หัวข้อ: &&น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร เริ่มหัวข้อโดย: www.SeoNo1.co.th ที่ พฤษภาคม 02, 2022, 08:21:02 am น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร สวัสดีนะครับผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ผู้เขียนขอเสนอแนะเรื่อง ไม่เหมือนกันของน้ำตาลมะพร้าว และน้ำตาลปี๊บครับ
(https://www.tapetchgroup.com/wp-content/webp-express/webp-images/uploads/2022/02/coconut-blossom-sugar.jpg.webp) คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร https://www.tapetchgroup.com/difference-coconut-palm-sugar/ น้ำตาลมะพร้าวหมายถึงน้ำตาลที่ได้จากการเก็บน้ำหวานจาก “ช่อดอกมะพร้าว” หรือบางทีอาจจะถูกเรียกว่า จั่น หรืองวง (ราษฎรในพื้นที่ผลิตน้ำตาลมะพร้าวบางทีอาจเรียกว่า “งวงตาล” แต่ตาลในที่นี้หมายถึงมะพร้าวครับ) และนำน้ำหวานจากช่อดอกมะพร้าวที่ได้มาต้มและเคี่ยวให้น้ำระเหยออกเหลือเป็นเนื้อน้ำตาล และอาจมีการผสมน้ำตาลทรายเพื่อช่วยสำหรับเพื่อการจับกุม น้ำตาลมะพร้าวที่บรรจุลงปี๊บบางครั้งก็อาจจะถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “น้ำตาลปีบเนื้อดี” น้ำตาลมะพร้าวผลิตมากในจังหวัดสมุทรสงคราม เนื่องจากสิ่งแวดล้อมสามารถปลูกประเภทมะพร้าวที่ใช้สำหรับผลิตน้ำตาลเจริญ แต่ว่าก็มีผลิตในจังหวัดอื่นๆที่มีการปลูกต้นมะพร้าวด้วย น้ำตาลมะพร้าวแบบแท้ๆไม่ผสมน้ำตาล หรือบางครั้งก็อาจจะผสมในอัตราส่วนที่น้อยจะราคาแพงที่สูงกว่า แม้กระนั้นจะได้การหอม ความหวาน รวมทั้งความมัน ที่ได้จากรสชาติน้ำตาล สามารถนำไปทำอาหารคาวหวานเยอะแยะให้รสชาติอร่อยมากยิ่งขึ้น การผสมน้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลเพื่อช่วยทำให้การแห้งแล้วก็แข็งของน้ำตาลดียิ่งขึ้นเร็วขึ้น สามารถนำไปขึ้นรูปเป็นก้อนก้าวหน้าอยู่เป็นก้อนได้นานเก็บง่ายไม่คืนตัวเยิ้มเหลว ส่วนน้ำตาลมะพร้าวแท้100%ไม่ผสมน้ำตาลทรายหรือผสมน้อยจะละลายคืนตัวเป็นน้ำสีออกดำหรือบางคราวมีฟองขึ้นได้เร็วกว่าเมื่อพบกับความร้อน รวดเร็วทันใจกว่าน้ำตาลผสม แล้วก็น้ำตาลมะพร้าวที่ผสมน้ำตาลทรายจะราคาแพงที่ถูกลงมามากมายว่าน้ำตาลมะพร้าวแท้ 100% ความแตกต่างของน้ำตาลมะพร้าว และก็น้ำตาลปีบ อันที่จริงแล้วไม่ได้มีความแตกต่างกัน น้ำตาลมะพร้าวสามารถถูกบรรจุลงปี๊บ และก็ถูกเรียกว่าน้ำตาลปีบได้ รวมทั้งน้ำตาลที่ถูกบรรจุลงปีบทั่วๆไปก็บางครั้งอาจจะไม่มีส่วนผสมของน้ำหวานจากช่อดอกมะพร้าวอยู่ แต่ว่าน้ำตาลทั้งยัง 2 จำพวกจะถูกเรียกเป็นชื่อเฉพาะที่ใช้ในการค้าขายกันในตลาดหมายถึง“น้ำตาลปี๊บเนื้อดี” และก็ “น้ำตาลปี๊บเนื้อรอง” น้ำตาลปีบเนื้อดีหมายถึงน้ำตาลปี๊บที่มีส่วนผสมของน้ำหวานจากช่อดอกมะพร้าว ส่วนน้ำตาลปี๊บเนื้อรองหมายถึงน้ำตาลปี๊บที่มาจากน้ำตาลและอาจมีหรือบางทีอาจไม่มีการผสมเนื้อน้ำตาลมะพร้าว ดังนี้ชื่อเฉพาะนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการเรียกแตกต่างในแต่ละท้องที่อีกด้วย (สามารถอ่านเพิ่มอีกในบทความ เคยสงสัยไหม น้ำตาลปีบมีกี่ประเภท แล้วก็แตกต่างยังไง? น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไรแต่ละชนิดที่ได้จากวัตถุดิบที่แตกต่างก็จะมีรสชาติสีกลิ่นที่แตกต่าง น้ำตาลที่ได้จากช่อดอกมะพร้าวจะมีความหอมหวานมันเป็นเอกลักษณ์ เหมาะสมอย่างมากสำหรับในการนำไปทำอาหารคาวหวานที่ต้องการความหอมมัน ดังนี้ผู้ใช้อาจจะจำเป็นต้องดูจุดมุ่งหมายที่อยากเพื่อจะสามารถเลือกใช้ชนิดน้ำตาลได้เหมาะสม จบแล้วครับสำหรับเนื้อหานี้ คนเขียนหวังว่าบทความพี่นักเขียนเลือกมาจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่านครับ สวัสดีนะครับ (https://www.tapetchgroup.com/wp-content/webp-express/webp-images/uploads/2022/02/blog-tapetch-palmsugar3.jpg.webp) น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร | น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร แหล่งที่มา บทความ น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร https://www.tapetchgroup.com/difference-coconut-palm-sugar/
|