ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: penpaka2tory ที่ ตุลาคม 19, 2019, 07:00:35 pm



หัวข้อ: กล่องใส่อาหารพลาสติก กินเช่นไรให้ปลอดภัย
เริ่มหัวข้อโดย: penpaka2tory ที่ ตุลาคม 19, 2019, 07:00:35 pm
กล่องใส่อาหารพลาสติก เปลืองเช่นใดให้ปึกแผ่น
กล่องใส่อาหาร[/u]เหล่านี้อาจก่อให้เกิดอันตรายอย่างคาดไม่ถึง ผิไม่ตระหนักด้วยกันเพิ่มความระมัดระวังในการเลือกใช้ ซึ่งอาจเกิดการปนเปื้อนสารร้ายแรงลงสู่อาหาร หรือไม่ก็เกิด ปฏิกิริยาเคมีระหว่างของกินและภาชนะบรรจุ การออกเสียงใช้พลาสติก ต้องเลือกใช้ชนิดที่ไม่ทำปฏิกิริยากับอาหาร และพอควรกับการใช้งาน  น่ากลัวที่เกิดจากสารเคมีของภาชนะบรรจุอาหาร มักไม่ได้รับการฝักใฝ่หรือเพิกเฉย เนื่องแต่ไม่ได้เกิดในฉับไว แต่จะค่อยๆ สั่งสมจนเกิดอันตรายกล่องใส่อาหาร อาทิเช่นเช่น กล่องโฟมที่นำมาบรรทุกอาหารที่ทอดร้อนๆ และมีน้ำมันขึ้นจากเตาใหม่ๆ แผนกข้าวผัด ข้าวกะเพราไข่ดาว ผัดไทย หอยทอด ซึ่งมีคุณวุฒิที่สามารถหลอมละลายสารบางชนิดออกจากกล่องโฟม พร้อมกับปนเปื้อนสู่กระยาหารได้ อาจมีสารพิษที่มีผลกระทบกระเทือนต่อร่างกายในระยะยาว และสารบางอย่างจะกักตุนในร่างกายก่อให้มีขึ้นมะเร็งได้
การใช้ภาชนะจุอาหารพลาสติกหรือไม่ก็โฟม จึงควรเลือกให้กำลังดีกับการใช้งานด้วยกันประเภทของอาหาร เพราะการใช้ภาชนะบรรจุภักษาผิดประเภทอาจวิกฤติ เนื่องจากสารพิษเจือปนจากเครื่องใช้ได้ ซึ่งหากมีการรวบรวมเป็นเวลานานอาจจะก่อให้เกิดมะเร็งได้ กล่องใส่อาหารที่นิยมใช้ในยุคปัจจุบันมีหลายประเภท ซึ่งมีต้นแบบในการเลือกใช้เพื่อลดอันตราย ดังนี้
- ภาชนะพลาสติก การใช้ภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารควรคัดเลือกชนิดของพลาสติกให้กำลังดีกับชนิดของอาหาร ดังเช่น ไม่ควรใช้ภาชนะพลาสติกบรรทุกอาหารที่เป็นกรด เหมือน นํ้าส้มสายชู ก็เพราะว่ากรดจากนํ้าส้มสายชูอาจทําปฏิกิริยากับภาชนะพลาสติกได้ จึงต้องใช้ภาชนะที่ทําจากวัตถุที่ทนความหมายถึงกรดและด่างได้ พ่าง ภาชนะสเตนเลสจะพ้นภัยกว่า นอกจากนี้ไม่เหมาะใช้กล่องใส่อาหารที่ร้อนจัดไม่ก็มีความมันมากๆ เมื่อใช้ใส่ภักษ์ร้อนๆ โดยเนื้อๆนํ้าร้อนเดือด ความร้อนจะทําให้สีจากภาชนะละลายปนออกมา ทำเอาร่างกายได้รับโลหะตรากตรำ เช่น ปรอท ตะกั่ว สารหนูและแคดเมียม ก้าวเข้าสู่ร่างกายของเรา เป็นไปได้เป็นเหตุผลของความผิดปกติของกระบิลต่างๆ ในร่างกายพร้อมด้วยโรคมะเร็ง
- ถุงร้อน ครอบครองภาชนะที่นิยมใช้มากที่สุดในงานกล่องใส่อาหาร ถุงร้อนบางชนิดเก่งทนความร้อนได้ถึง 120 องศาเซลเซียส แต่กระยาหารทอดใหม่ ๆ อาจมีอุณหภูมิสูงกว่า ทําให้มีเวลาที่จะมีการปนเปื้อนลงสู่อาหารได้ ดังนั้นเพื่อสวัสดิภาพ ควรพักภัตทอดให้คลายเดโช ก่อนบรรทุกใส่ถุง
- ฟิล์มหรือไม่ก็ถุงพลาสติกปกคลุมอาหาร การใช้ฟิล์มยืดปิดเครื่องใช้ระหว่างการอุ่นอาหารเช่นกันเตาไมโครเวฟ ทำได้เก็บความชื้น สนับสนุนให้อาหารร้อนเร็วขึ้นได้ แต่ไม่ควรใช้เพื่อที่จะทําให้อาหารสุกและน่าระมัดระวังการใช้ฟิล์มยืด อย่าให้เชยชมกับอาหารโดยตรงกล่องใส่อาหาร ชอบห่างกันอย่างน้อยประเมินค่า 1 นิ้ว เพราะถ้าฟิล์มหยัดสัมผัสกับของกิน ฟิล์มยืดจะได้รับความร้อนสูงกับอาจละลายติดภักษ์ที่จะรับประทานเข้าไปได้
- ถุงหูหิ้วพลาสติก หรือไม่ถุงหูหิ้ว หรือที่เรียกจนติดปากว่า "ถุงก๊อบแก๊ป" ไม่ถูกกันอย่างยิ่งสําหรับใส่อาหารโดยตรง เพราะถุงประเภทนี้ ส่วนใหญ่ผลิตจากเม็ดพลาสติกที่ได้จากการนําพลิกผันมาใช้ใหม่ และคุณภาพไม่เป็นไปตามเกณฑ์ ดังนั้นอาจเกิดรุนแรงได้ถ้านํามาบรรจุอาหารการกินที่ร้อนด้วยกันมีไขมันสูง
โหล่นี้ขอฝากสะกิดใจในการเลือกใช้ที่กล่องใส่อาหารพลาสติก / โฟม "พลาสติกที่มีสีสันสบายใจ มีลักษณะขุ่น ศักยเป็นการนำเอาพลาสติกเก่ามาละลายทำใหม่ ไม่ถูกต้องนำมาใช้บรรจุอาหาร โดยเนื้อๆกล่องโฟมที่ทำจากโพลีสไตรีน (Polystyrene ) กล่องใส่อาหารควรจะใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง"

Tags : กล่องใส่อาหาร,กล่องใส่อาหาร,กล่องใส่อาหาร
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ