ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: www.SeoNo1.co.th ที่ มีนาคม 02, 2022, 10:41:18 am



หัวข้อ: $$สูตรหมักหมูปิ้ง แล้วก็น้ำปรุงรสแจ่วสูตรเด็ดเพื่อขายสร้างรายได้เสริม
เริ่มหัวข้อโดย: www.SeoNo1.co.th ที่ มีนาคม 02, 2022, 10:41:18 am
สูตรหมักหมูปิ้งสูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ รวมทั้งน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด
หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ดีแล้ว

(https://www.tapetchgroup.com/wp-content/webp-express/webp-images/uploads/2021/10/Grilled_Skewered_Milk_Pork-2.jpg.webp)

ติดต่อและอ่านรายละเอียดได้ที่ >> สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

สวัสดีขอรับนักอ่านทุกคน สูตรหมักหมูปิ้งกลับมาอีกแล้วสำหรับเนื้อหาใหม่จาก ตา-เพชรกลุ่มดอทคอม สำหรับวันนี้ผมต้องการ พาคุณผู้อ่านทุกท่านมาเข้าครัวจับมีดจุดเตาไฟกันสักนิด ในวันนี้ผมขอเสนอรายการอาหาร “หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ กับ น้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อย” หมูปิ้งถือได้ว่ารายการอาหารที่คนจำนวนไม่น้อยรู้จักดีเป็นอย่างมาก กินง่ายรับประทานอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงคนแก่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าโรงเรียน อาคารบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีเยอะมากกว่าเซเว่นซะอีก ^^ วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่มากมาย และขายง่าย

วันนี้สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ เป็นสูตรหมักที่คนเขียนได้ลองทำแล้วก็กินเอง อร่อยเอง อิอิ แต่ว่าก็ต้องการจะเอา มาแบ่งปันเพื่อนฝูงๆนักอ่านทุกคนเผื่อคนใดกันแน่จะเอาไปทดลองทำทานดูในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างรายได้พิเศษสำหรับยุคโควิดเวลานี้ก็เป็นอีกโอกาสที่น่าดึงดูดครับ สามารถปรับสูตรเพื่อรสชาติหมูปิ้งของท่านโดดเด่นมากยิ่งขึ้นก็ได้เช่นกันขอรับ

วัตถุดิบหมูปิ้ง
สันนอกหมู 1 กิโลกรัม
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

     ขั้นตอนการทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูแล้วก็มันหมูเป็นแผ่นๆไม่ครึ้มเหลือเกินไม่บางเกินความจำเป็น พักเอาไว้

โขลกพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันจนถึงละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดซอย แล้วก็เครื่องหอมที่ตำไว้ คนจะกว่าจะเข้ากันดีแล้วก็น้ำตาลปีบละลายไม่จับตัวกันจนมีลักษณะเป็นก้อน
แยกหมักเนื้อหมูและส่วนมันหมู เวลานำไปเสียบไม้จะได้เลือกเสียบได้ง่าย หมักเนื้อหมูและมันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือคลุกเคล้าและขยำเบาๆให้เข้าเนื้อ (ทำแรงเกินไประวังเนื้อหมูเละได้ครับผม) เมื่อน้ำหมักเข้าเนื้อก็ดี พักเนื้อหมูรวมทั้งมันหมูทิ้งไว้ 30 นาที
ระหว่างรอคอยให้น้ำหมักหมูซึมขาดทุนหมูของพวกเรา เราก็มาจัดเตรียมทำน้ำปรุงรสแจ่วรสเด็ดกันก่อนครับผม

(https://www.tapetchgroup.com/wp-content/webp-express/webp-images/uploads/2021/10/palmsugar.jpg.webp)

น้ำจิ้มแจ่ว

วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว
น้ำมะขามแฉะ 200 กรัม
น้ำ 50 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกป่น 200 กรัม
ผักชีฝรั่งซอย 100 กรัม
หอมแดงตรอก 100 กรัม
วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกลางใส่วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว น้ำมะขามแฉะ น้ำตาลปีบ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยๆกระทั่งละลายถูกกันดี เติมน้ำทีละเล็กน้อย
เมื่อวัตถุดิบเข้ากันแล้วเพิ่มเติม ข้าวคั่วและพริกผง คนจนเข้ากันและงวดบางส่วน
เติมมะนาวคนจนเข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้สักประเดี๋ยว
โรยผักชีฝรั่งซอกซอย และก็หอมแดงซอย
ลำดับต่อไปเตรียมไม้สำหรับทิ่มหมูปิ้ง โดยการนำไม้แทงไปแช่น้ำเปล่าก่อน เป็นวิธีเล็กๆน้อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชุ่มชื้นจากเนื้อหมูหมักของเราและก็คุ้มครองปกป้องการไหม้ขณะย่างบนเตา

หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ

เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว นำเนื้อหมูมาเสียบเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่ทิ่มไม้ให้มีความงดงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่ากินเพิ่มขึ้น หรือหาก ต้องการเก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งภายหลังสามารถเก็บเนื้อหมูเสียบไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆและวางแผ่นพลาสติก หรือถุงพลาสติกคั่นระหว่างชั้นเพื่อหมูไม่ชิดกันและก็ไม่ยุ่งยากต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะนะครับ

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบของพวกเราอยู่บนไม้แทงสวยสดงดงามแล้ว พวกเราก็เอามาปิ้งบนเตาได้เลย สหายๆอาจจะเลือก ใช้ได้ทั้งเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาปิ้งแบบใช้ก๊าซ เตาแต่ละประเภทก็จะมีข้อดีข้อตำหนิไม่เหมือนกันไปในเรื่องความสบาย ความหอมถ่าน ความกระจายของควันมากมายน้อยไม่เหมือนกัน สามารถเลือกใช้ได้ตามสมควร ค่อยๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความชุ่มฉ่ำวาว แล้วก็จัดแจงกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยครับผม

น้ำตาลปีบ

เมื่อปิ้งจนถึงสุกเท่านี้พวกเราก็ได้ สูตรหมักหมูปิ้ง กับน้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อย หมูปิ้งฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆอืม น้ำลายสออย่างยิ่งจริงๆ และก็แน่ๆครับผมเมนูนี้คนเขียนเลือกใช้ “น้ำตาลปีบตราตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)” เนื่องจากละลายง่าย แล้วก็ให้ ความกลมกล่อมของรสชาติหมูปิ้งนมสด และน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะครับ สูตรหมักหมูปิ้ง

บทความนี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้านักเขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากผู้อ่านที่น่ารักน่าเอ็นดูทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยครับผม สวัสดีครับผม

(https://www.tapetchgroup.com/wp-content/webp-express/webp-images/uploads/2021/10/Spicy_Dipping_Sauce.jpg.webp)

Source: บทความ สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ