หัวข้อ: รู้อีกทั้งประโยชน์และก็โทษของ “นมอัลมอนด์” เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ มีนาคม 11, 2020, 06:14:54 pm รู้ทั้งยังประโยชน์รวมทั้งโทษของ “นมอัลมอนด์”
ในเวลานี้มีนมอัลมอนด์แล้วก็สินค้าที่มีส่วนผสมของนมอัลมอนด์วางขายตามร้านและร้านสะดวกซื้อเยอะขึ้นเรื่อยๆ สามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น แถมยังราคาถูกลงกว่าครั้งก่อนเยอะแยะด้วย พอเพียงมีความคิดเห็นว่ามีนมอัลมอนด์วางจำหน่ายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแบบงี้ก็ชักอยากจะเข้าใจแล้วว่านมอัลมอนด์มีดีอย่างไร บางกระแสบอกว่าดื่มนมอัลมอนด์ช่วยลดน้ำหนัก บางกระแสก็บอกว่าดื่มแล้วผิวดี มาตามล่าหาความจริงกันเลย อัลมอนด์ หรือ ถั่วอัลมอนด์ มีสารอาหารที่มีประโยชน์เยอะแยะ อีกทั้งโปรตีน, ไฟเบอร์, วิตามิน, แมกนีเซียม, โปแตสเซียม, ฟอสฟอรัส, เหล็ก, ซิงค์, แมงกานีส, ทริปโตเฟน, แคลเซียม และฟลาโวนอยด์ ซึ่งสารฟลาโวนอยด์สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลและก็มีส่วนช่วยบำรุงหัวใจ นอกนั้นยังพบสารต้านอนุมูลอิสระในถั่วอัลมอนด์ ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง รวมทั้งยังมีพรีไบโอติเตียนกส์ช่วยเรื่องระบบการทำงานเกี่ยวกับการย่อยอาหาร เมื่อนำอัลมอนด์มาทำเป็นนมอัลมอนด์จึงมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย สิ่งจำเป็นที่สุดคือในนมอัลมอนด์ไม่มีคอเลสเตอรอลและยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด มีปริมาณไขมันอิ่มตัวต่ำ ด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้หลายท่านเลือกดื่มนมอัลมอนด์แทนการดิ่มนมโคเพื่อลดน้ำหนัก รวมทั้งนมอัลมอนด์ยังช่วยรักษาท้องผูก เวลาดื่มไม่จำเป็นที่ต้องแช่เย็น เหมาะสำหรับคนที่รับประทานมังสวิรัติและผู้ที่แพ้แล็กโทสในนมของสัตว์ แต่ว่าไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้ถั่วต้องระวังให้ดี ปัจจุบันนมอัลมอน และก็นมถั่วเหลืองเปลี่ยนมาเป็นพระเอกในแวดวงสุขภาพแทนนมวัว (เเต่นมวัวอุดมด้วยโปรตีน วิตามินดี รวมทั้งเเคลเซียม ยังจำเป็นต่อการเติบโตของทารกนะ) ในทางตรงกันข้ามสำหรับผู้ที่อยากควบคุมน้ำหนัก ลดอ้วน ฟิตหุ่น และก็มีปัญหาสุขภาพ นมโอกาสก็เลยจำเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่าต้องจำกัดพลังงานเเคลอรี่ ปริมาณไขมันอิ่มตัว ทำให้การกินนมวัวอาจไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่ (เสี่ยงแพ้ด้วย) พิษในอัลมอนด์ที่ทำให้เป็นอันตรายต่อสภาพทางด้านร่างกาย สารอะฟลาทอกซิน คือสารพิษที่ผลิตขึ้นจากเชื้อรา ซึ่งผลิตขึ้นจากเชื้อราในสถานการณ์ของกินมีความชื้นสูง อะฟลาทอกซินพบได้ในธัญญาหาร ถั่วเมล็ดแห้งประเภทต่างๆอย่างเช่น ข้าวโพด, ข้าวสาลี, ถั่วดิน, เครื่องเทศ เป็นต้น และก็ในผลิตภัณฑ์แปรรูปแทบทุกประเภทที่ใช้วัตถุดิบจากผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่มีเชื้อราแปดเปื้อนอยู่ก่อน ซึ่งอัลมอนด์ก็นับเป็นถั่วเม็ดแห้งประเภทหนึ่งด้วย ซึ่งสารอะฟลาทอกซินจัดเป็นสารก่อโรคมะเร็ง ส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่ตับและก็บางทีอาจก่อตัวได้ในอวัยวะอื่นๆดังเช่น ไต, ระบบทางเดินหายใจ,ระบบทางเดินอาหาร, ระบบประสาท, ระบบแพร่พันธุ์ แล้วก็ระบบภูมิคุ้มกัน ถึงแม้ในนมอัลมอนด์จะมีพิษบางสิ่งที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสภาพทางด้านร่างกาย แต่นมอัลมอนด์เองก็มีจุดเด่นอยู่ไม่น้อย หากเลือกดื่มนมอัลมอนด์ในจำนวนที่สมควร ก็ไม่อาจจะทำร้ายต่อสภาพร่างกายได้อย่างแน่นอน นอกเหนือจากนั้นการเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงจะต้องประกอบกับการทานอาหารที่มีคุณประโยชน์อีกหลายอย่าง รวมถึงการบริหารร่างกายควบคู่ก็เลยจะมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงได้ตามที่จำเป็นต้องกาย และอย่าลืมหมั่นตรวจเช็กสุขภาพอยู่เสมอ Tags : นมอัลมอนด์,นมอัลมอน
|