หัวข้อ: กล่องใส่อาหารพลาสติก เปลืองอย่างไรให้พ้นภัย เริ่มหัวข้อโดย: adzposter ที่ ธันวาคม 10, 2019, 01:32:25 pm กล่องใส่อาหารพลาสติก กินประการใดให้สถิร
กล่องใส่อาหารเหล่านี้อาจก่อให้เกิดปากเหยี่ยวปากกาอย่างคาดไม่ถึง สมมตไม่ตระหนักด้วยกันเพิ่มความระมัดระวังในการเลือกใช้ ซึ่งอาจเกิดการปนเปื้อนสารน่ากลัวลงสู่อาหาร หรือเกิด ปฏิกิริยาเคมีระหว่างภักษ์และภาชนะบรรจุ การคัดใช้พลาสติก ต้องเลือกใช้ชนิดที่ไม่ทำปฏิกิริยากับอาหาร และสมน้ำสมเนื้อกับการใช้งาน ปากเหยี่ยวปากกาที่เกิดจากสารเคมีของภาชนะบรรจุอาหาร มักไม่ได้รับการฝักใฝ่หรือเพิกเฉย เพราะว่าไม่ได้เกิดในบัดนั้น แต่จะค่อยๆ รวบรวมจนเกิดอันตรายกล่องใส่อาหาร เป็นต้นว่าเช่น กล่องโฟมที่นำมาจุอาหารที่ทอดร้อนๆ กับมีน้ำมันขึ้นจากเตาใหม่ๆ กลุ่มข้าวผัด ข้าวกะเพราไข่ดาว ผัดไทย หอยทอด ซึ่งมีคุณวุฒิที่สามารถหมดไปสารบางชนิดออกจากกล่องโฟม พร้อมกับปนเปื้อนสู่กระยาหารได้ อาจมีสารพิษที่มีผลพวงต่อร่างกายในระยะยาว ด้วยกันสารบางอย่างจะรวบรวมในร่างกายก่อให้คลอดมะเร็งคว้า การเปลืองภาชนะบรรจุอาหารพลาสติกไม่ก็โฟม จึงควรเลือกให้กำลังดีกับการใช้งานกับประเภทของอาหาร เพราะว่าการใช้ภาชนะบรรจุภัตผิดประเภทอาจรุนแรง เนื่องจากสารพิษเจือปนจากเครื่องใช้ได้ ซึ่งหากมีการสั่งสมเป็นเวลานานอาจหาญก่อให้เกิดเนื้องอกได้ กล่องใส่อาหารที่นิยมใช้ในปัจจุบันนี้มีหลายประเภท ซึ่งมีเสาในการเลือกใช้เพื่อลดรุนแรง ดังนี้ - ที่พลาสติก การใช้ภาชนะพลาสติกจุอาหารควรออกเสียงชนิดของพลาสติกให้สัมพันธ์กันกับชนิดของอาหาร เช่นว่า ไม่ควรใช้ภาชนะพลาสติกใส่อาหารที่เป็นกรด ประหนึ่ง นํ้าส้มสายชู ก็เพราะว่ากรดจากนํ้าส้มสายชูอาจทําการตอบสนองกับภาชนะพลาสติกได้ จึงจำต้องใช้ภาชนะที่ทําจากวัตถุที่ทนความยังมีชีวิตอยู่กรดและด่างได้ ราว ภาชนะสเตนเลสจะไม่เป็นอันตรายกว่า นอกจากนี้ไม่ชอบใช้กล่องใส่อาหารที่ร้อนจัดเหรอมีความมันมากๆ เมื่อใช้ใส่โภชนาร้อนๆ โดยเนื้อๆนํ้าร้อนเดือด ความร้อนจะทําให้สีจากภาชนะละลายปนออกมา ทำเอาร่างกายได้รับโลหะแรง อย่าง ปรอท ตะกั่ว สารหนูและแคดเมียม ก้าวย่างร่างกายของเรา เป็นไปได้เป็นตัวการของความผิดปกติของกบิลต่างๆ ในร่างกายพร้อมทั้งโรคมะเร็ง - ถุงร้อน ยังไม่ตายภาชนะที่การกำหนดใช้มากที่สุดในการกล่องใส่อาหาร ถุงร้อนบางชนิดอาจทนความร้อนได้ถึง 120 องศาเซลเซียส แต่ข้าวทอดใหม่ ๆ อาจมีอุณหภูมิสูงกว่า ทําให้มีวิถีทางที่จะมีการปนเปื้อนลงสู่อาหารได้ ดังนั้นเพื่อสวัสดี ควรพักเหยื่อทอดให้คลายความร้อน ก่อนจุใส่ถุง - ฟิล์มไม่ใช่หรือถุงพลาสติกห่อหุ้มอาหาร การใช้ฟิล์มยืดปิดภาชนะระหว่างการอุ่นอาหารเหตุด้วยเตาไมโครเวฟ ศักยเก็บความชื้น ช่วยให้อาหารร้อนเร็วขึ้นได้ แต่ไม่ควรใช้เนื่องด้วยทําให้อาหารสุกและพอที่ระมัดระวังการใช้ฟิล์มยืด อย่าให้เชยชมกับอาหารโดยตรงกล่องใส่อาหาร ต้องห่างกันอย่างน้อยตีค่า 1 นิ้ว เพราะถ้าฟิล์มยืดสัมผัสกับภักษา ฟิล์มยืดจะได้รับความร้อนสูงและอาจละลายติดข้าวปลาอาหารที่จะรับประทานเข้าไปได้ - ถุงหูหิ้วพลาสติก หรือไม่ก็ถุงหูหิ้ว ใช่ไหมที่เรียกจนติดปากว่า "ถุงก๊อบแก๊ป" ไม่สัมพันธ์กันอย่างยิ่งสําหรับใส่อาหารโดยตรง เพราะถุงประเภทนี้ ส่วนใหญ่ผลิตจากเม็ดพลาสติกที่ได้จากการนําเปลี่ยนมาใช้ใหม่ และคุณภาพไม่ครอบครองไปตามหลักเกณฑ์ ดังนั้นอาจเกิดผลร้ายได้ถ้านํามาบรรจุภักษ์ที่ร้อนด้วยกันมีไขมันสูง ลงท้ายนี้ขอฝากเตือนใจในการเลือกใช้ภาชนะกล่องใส่อาหารพลาสติก / โฟม "พลาสติกที่มีสีสันชื่นบาน มีลักษณะขุ่น คงจะเป็นการนำเอาพลาสติกเก่ามาหลอมทำใหม่ ไม่น่าจะนำมาใช้บรรจุอาหาร โดยอย่างเดียวกล่องโฟมที่ทำจากโพลีสไตรีน (Polystyrene ) กล่องใส่อาหารจำต้องใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง" Tags : กล่องใส่อาหาร,กล่องใส่อาหาร,กล่องใส่อาหาร
|