกแลตขาวนี้จะแตกหักง่าย หากเป็นของปลอมจะทำมาจากน้ำมันพืชมากกว่าเนยโกโก้

3 ผลไม้ที่นิยมแต่งหน้าเค้กคือ ผลไม้ที่ออกรสเปรี้ยวอมหวาน กินแล้วสดชื่น
สตรอว์เบอร์รี่ มีสีแดงกลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นผลไม้แห่งฤดูร้อน รสชาติเปรี้ยวหวาน

ลักษณะของแป้งสาลี เพื่อจะทำผลิตภัณฑ์ให้ได้ผลดี   ควรใช้แป้งที่มีคุณลักษณะดังต่อไปนี้
  สีของแป้ง (Colour) แป้งที่ดีควรมีสีขาว    หากมีสีอื่นปนจะทำให้เนื้อในของขนมปังมีสีไม่สวย   ดังนั้นแป้งที่โม่ออกมาจึงควรผ่านการฟอกสีก่อน

     วิธีการเลือกซื้อแป้งสาลี

  เลือกซื้อแป้งให้เหมาะกับชนิดของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการทำ

       การเก็บรักษาแป้งสาลี

 แป้งสาลีชนิดต่าง  ๆ  เก็บใส่ในภาชนะที่มีฝาปิดสนิท มีอากาศถ่ายเทดี    ถ้าแป้งเหลือจำนวนมาก ควรเก็บในห้องที่สะอาด อากาศถ่ายเทดี   ปราศจากกลิ่น
25. คุกกี้สอดไส้ไข่ลาวา

 คุกกี้กรุบรอบสอดไส้ไข่ยางมะตูมเยิ้ม ๆ อารมณ์คล้ายตอนกินซาลาเปาลาวายังไงยังงั้นเลย
สิ่งที่ต้องเตรียม
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 130 กรัม
 • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
 • ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
 • เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
 • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
 • เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
 • ชีส 30 กรัม
 • ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
 • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2/3 ถ้วย
 • ไข่ต้มยางมะตูม 4 ฟอง
วิธีทำ
 
 1. เตรียมเตาอบที่อุณหภูมิ 475 องศาฟาเรนไฮท์
 
 2. ตีผสมแป้งอเนกประสงค์ น้ำตาลทราย เบกกิ้งโซดา ผงฟู และเกลือป่นเข้าด้วยกัน เมื่อแป้งเริ่มเป็นเนื้อเดียวกันให้ใส่เนยจืดลงไป ตามด้วยชีส ตีผสมให้เข้ากัน เทใส่อ่างผสม โรยต้นหอมซอย ตามด้วยโยเกิร์ต ตีผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
 
 3. นำแป้งออกมาปั้นเป็นก้อน คลึงให้แบน แล้ววางไข่ไก่ที่ปอกเปลือกแล้วบนแผ่นแป้ง ปั้นแป้งให้ห่อไข่จนมิด ก่อนนำไปอบนาน 4-5 นาที จากนั้นปรับอุณหภูมิให้เหลือ 400 องศาฟาเรนไฮท์ แล้วอบต่ออีก 7-10 นาทีโดยประมาณ จัดเสิร์ฟตอนอบเสร็จใหม่ ๆ จะได้อารมณ์ลาวาเยิ้มน่าหม่ำเชียวค่ะ

ระดับความสุกของไข่ดาวแบบต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษ
Soft-boiled egg
คำอ่าน (ซอฟทฺ-บอลดฺ-เอก)
= ไข่ต้มแบบไม่สุก [ไข่ลวก, ไข่ต้มยางมะตูม]

และเมนูไข่ที่อร่อยไม่แพ้กันอีกหนึ่งอย่าง นั่นคือ ไข่คน หรือไข่กวน ที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า scrambled eggs ครับ เรามาดูวิธีทำ Scrambled eggs กันครับ มีขั้นตอนแสนง่าย ดังนี้
5. Stir.
= คนให้เข้ากัน

คำศัพท์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาหารเช้า
raw (รอ)
= ดิบ
fry (ไฟร)
= ทอด
cheese (ชีซ)
= เนยแข็ง

การบรรจุหีบห่อและการเก็บที่ถูกวิธี
สามารถกั้นน้ำได้
ส่วนใหญ่จะใช้พลาสติกและกระดาษอลูมิเนียมหลักสำคัญในการบรรจุหีบห่อก็คือ ต้องรอให้เค้กเย็นสนิทเสียก่อนจึงจะบรรจุได้ มิฉะนั้นเค้กจะเก็บไม่ได้นาน เนื่องจากน้ำจากตัวเค้กกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ ทำให้เค้กขึ้นราได้ง่าย
การเก็บเค้กที่ถูกวิธี
 เก็บในตู้เย็น เหมาะสำหรับเค้กที่มีครีมหรือราดหน้าด้วยช็อกโกแลต โดยใส่ภาชนะที่มีฝาปิด วิธีนี้จะเก็บได้นานขึ้น

วิธีการ
- สำหรับเค้กที่แต่งหน้าจะต้องนำไปแช่แข็งเสียก่อน เพื่อให้หน้าเค้กอยู่ตัว แล้วจึงนำมาบรรจุหีบห่อก่อนนำไปแช่ในช่องแข็ง

คอร์ส ขนมปัง เค้กอร่อยห้าดาว
คอร์ส เครปเค้ก
คอร์ส เค้กครีมสด
คอร์ส บราวนี่
คอร์ส ขนมปัง 8ไส้  ไส้ไก่หยองหมูหยองน้ำพริกเผา
คอร์ส เปิดร้านเบเกอรี่ (มีที่พักให้ เรียน 2 วัน ผู้ติดตามไม่เกิน 4 คน)
หลักสูตร [url=http://www.annann201.com/]เรียนทำขนมปั เค้กชาเชียว

ครูแอนสอนทำขนมปัง ติดต่อได้:
สถานที่เรียนเบเกอรี่: เจริญกรุง107 แยก 7 ราคาถูก
เบอร์ 080-7799503
ไลน์: annzy201

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : [url=http://www.annann201.com/][url]http://www.annann201.com/
[/url]

Tags : สอนทำขนมปัง,สอนทำขนมไทย,เรียนทำอาหารญี่ปุ่น



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ