หัวข้อ: I am soft serve จำหน่าย เครื่องทำไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ เครื่องทำไอศกรีมฮาร์ดเสิร์ฟ เริ่มหัวข้อโดย: Prichas ที่ กันยายน 12, 2021, 08:21:35 pm (https://dw.lnwfile.com/_/dw/_raw/d5/ft/sd.jpg)
ไอศครีมเป็นของหวานยอดนิยมของคนทั้งโลก ที่ช่วยดับร้อนเหมาะสมกับอากาศบ้านเรามากๆและยังมีรสชาติที่อร่อย หวานหอม ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนมีไอติมรสโปรดเป็นของตนเอง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าไอศครีมที่นิยมทานกันทั่วทั้งโลกมีกี่ประเภท วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกัน ! 1.Ice Cream - ไอศครีม เริ่มต้นกันที่ชนิดแรก ‘ไอศกรีม’ เกิดจากการนำนมผสมกันสารให้ความหวานต่างๆไม่ว่าจะเป็นครีม น้ำตาล ไข่ หรือมีการผสมรสชาติแปลกใหม่ลงไป ทำให้ไอศครีมเป็นของหวานที่ใครหลายๆคนสามารถกินได้ทุกวี่วันไม่มีเบื่อ สนใจ เครื่องทำไอศกรีมฮาร์ดเสิร์ฟ คลิกเลย! 2. Frozen Yogurt - โฟรเซนโยเกิร์ต ไอศครีมที่เปรียบดังลูกพี่ลูกน้องของไอติมซอฟต์เสิร์ฟ ไอศครีมโฟรเซนโยเกิร์ต นั่นเอง เนื่องจากว่าด้วยลักษณะภายนอกที่ละม้ายคล้ายคลึงกัน แต่ว่าไม่เหมือนกันตรงที่โฟรเซนโยเกิร์ตจะใช้โยเกิร์ตไขมันต่ำเป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้คนที่ชื่นชอบในไอศครีม แต่เป็นห่วงเรื่องสุขภาพและหุ่นมีทางเลือกมากขึ้น เหมาะกับผู้หญิงที่อยากทานไอศกรีมแต่กลัวอ้วน นิยมนำมาทานกับท็อปปิ้งผลไม้ หรือกินเดียวๆก็อร่อยฟินสุดๆ (https://dw.lnwfile.com/_/dw/_raw/tk/8x/ih.jpg) 3.Soft Serve ซอฟท์เสิร์ฟ คงไม่มีใครไม่รู้จักไอศกรีมสัญชาติญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมมากๆอย่าง “ ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ ” กันอย่างแน่นอน ซึ่งไอศกรีม ‘ซอฟต์เสิร์ฟ’ หรือบางที่เรียกกันว่า ‘ซอฟต์ครีม’ เป็นไอศครีมที่แตกสูตรมาจากไอศกรีมดั้งเดิม แต่ว่ามีกรรมวิธีทำที่ต่างออกไปบางส่วนด้วยอุณหภูมิที่ใช้นั้นสูงกว่า เพื่อที่จะทำให้ไอติมมีรสสัมผัสที่เหนียวนุ่ม อาจทำมาจาก ผงไอศกรีมซอฟเสริฟ ก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งไอติมซอฟท์เสิร์ฟเป็นที่นิยมอย่างยิ่งในประเทศญี่ปุ่น สนใจ เครื่องทำไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ คลิกเลย! 4.เจลาโต (Gelato) เจลาโต้ ไอศกรีมสัญชาติอิตาเลี่ยนที่ยอดนิยมไม่แพ้กับซอฟท์เสิร์ฟ เป็นไอติมที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ซึ่งความพิเศษของไอติมเจลาโต้นี้ คือ จะมีความเหนียวหนึบมากยิ่งกว่าไอติมปกติ ซึ่งส่วนผสมหลักของเจลาโตนั้นทำจากนมในสัดส่วนที่มากกว่าครีมเจลาโตนั้นมักมีไขมันอยู่เพียงแค่ 5-7 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ด้วยเนื้อสัมผัสที่เหนียวหนึบของเจลาโต้ ก็เลยไม่สามารถใช้ Scoop ตักได้เหมือนไอศกรีมทั่วไป ก็เลยจำเป็นต้องใช้ Spatula หรือไม้พายตักเจลาโต้สำหรับการตักเสิร์ฟ 5.Sorbet ไอศกรีมซอร์เบต์ และ Sherbet ไอศกรีมเชอร์เบต ไอศกรีม ‘ซอร์เบต์’ เป็นไอติมที่มีส่วนผสมหลักคือผลไม้และน้ำตาลแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปแช่แข็ง ไอศกรีมซอร์เบต์ที่แท้จริงจะมีเนื้อคล้ายกับเกล็ดน้ำแข็ง ได้รสของผลไม้แบบเข้มข้น ซึ่งไอศกรีมซอร์เบตเหมาะมากๆสำหรับคนที่แพ้แลคโตสในนม แต่ว่าอยากทานไอติม ส่วนไอศกรีม ‘เชอร์เบต’ นั้นจะแตกต่างกันอยู่เล็กน้อยตรงที่ไอศกรีมเชอร์เบตจะมีส่วนผสมของนมเพิ่มเข้ามาด้วย จึงทำให้ไอศกรีมมีเนื้อเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น (https://dw.lnwfile.com/_/dw/_raw/nl/z5/u7.jpg)
|