ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: iampropostweb ที่ พฤศจิกายน 08, 2015, 11:09:11 am



หัวข้อ: เมนูอร่อยเพิ่มไฟเบอร์สำหรับลูกน้อยด้วยเครื่องบดอาหาร
เริ่มหัวข้อโดย: iampropostweb ที่ พฤศจิกายน 08, 2015, 11:09:11 am
เมนูอร่อยเพิ่มไฟเบอร์สำหรับลูกน้อยด้วยเครื่องบดอาหาร
 
สำหรับเด็กวัย 6 เดือน คุณแม่ควรเสริมอาหารประเภทผักให้กับเขาเพื่อเพิ่มกากไยอาหาร ทำให้เขาได้รับวิตามินและแร่ธาตุต่างๆเพิ่มขึ้นเพื่อเหมาะสมกับการเจริญตามวัย ผักที่เลือกมาให้เขารับประทานควรเป็นผักที่มีรสชาตออกไปทางหวานจะดีกว่ารสชาดขมเพราะหากให้เขาลองทานผักที่มีรสขม อาจทำให้เขาไม่ชอบการรับประทานผักอีกเลยก็เป็นได้ค่ะ ผักที่มีรสชาดหวานที่นิยมนำมาทำอาหารให้กับลูกน้อย เช่น ฟักทอง , แครอท , บร็อคโคลี่ เป็นต้น ซึ่งการทำอาหารประเภทผักให้กับเด็กๆ ควรจะทำให้ผักสุกเสียก่อนด้วยการต้ม เมื่อสุกนิ่มดีแล้วให้นำไปบดด้วยเครื่องบดอาหารจะช่วยให้ผักมีเนื้อละเอียด รับประทานง่าย ความขมก็จะลดน้อยลงไปด้วยเนื่องจากมีส่วนประกอบอื่นในอาหาร ทั้งนี้เพื่อรสชาตที่ดีกว่าและได้รับสารอาหารที่หลากหลายกว่าด้วย
 
วันนี้ผู้เขียนจึงขอนำเมนูเพิ่มไฟเบอร์ให้กับลูกน้อยด้วยเมนูผักที่จะเป็นตัวเอกในเมนูและถูกเตรียมความพร้อมด้วยเครื่องบดอาหารในการทำให้อาหารเหมาะเป็นเมนูสำหรับเด็ก จะมีเมนูอะไรบ้าง ตามไปชมกันต่อเลยค่ะ
 
เมนูเพิ่มพลังด้วยไข่แดงและผักรวม
 
วัตถุดิบ

  • ไข่แดงต้มสุก 1 ฟอง
  • แครอท , มันฝรั่ง , ผักกาดขาว

 
วิธีทำ

  • ล้างผักต่างๆให้สะอาด ผึ่งให้แห้งในตะกร้าจนผักสะเด็ดน้ำ
  • หั่นผักให้เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปต้มรวมกันจนผักทั้งหมดนิ่มเปื่อยดี  เก็บน้ำซุปไว้
  • นำผักที่ต้มเปื่อยดีแล้วและไข่แดงมาบดผสมรวมกันโดยเครื่องบดอาหาร เมื่อบดผสมรวมกันแล้วเติมน้ำซุปเข้าไปที่ผักรวมกับไข่แดงบดเพื่อไม่ให้อาหารเหนียวข้นจนเกินไป เด็กจะได้รับประทานได้ง่ายขึ้น

 
ประโยชน์จากเมนูเพิ่มพลังด้วยไข่แดงและผักรวม
 

  • ไข่แดง ในไข่แดงจะอุดมไปด้วยสารโคลีน ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยเสริมสร้างเซลล์สมองให้กับเด็กได้เป็นอย่างดี ไข่แดงยังมีส่วนประกอบของโอเมก้า3 , ธาตุเหล็ก , วิตามินบีเอ , วิตามินบี1 , ฟอสฟอรัสและแคลเซียม ซึ่งล้วนแล้วแต่ช่วยเสริมสร้างการพัฒนาทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ไข่แดงจึงถือเป็นอาหารเด็กที่ให้คุณประโยชน์มากและราคาถูก
  • แครอท อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน , แคลเซียม , ฟอสฟอรัส , โพแทสเซียม , ธาตุเหล็ก , วิตามินเอ , วิตามินบี1 , วิตามินบี2 , วิตามินซีและวิตามินอี อย่างไรก็ตามแครอทจะให้คุณค่าทางอาหารได้เต็มประโยชน์ก็ต่อเมื่อต้มให้มันสุกก่อนนำมารับประทาน แครอทยังเป็นผักที่รับประทานได้ง่ายเนื่องจากมีรสชาติหวาน จึงเหมาะสำหรับนำมาทำอาหารสำหรับลูกน้อย
  • มันฝรั่ง เป็นพืชที่ให้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรตจึงเหมาะสำหรับลูกน้อยที่กำลังมีการเคลื่อนไหวมากขึ้น ในมันฝรั่งยังอุดมไปด้วยวิตามินต่างๆมากมาย ทั้ง เอ , บี , ซี , อีและเค อีกทั้งยังมีแร่ธาตุเหล็ก , แมงกานีส , ฟอสฟอรัส , โพแทสเซียม อีกด้วย คุณประโยชน์เหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตให้กับลูกน้อยได้เป็นอย่างดี คุณแม่ที่ให้ลูกน้อยรับประทานมันฝรั่ง ควรหลีกเลี่ยงการให้ข้าวเสริมเข้าไป เพราะจะเป็นการให้อาหารหมู่คาร์โบไฮเดรตมากเกินไปนั่นเอง
  • ผักกาดขาว อุดมไปด้วยไฟเบอร์และแร่ธาตุต่างๆ ซึ่งไฟเบอร์จะไปช่วยให้เด็กๆขับถ่ายได้ง่ายขึ้น รสชาติของผักกาดขาวก็หวานอร่อย ทานได้ง่าย เนื่องจากผักกาดขาวเมื่อต้มสุกแล้วใบจะนิ่มๆ จึงเหมาะสำหรับนำมาทำอาหารให้กับเด็ก
(http://cdn.whatsnew.asia/media/wysiwyg/Mamypoko-promotion-Side-Banner.jpg)

เครดิต : http://www.venbi.com/th/formula-nursing/feeding-nursing/food-processors.html

Tags :  จำหน่ายเครื่องบดอาหาร
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ