หัวข้อ: เรียนรู้ความสะดวกกับการใช้ภาชนะceramic เริ่มหัวข้อโดย: Loriehammond ที่ มีนาคม 14, 2016, 10:16:47 pm การคัดเลือกใช้ภาชนะใส่อาหารการกินที่กำเนิดมาจาก เซรามิกส์ เป็นเรื่องที่เราไม่ควรจะเฉยเมยหรือว่าไม่นำพาไปได้ เพราะตามท้องตลาดในสมัยปัจจุบันนี้มีภาชนะใส่อาหารที่เกิดจาก เซรามิก วางขายอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีตั้งแต่มูลค่าหลักสิบจนถึงหลักร้อย แต่ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ จะรู้กันบ้างไหมว่าในจำนวนภาชนะceramicsที่วางขายเหล่านี้มักจะมีเครื่องใช้ที่มีสารปนเปื้อนวางขายรวมอยู่ด้วย และถ้าเรานำเอามาใส่อาหาร เครื่องใช้เหล่านั้นก็จะปล่อยสารปนเปื้อนออกมาซึ่งเป็นผลร้ายกับรูปเป็นเหลือประมาณ การเลือกซื้อเครื่องใช้ที่ผลิตจาก ceramicsให้พ้นภัยนั้นมีหลักการเบื้องต้นแบบคราว ๆ คือการเลือกภาชนะที่เป็นสีขาวไม่มีลวดลายด้านใน เพราะด้านในจะเป็นส่วนที่ถูกสัมผัสจากอาหารโดยตรง เพราะลวดลายที่งามตาเหล่านี้เมื่อถูกความร้อนจากอาหารหรือจากการหุงต้ม อุ่นอาหาร อาจจะทำให้สารตะกั่วที่ปนเปื้อนอยู่ออกมาได้ แต่ถ้าใครชื่นชอบเครื่องใช้เซรามิกส์ที่ใส่อาหารที่มีลวดลายสวย ก็ควรตรวจสอบแหล่งที่มาของเครื่องใช้เซรามิคชิ้น นั้น ๆ ว่ามีลักษณะอย่างไร มีสีสรรฉูดฉาด หรือไม่ ซึ่งเป็นไปได้มากว่าอาจจะมีสารตะกั่วปนเปื้อน รวมทั้งวิเคราะห์แหล่งที่มาของผู้ประกอบการ
(http://www.1998ceramic.com/wp-content/uploads/2015/08/banner-7.jpg) Tags : เซรามิค,แก้วเซรามิค
|