หัวข้อ: I am soft serve จำหน่าย เครื่องทำไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ เครื่องทำไอศกรีมฮาร์ดเสิร์ฟ เริ่มหัวข้อโดย: Jenny937 ที่ กันยายน 14, 2021, 03:27:49 am (https://dw.lnwfile.com/_/dw/_raw/d5/ft/sd.jpg)
ไอศครีมเป็นของหวานที่ได้รับความนิยมของคนทั่วทั้งโลก ที่ช่วยดับร้อนเหมาะสมกับอากาศบ้านเรามากๆรวมทั้งยังมีรสชาติที่อร่อย หวานหอม ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนมีไอศกรีมรสโปรดเป็นของตัวเอง แต่คุณทราบหรือเปล่าว่าไอติมที่นิยมทานกันทั่วทั้งโลกมีกี่ประเภท วันนี้พวกเราจะพาไปทำความรู้จักกัน ! 1.Ice Cream - ไอศกรีม เริ่มต้นกันที่ชนิดแรก ‘ไอศครีม’ เกิดจากการนำนมผสมกันสารให้ความหวานต่างๆไม่ว่าจะเป็นครีม น้ำตาล ไข่ หรือมีการผสมรสชาติแปลกใหม่ลงไป ทำให้ไอศครีมเป็นของหวานที่คนอีกหลายคนสามารถกินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ สนใจ เครื่องทำไอศกรีมฮาร์ดเสิร์ฟ คลิกเลย! 2. Frozen Yogurt - โฟรเซนโยเกิร์ต ไอศครีมที่เปรียบดั่งพี่น้องของไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ ไอศครีมโฟรเซนโยเกิร์ต นั่นเอง เนื่องจากด้วยลักษณะภายนอกที่ละม้ายคล้ายคลึงกัน แต่ต่างกันตรงที่โฟรเซนโยเกิร์ตจะใช้โยเกิร์ตไขมันต่ำเป็นองค์ประกอบหลัก ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบในไอศกรีม แต่เป็นห่วงเรื่องสุขภาพและหุ่นมีทางเลือกเยอะขึ้น เหมาะกับผู้หญิงที่อยากทานไอศกรีมแต่กลัวอ้วน นิยมนำมาทานกับท็อปปิ้งผลไม้ หรือรับประทานเดียวๆก็อร่อยฟินสุดๆ (https://dw.lnwfile.com/_/dw/_raw/tk/8x/ih.jpg) 3.Soft Serve ซอฟท์เสิร์ฟ คงไม่มีใครไม่รู้จักไอศกรีมสัญชาติญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมมากมายอย่าง “ ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ ” กันอย่างแน่นอน ซึ่งไอศครีม ‘ซอฟต์เสิร์ฟ’ หรือบางที่เรียกกันว่า ‘ซอฟต์ครีม’ เป็นไอศกรีมที่แตกสูตรมาจากไอศกรีมดั้งเดิม แต่มีขั้นตอนการทำที่ต่างออกไปบางส่วนด้วยอุณหภูมิที่ใช้นั้นสูงกว่า เพื่อทำให้ไอศกรีมมีรสสัมผัสที่เหนียวนุ่ม อาจทำมาจาก ผงไอศกรีมซอฟเสริฟ ก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งไอติมซอฟท์เสิร์ฟเป็นที่นิยมอย่างยิ่งในประเทศญี่ปุ่น สนใจ เครื่องทำไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ คลิกเลย! 4.เจลาโต (Gelato) เจลาโต้ ไอติมสัญชาติอิตาเลี่ยนที่ยอดนิยมไม่แพ้กับซอฟท์เสิร์ฟ เป็นไอศกรีมที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ซึ่งความพิเศษของไอติมเจลาโต้นี้ คือ จะมีความเหนียวหนึบมากกว่าไอติมปกติ ซึ่งส่วนประกอบหลักของเจลาโตนั้นทำจากนมในสัดส่วนที่มากกว่าครีมเจลาโตนั้นมักมีไขมันอยู่เพียง 5-7 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ด้วยเนื้อสัมผัสที่เหนียวหนึบของเจลาโต้ ก็เลยไม่สามารถที่จะใช้ Scoop ตักได้เหมือนไอศกรีมธรรมดา ก็เลยต้องใช้ Spatula หรือไม้พายตักเจลาโต้สำหรับการตักเสิร์ฟ 5.Sorbet ไอศกรีมซอร์เบต์ และ Sherbet ไอศกรีมเชอร์เบต ไอติม ‘ซอร์เบต์’ เป็นไอติมที่มีส่วนผสมหลักเป็นผลไม้และน้ำตาลแล้วค่อยนำไปแช่แข็ง ไอติมซอร์เบต์ที่แท้จริงจะมีเนื้อคล้ายกับเกล็ดน้ำแข็ง ได้รสชาติของผลไม้แบบเข้มข้น ซึ่งไอติมซอร์เบตเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตสในนม แต่อยากทานไอศกรีม ส่วนไอติม ‘เชอร์เบต’ นั้นจะต่างกันอยู่เล็กน้อยตรงที่ไอศกรีมเชอร์เบตจะมีส่วนผสมของนมเพิ่มเข้ามาด้วย ก็เลยทำให้ไอศกรีมมีเนื้อเนียนนุ่มมากขึ้น (https://dw.lnwfile.com/_/dw/_raw/nl/z5/u7.jpg)
|