หัวข้อ: ดื่มชาเขียว ป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้อย่างไร มาพบกับข้อมูลสรรพคุณของชาเขียวกั เริ่มหัวข้อโดย: projectpost ที่ เมษายน 25, 2013, 08:29:52 pm (http://image.ohozaa.com/i/e95/gXqpyD.JPG)
ชาเขียว ประกอบด้วยคาเทชินและสารเคมีในพืชอีกหลายชนิดด้วยกัน จากงานวิจัยของสถาบันมะเร็งแห่งชาติประเทศญี่ปุ่นและจีน พบว่าชาเขียวสามารถป้องกันการเกิดมะเร็ง และยังสามารถเปลี่ยนเซลล์มะเร็งให้เป็นเซลล์ปกติได้ การรับประทานผักและผลไม้สด หรือชาสมุนไพรที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จะสามารถลดความเสี่ยงและช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้หลายชนิด เช่น โรคมะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพราะอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งปอด เป็นต้น อีกทั้งชาเขียว ยังช่วยเรื่องของสุขภาพ เพราะในชาเขียวมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ (Antioxidant) หรือ สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเรื่องป้องกันโรคภัยต่างๆ เช่น ป้องกันมะเร็ง ลดเบาหวาน และ ลดคอเลสเตอรอล สารแอนตี้ออกซิแดนท์ ยังมีการใช้กันอย่างกว้างขวาง ในการเป็นส่วนผสมในอาหารเสริม ในความหวังที่จะช่วยในการรักษาสุขภาพและป้องกันโรค เช่น มะเร็ง หรือโรคหลอดเลือดหัวใจ ซึ่งหลายๆ ผลการศึกษาวิจัยบ่งชี้ว่า การเสริมแอนตี้ออกซิแดนท์เข้าสู่ร่างกายจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพในระยะยาว เพราะสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้ และยังช่วยลดคอเลสเตอรอล และช่วยลดอาการที่เกิดจากโรคเบาหวาน ได้อีกด้วย ติดต่อ >> กันต์โตะ ชาสมุนไพร เชียงใหม่ Tel : 086-922-7100,087-305-5600 E-Mail : chiangmaitea@hotmail.com Line ID : chiangmaitea Website : http://www.chiangmaiteashop.com (http://image.ohozaa.com/i/9cf/noN5Ua.jpg) (http://image.ohozaa.com/i/02d/QDakRj.JPG)
|