หัวข้อ: กล่องใส่อาหารพลาสติก ชดใช้กระไรแยกออกปึกแผ่น เริ่มหัวข้อโดย: ttads2522 ที่ ตุลาคม 31, 2019, 09:16:51 am กล่องใส่อาหารพลาสติก ชดใช้อย่างใดมอบปึกแผ่น
กล่องใส่อาหารกลุ่มนี้อาจก่อให้เกิดวิกฤติอย่างคาดเปล่าถึง สมมตไม่คิดพร้อมด้วยเพิ่มความระแวดระวังในการคัดใช้ ซึ่งอาจเกิดการปนเปื้อนสารผลร้ายลงสู่อาหาร ไม่ใช่หรือเกิด การตอบรับเคมีระหว่างของกินและภาชนะบรรจุ การคัดเลือกใช้พลาสติก ต้องเลือกใช้ชนิดที่ไม่ทำปฏิกิริยากับอาหาร และเข้าทีกับการใช้งาน น่ากลัวที่เกิดจากสารเคมีของที่บรรจุภักษ์ มักไม่ได้รับการฝักใฝ่หรือเพิกเฉย เพราะว่าไม่ได้เกิดในบัดนั้น แต่จะค่อยๆ รวบรวมจนเกิดอันตรายกล่องใส่อาหาร อาทิเช่น กล่องโฟมที่นำมาบรรจุอาหารที่ทอดร้อนๆ กับมีน้ำมันขึ้นจากเตาใหม่ๆ ชนิดข้าวผัด ข้าวกะเพราไข่ดาว ผัดไทย หอยทอด ซึ่งมีสรรพคุณที่สามารถทลายสารบางชนิดออกจากกล่องโฟม ด้วยกันปนเปื้อนสู่ภักษ์ได้ อาจมีสิ่งสกปรกที่มีความกระทบกระเทือนต่อร่างกายในระยะยาว พร้อมทั้งสารบางอย่างจะสะสมในร่างกายก่อให้ก่อเกิดมะเร็งได้ การกินภาชนะจุกระยาหารพลาสติกหรือไม่ก็โฟม จึงควรเลือกให้สัมพันธ์กันกับการใช้งานด้วยกันอย่างของอาหาร เพราะการใช้ภาชนะบรรจุเหยื่อผิดประเภทอาจน่ากลัว เนื่องจากสารพิษเจือปนจากภาชนะได้ ซึ่งหากมีการสั่งสมเป็นครั้งนานเป็นได้ก่อให้เกิดมะเร็งได้ กล่องใส่อาหารที่การกำหนดใช้ในปัจจุบันนี้มีนานาประเภท ซึ่งมีคติในการคัดเลือกใช้เพื่อลดรุนแรง ดังนี้ - ที่พลาสติก การใช้ที่พลาสติกบรรทุกอาหารควรเลือกสรรวิธาของพลาสติกให้ถึงที่กะไว้กับชนิดของอาหาร เป็นต้นว่า ไม่ควรใช้ภาชนะพลาสติกบรรทุกอาหารที่เป็นกรด เหมือน นํ้าส้มสายชู ก็เพราะว่ากรดจากนํ้าส้มสายชูอาจทํากิริยาสะท้อนกับภาชนะพลาสติกได้ จึงเหมาะใช้ภาชนะที่ทําจากปัจจัยที่ทนความยังมีชีวิตอยู่กรดและด่างได้ อาทิ ภาชนะสเตนเลสจะปึกแผ่นกว่า ข้างนอกจากนี้ไม่ถูกต้องใช้กล่องใส่อาหารที่ร้อนจัดไม่ใช่หรือมีความมันมากๆ เมื่อใช้ใส่โภชนาร้อนๆ โดยล้วนๆนํ้าร้อนเดือด ความร้อนจะทําให้สีจากภาชนะทลายปนออกมา ทำให้ร่างกายได้รับโลหะรากเลือด ประดุจดัง ปรอท ตะกั่ว สารหนูพร้อมด้วยแคดเมียม ก้าวเข้าสู่องคาพยพของเรา ทำได้เป็นต้นสายปลายเหตุของความผิดปกติของกบิลต่างๆ ในร่างกายและโรคมะเร็ง - ถุงร้อน ดำรงฐานะที่ที่นิยมใช้สุดกำลังที่สุดในงานกล่องใส่อาหาร ถุงร้อนบางชนิดรอบรู้คงทนถาวรความร้อนได้ถึง 120 องศาเซลเซียส แต่อาหารการกินทอดใหม่ ๆ อาจจะมีอุณหภูมิสูงกว่า ทําให้มีกาลที่จะมีการปนเปื้อนลงสู่อาหารได้ ดังนั้นเพื่อสวัสดิภาพ พึงพักข้าวปลาอาหารทอดให้คลายความร้อน ก่อนใส่ใส่ถุง - ฟิล์มใช่ไหมถุงพลาสติกหุ้มอาหาร การใช้ฟิล์มยืดปิดเครื่องใช้ระหว่างการอุ่นอาหารเช่นกันเตาไมโครเวฟ อาจจะเก็บความชุ่มชื้น ช่วยให้อาหารร้อนเร็วขึ้นได้ แต่ไม่ควรใช้เพราะว่าทําให้ภักษ์สุกและชอบระมัดระวังการใช้ฟิล์มยืด อย่าให้ต้องกับอาหารโดยตรงกล่องใส่อาหาร จงห่างกันอย่างน้อยประมาณ 1 นิ้ว เพราะว่าถ้าฟิล์มยานประกับอาหาร ฟิล์มยืดจะได้รับความร้อนสูงพร้อมด้วยอาจละลายติดเหยื่อที่จะรับประทานเหยียบย่างได้ - ถุงหูหิ้วพลาสติก เหรอถุงหูหิ้ว ไม่ก็ที่เรียกจนจุดปากว่า "ถุงก๊อบแก๊ป" ไม่พอเหมาะอย่างยิ่งสําหรับใส่อาหารโดยตรง เพราะถุงประเภทนี้ ส่วนใหญ่ผลิตจากเม็ดพลาสติกที่ได้จากการนําย้อนขนมาเปลืองใหม่ และคุณลักษณะมิมีชีวิตไปตามเกณฑ์ ดังนั้นอาจเกิดปากเหยี่ยวปากกาได้ต่างว่านํามาบรรจุเครื่องกินที่ร้อนและมีไขสูง ลงท้ายนี้ขอฝากเตือนใจในการเลือกใช้เครื่องใช้กล่องใส่อาหารพลาสติก / โฟม "พลาสติกที่มีสีสันสบายใจ มีรูปพรรณสัณฐานขุ่น ทำได้เป็นการนำเอาพลาสติกเก่ามาหลอมทำใหม่ ไม่ควรนำมาใช้บรรจุโภชนา โดยโดยเจาะจงกล่องโฟมที่ปฏิบัติงานจากโพลีสไตรีน (Polystyrene ) กล่องใส่อาหารน่าจะใช้ครั้งเดียวแล้วไปทิ้ง" เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://lowercostofgovernment.com/index.php?topic=148165.new#new Tags : กล่องใส่อาหาร,กล่องใส่อาหาร
|