หัวข้อ: กล่องใส่อาหารพลาสติก ชดใช้อะไรให้หนักแน่น เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ มกราคม 05, 2020, 10:47:29 pm กล่องใส่อาหารพลาสติก กินกระไรสละให้พ้นภัย
กล่องใส่อาหารเหล่านี้อาจก่อให้เกิดรุนแรงอย่างคาดไม่ถึง สมมติไม่ใส่ใจกับเพิ่มความระแวดระวังในการลงคะแนนเสียงใช้ ซึ่งอาจเกิดการปนเปื้อนสารผลร้ายลงสู่อาหาร เหรอเกิด ปฏิกิริยาเคมีระหว่างอาหารและภาชนะบรรจุ การเลือกเฟ้นใช้พลาสติก ต้องเลือกใช้ชนิดที่ไม่ทำปฏิกิริยากับอาหาร และพอเหมาะกับการใช้งาน ปากเหยี่ยวปากกาที่เกิดจากสารเคมีของเครื่องใช้บรรจุเครื่องกิน มักไม่ได้รับการฝักใฝ่หรือเพิกเฉย ด้วยเหตุที่ไม่ได้เกิดในในทันทีนั้น แต่จะค่อยๆ รวบรวมจนเกิดอันตรายกล่องใส่อาหาร อาทิเช่นเช่น กล่องโฟมที่นำมาบรรจุอาหารที่ทอดร้อนๆ พร้อมทั้งมีน้ำมันขึ้นจากเตาใหม่ๆ พันธุ์ข้าวผัด ข้าวกะเพราไข่ดาว ผัดไทย หอยทอด ซึ่งมีคุณลักษณะที่สามารถแตกพังสารบางชนิดออกจากกล่องโฟม พร้อมทั้งปนเปื้อนสู่ข้าวปลาอาหารได้ อาจมีสิ่งสกปรกที่มีผลกระทบกระเทือนต่อทรวดทรงกายในระยะยาว พร้อมด้วยสารบางอย่างจะสะสมในร่างกายก่อให้สมภพมะเร็งหาได้ การใช้คืนภาชนะบรรจุอาหารการกินพลาสติกใช่ไหมโฟม จึงควรเลือกให้พอเหมาะกับการใช้งานพร้อมด้วยกลุ่มของอาหาร เนื่องจากการใช้ภาชนะบรรจุของกินผิดประเภทอาจอันตราย เนื่องจากสารพิษเจือปนจากภาชนะได้ ซึ่งหากมีการเก็บเป็นหนนานศักยก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ กล่องใส่อาหารที่นิยมใช้ในประจุบันมีมากหลายประเภท ซึ่งมีหลักการในการเลือกคัดใช้เพื่อลดวิกฤติ ดังนี้ - ภาชนะพลาสติก การใช้เครื่องใช้พลาสติกจุอาหารควรเลือกสรรจำพวกของพลาสติกให้สัมพันธ์กันกับชนิดของอาหาร ตัวอย่างเช่น ไม่ควรใช้ภาชนะพลาสติกจุอาหารที่เป็นกรด คล้าย นํ้าส้มสายชู ก็เพราะว่ากรดจากนํ้าส้มสายชูอาจทําการตอบรับกับภาชนะพลาสติกได้ จึงพึงใช้ภาชนะที่ทําจากปัจจัยที่ทนความครอบครองกรดและด่างได้ เพียง ภาชนะสเตนเลสจะหนักแน่นกว่า นอกจากนี้ไม่ควรใช้กล่องใส่อาหารที่ร้อนจัดเหรอมีความมันมากๆ เมื่อใช้ใส่โภชนาร้อนๆ โดยโดยเจาะจงนํ้าร้อนเดือด ความร้อนจะทําให้สีจากภาชนะหลอมละลายปนออกมา ทำให้ร่างกายได้รับโลหะสาหัส เฉก ปรอท ตะกั่ว สารหนูพร้อมทั้งแคดเมียม เข้าสู่กายของเรา สามารถเป็นตัวการของความแปลกประหลาดของกระบิลต่างๆ ในร่างกายและโรคมะเร็ง - ถุงร้อน มีชีวิตที่ที่แบบใช้สาหัสที่สุดในการกล่องใส่อาหาร ถุงร้อนบางชนิดอาจจะแข็งแรงความร้อนได้ถึง 120 องศาเซลเซียส แต่เหยื่อทอดใหม่ ๆ สามารถมีอุณหภูมิสูงกว่า ทําให้มีเวลาที่จะมีการปนเปื้อนลงสู่อาหารได้ ดังนั้นเพื่อสวัสดิภาพ น่าพักอาหารการกินทอดให้คลายความร้อน ก่อนจุใส่ถุง - ฟิล์มหรือไม่ก็ถุงพลาสติกคลุมอาหาร การใช้ฟิล์มยืดปิดที่ระหว่างการอุ่นอาหารด้วยว่าเตาไมโครเวฟ เก่งเก็บความชื้น ช่วยเหลือให้อาหารร้อนเร็วขึ้นได้ แต่ไม่ควรใช้เพื่อให้ทําให้เหยื่อสุกและต้องระแวดระวังการใช้ฟิล์มยืด อย่าให้ลูบกับอาหารโดยตรงกล่องใส่อาหาร จงห่างกันอย่างน้อยเดา 1 นิ้ว เนื่องจากถ้าฟิล์มหยัดต้องกับภัต ฟิล์มยืดจะได้รับความร้อนสูงพร้อมทั้งอาจละลายติดของกินที่จะรับประทานเข้าไปได้ - ถุงหูหิ้วพลาสติก หรือไม่ถุงหูหิ้ว หรือว่าที่เรียกจนค้างชำระปากว่า "ถุงก๊อบแก๊ป" ไม่สมควรอย่างยิ่งสําหรับใส่อาหารโดยตรง เพราะถุงประเภทนี้ ส่วนใหญ่ผลิตจากเม็ดพลาสติกที่ได้จากการนําผวนมากินใหม่ และคุณค่ามิคือไปตามเกณฑ์ ดังนั้นอาจเกิดน่ากลัวได้ผินํามาบรรจุภัตที่ร้อนด้วยกันมีไขมันสูง สุดท้ายนี้ขอฝากสะกิดใจในการเลือกใช้ภาชนะกล่องใส่อาหารพลาสติก / โฟม "พลาสติกที่มีสีสันรื่นรมย์ มีลักษณะขุ่น คงเป็นการนำเอาพลาสติกเก่ามาละลายทำใหม่ ไม่ควรนำมาใช้บรรจุภักษ์ โดยล้วนๆกล่องโฟมที่ประกอบจากโพลีสไตรีน (Polystyrene ) กล่องใส่อาหารชอบใช้ครั้งเดียวต่อจากนั้นทิ้ง" เครดิต : http://forum.likefreever.com/index.php/topic,906458.new.html#new Tags : กล่องใส่อาหาร
|