ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: Jeatnarong9898 ที่ มีนาคม 24, 2020, 07:53:36 pm



หัวข้อ: เคล็ดลับสูตรทำหมูหยองทานได้เด็ดอร่อย
เริ่มหัวข้อโดย: Jeatnarong9898 ที่ มีนาคม 24, 2020, 07:53:36 pm
มาทดลองทำ หมูหยอง หม่ำเองที่บ้านกันเถอะ หมูหยองอาหารที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน เป็นอาหารแปรรูปจากหมูเนื้อแดง เป็นของกินที่คนไทยรู้จักกันดีมาเป็นเวลาช้านาน เป็นอาหารที่นิยมนำมารับประทานกับข้าวต้ม โจ๊ก หรือนำไปทำของกินร่วมกับเมนูอื่นๆ เช่น ใช้ในการทำขนมปังไส้หมูหยอง หรือใช้ในการทำแซนวิชไส้หมูหยอง การทำเมนูหมูหยองมีอาหารในการปรุงอยู่ หลายขั้นตอนที่ต้องฝึกอยู่พอสมควร มีเทคนิคต่างๆ เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกเนื้อหมูแดงไร้มัน หลักการในการทำให้ หอมกรอบและอร่อย โดยเนื้อหมูที่ใช้ในการรังสรรเมนูหมูหยอง ต้องเป็นเนื้อหมูไม่ติดมัน โดยต้องนำมาต้มและเคี่ยวให้เนื้อหมูเปื่อย ซึ่งพอต้มจนได้เนื้อหมูที่เปื่อยได้ที่แล้ว ถ้าจะทำให้กรอบอร่อย ต้องนำไปอบเพื่อไล่น้ำออกจากเนื้อหมู ต่อจากนั้นอบไล่น้ำออกจากเนื้อหมูแล้ว  ต่อจากนั้นให้นำเนื้อหมูมาขยี้ หรือยีให้เป็นฝอยๆ เป็นเส้นๆ เราจะการตำเนื้อหมูในครกก็ได้ ต่อจากนั้นจึงนำไปคั่วต่อพร้อมกับปรุงรส แค่นี้เราก็จะได้หมูหยองหอมอร่อยไว้รับ รับประทานที่บ้านวัตถุดิบในการทำมีอะไรบ้างมาเริ่มกันเลย

กรรมวิธีในการทำหมูหยอง
มาเริ่มแรก ทำความสะอาดเนื้อหมู หลังจากนั้นหั่นเนื้อหมูเป็นก้อนๆ โดยหั่นขนาดไม่ต้องใหญ่มาก โดยหั่นตามแนวยาวของเส้นเนื้อหมู เตรียมภาชนะสำหรับใส่ต้มใส่น้ำลงไปในภาชนะ 1.5 ลิตร จากนั้นต้มน้ำให้เดือด พอน้ำเริ่มเดือด ใส่ก้อนเนื้อหมูที่หั่นไว้แล้วลงไป ใส่เครื่องปรุงต่างๆ ที่จัดเตรียมไว้ โดยใส่ โป๊ยกั๊ก อบเชย  ในระหว่างนี้ น้ำเดือดในหม้อต้มจะมีฟองต้องคอยหมั่นตักฟองออกทิ้งอยู่เรื่อยๆ หลังจากตักฟองออกหมดใส่ผงพะโล้ลงไป แล้วใส่ซีซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เกลือ จากนั้นให้ปิดฝาหม้อ และต้มต่อไปอีกประมาณ 2 ชั่วโมง จนหมูเปื่อยนุ่ม เมื่อต้มจนเนื้อหมูสุกเปื่อยแล้ว ตักเนื้อหมูขึ้นมาพักก่อน รอให้เนื้อหมูเย็นตัวลง
นำเนื้อหมูพักไว้ เอามาตำยีในครก ให้เนื้อยุ่ยเป็นฝอย ทำซ้ำในขั้นตอนนี้จนเนื้อหมูยุ่ยหมดแล้ว
ต่อจากนั้นให้นำเนื้อหมูที่ยุ่ยแล้วไปทำการอบเพื่อไล่ความชื้นที่อุณหภูมิ 82C. หรือ 180F. โดยใช้เวลาอบ 30 นาที เป็นการไล่น้ำและความชื้นออกจากเนื้อหมู
ต่อจากนั้นนำเนื้อหมูที่ผ่านการอบแล้วมาคั่วต่อในกระทะ โดยเปิดไฟแรงปานกลางก็พอจะได้ไม่ไหม้ คั่วไปเรื่อยๆ จนสีออกสีเหลืองน้ำตาลๆ ก็จะได้หมูหยองกรอบๆ อร่อย ดูจากขั้นตอนการทำแล้วอาจจะดูยุ่งๆ แต่ลงมือทำจริง ไม่ยุ่งยากสักเท่าไหร่

เครื่องปรุงในการทำหมูหยอง
เนื้อหมูไม่ติดมัน 1 กิโลกรัม
โป๊ยกั๊ก 3 ดอก
ผงพะโล้ คุณภาพดีดีครื่งช้อนชา
อบเชย ประมาณ 2-3 ก้าน
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1.5 ถ้วยตวง
ซีอิ้วขาว ประมาณ4 ช้อนโต๊ะ
ซีอี๊วดำ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1.5 ลิตร




เครดิต : http://gbti-2.com/index.php?topic=346717.new#new

Tags : หมูหยอง,หมูหยองกรอบ
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ