หัวข้อ: ‘เทอร่า คาเฟ่’ เครื่องดื่มดี เบเกอรี่โดนใจ เริ่มหัวข้อโดย: kaidee20 ที่ สิงหาคม 29, 2021, 07:59:43 am (https://i.ibb.co/8XGTkwT/163011460554.jpg) “เทอร่า คาเฟ่” เป็นคาเฟ่เล็กๆสไตล์แคมปิ้ง “เบเกอรี่” อบสดใหม่ทุกวัน อร่อยอันดับหนึ่งในดวงใจของหมูหวานก็คือ “แฮมชีสโทสต์” ออกจากเมืองกรุงฯ เดินทางไปพักผ่อนกับเพื่อนๆที่ “วังน้ำเขียว” ระหว่างทางพบกับคาเฟ่เล็กๆกลางไร่สตรอว์เบอร์รี่ เห็นรถหลายคันเลี้ยวเข้าไปจอด บ้างก็ซื้อเครื่องดื่มเรียบร้อยแล้วกำลังถอยรถออก จึงคิดว่าร้านนี้น่าลองแฮะ พอเลี้ยวเข้าไปจอดรถที่ลานดิน ก็เดินขึ้นเนินไปนิดหน่อย ก็ถึงที่ตั้งของร้าน “เทอร่า คาเฟ่” ตกแต่งสไตล์แคมป์ปิ้ง โดยใช้ผืนผ้าใบกางทำเป็นหลังคาและผนัง เปิดโล่ง ลมพัดเย็นสบาย ไม่ต้องพึ่งแอร์คอนดิชั่น "แฮมชีสโทสต์" อบมาร้อนๆ ตอบโจทย์ความอร่อย อาหารที่หมูหวานหมายปองเมื่อไปถึงก็คือ “เบเกอรี่” ที่ไม่หวาน ดังนั้น “แฮมชีสโทสต์” จึงตอบโจทย์ เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ทุกคนชอบ จนต้องสั่งเบิ้ล แม้ว่าหมูหวานจะไม่ปลื้มขนมที่หวานมาก ทว่า “ช็อกโกแลตโทสต์” โดนใจเป็นยิ่งนัก เมื่อได้พูดคุยกับเจ้าของร้านจึงรู้ว่า “เบเกอรี่” ร้านนี้อบสดใหม่ทุกวัน มิน่าถึงได้หอมกรุ่นอร่อยจนลืมไปว่าหวาน (ฮา) หมูหวานว่า “ช็อกโกแลตโทสต์” มีเสน่ห์เพิ่มมาอีกอย่างตรง “น้ำผึ้ง” ที่ราดลงไปบนตัวขนม ทำให้ “โทสต์” ที่เกรียมกรอบหอมฟุ้งนั้นกรุ่นไปด้วยกลิ่นของน้ำผึ้ง วินาทีนี้คงต้องจิบ “อเมริกาโน่” ร้อน เข้ากันได้ดี บรรยากาศริมน้ำ ดื่มด่ำกับบรรยากาศของร้าน “เทอร่า คาเฟ่” สักพัก สอบถามพ่อหนุ่มหน้าใสที่มาให้บริการเป็นอย่างดี ปรากฏว่าเขาคือเจ้าของร้านวัย 27 ปี ชื่อว่า พงศ์จิรา กัลยานิธิพงศ์ ได้ทีก็เลยถามทุกอย่างที่อยากรู้ ได้ความกลับมาว่า “เทอร่า คาเฟ่” เพิ่งเปิดได้ 3 อาทิตย์ โดยเขาและเพื่อนๆนักออกแบบ หรือสถาปนิกอีก 2 คน ก็คือ ดวงกมล ฉัตรวรโสภณ และ วีรยา จันแดง เดิมพื้นที่ 20 ไร่แห่งนี้ปลูกสตรอว์เบอรี่มาได้ 3 ปี ออกผลช่วง พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ “เทอร่า คาเฟ่” เพิ่งเปิดได้ 3 เดือน เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของอนาคตที่ต้องการให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของคนโคราช และคนกรุงเทพฯ มีโครงการทุ่งดอกไม้ ตลาดสินค้าชุมชน และที่พัก ฯลฯ เจ้าของร้านคนรุ่นใหม่วัย 27 ปี พงศ์จิรา กัลยานิธิพงศ์,ดวงกมล ฉัตรวรโสภณ และ วีรยา จันแดง กับทีมงานในร้าน “เทอร่า คาเฟ่” ออกแบบสไตล์แคมป์ปิ้ง กลมกลืนกับธรรมชาติ แถบ “วังน้ำเขียว” และ “เขาใหญ่” ได้ดี และเป็นสไตล์ที่หุ้นส่วนทั้ง 3 คน ชอบและช่วยกันออกแบบมานานกว่า 2 ปี ส่วนขนมในร้าน เริ่มจาก”เครื่องดื่ม” และ “ขนมเค้ก” ต่อมาพวกเขาไปเรียนทำ “ขนมปัง” เพิ่มเพราะทั้งสามคนชอบ “เบเกอรี่” เหมือนกัน เรียกได้ว่าอยู่ในป่าเขาลำเนาไพรใช้ชีวิตกลมกลืนกับธรรมชาติ แล้วมีขนมปังอบสดใหม่ให้กินทุกวันแบบนี้ ช่างเป็นสวรรค์ของนักกินโดยแท้ "บัตเตอร์ บี" (ฺButter Bee) ขนมปังบริยอช เนย น้ำผึ้ง เมนูที่หมูหวานชอบ “แฮมชีสโทสต์” กับ “ช็อกโกแลตโทสต์” ก็ต่อยอดมาจาก “ขนมปัง” 4 รสชาติ ก็คือ “บริยอช” ขนมปังสไตล์ฝรั่งเศส รสดั้งเดิม ที่มีเนื่อสัมผัสที่เหนียว นุ่ม เน้นเนยนม แล้วยังมี “ขนมปัง” สำหรับคนที่รักสุขภาพนั่นก็คือ บริยอชโฮลวีต ไม่ใส่นม ไม่ใส่ไข่ แต่ยังมีเนยหอมกรุ่น ล่าสุดมี “ขนมปัง” ที่ชื่อ “บัตเตอร์บี” (Butter Bee) เป็นขนมปังบริยอช ที่พัฒนาโดยเพิ่มเนยและน้ำผึ้งลงไป เปิดเกม ‘บีทีเอส’ สยายปีกอาณาจักรแสนล. 'ราชทัณฑ์' ย้าย 'ผกก.โจ้' พร้อมพวก 7 คน ไปเรือนจำพิษณุโลก หวั่นเจอโจทก์เก่า ‘ไทยประจัน’ อุทยานน้องใหม่ใน ‘มรดกโลก’ ไหนๆก็ผ่านมาแล้วแวะร้าน “เทอร่า คาเฟ่” วันนี้หมูหวานกับเพื่อนพ้องจัดเต็มกันมากๆ ระดมสั่งถูกอย่างที่อยากชิม ไม่ว่าจะเป็น “คุ๊กกี้” และ “ขนมปัง” ต่างๆ อย่างที่บอกไป “แฮมชีสโทสต์” นี่แทบจะตบตีแย่งชิง ไปคราวหน้าคงต้องสั่งคนละที่จะได้ไม่แย่งกัน (ฮา) “ช็อกโกแลตโทสต์” หมูหวานว่าจะไม่แบ่งใครด้วยนะ เพราะขนมปังที่ปิ้งมานั้นหอมกลิ่นเนย มีรสเค็มๆ ให้อารมณ์คล้ายขนมปังปิ้งเตาถ่าน ช็อกโกแลตมีความดาร์ค วิปปิ้งครีมเย็นๆเนื้อแน่น ราดด้วยน้ำผึ้งหอมกรุ่น ใครที่ชอบแบบนี้บอกเลยว่าไม่ผิดหวังโดยแท้ ในส่วนของเครื่องดื่มนั้นอย่างที่บอกไปตั้งแต่แรก “สตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ต” อร่อยโดนใจ เพราะมีความเปรี้ยวๆ หอมๆ ของ “สตรอว์เบอร์รี่” ผสม “โยเกิร์ต” หวาน เย็น ชื่นใจ ใครที่ชอบ กาแฟส้ม (Orange Sunset) สั่งได้เลยไม่ผิดหวัง ถ้าใครชอบเครื่องดื่มหวานๆหอมๆ ให้อารมณ์เหมือนอยู่โรงหนัง แนะนำ ป๊อปคอร์นลาเต้ (Popcorn Latte) คอกาแฟแท้สั่งเอสเพรสโซ่ หรือ อเมริกาโน่ ร้อน จิบบรรยากาศมองเห็นภูเขาล้อมรอบ รับลมเย็นชิลๆ กันไป เทอร่า คาเฟ่ อยู่ในไร่สตรอว์เบอร์รี่ร้อยล้านวิว ริมถนนหมายเลข 304 กบินทร์บุรี-ปักธงชัย (ห่างจากโรงพยาบาลวังน้ำเขียว 2 กิโลเมตร)เปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. (หยุดวันอังคาร) โทร. 062-426-5446 Line: terracafe.nma F: terraafe.nma
|