หัวข้อ: หมูคูโรบูตะมะนาวก้านคะน้ากรอบ เริ่มหัวข้อโดย: Bigbombboomz ที่ เมษายน 03, 2016, 10:19:43 am นุ่ม หอม ฉ่ำไปกับอาหารหลากหลายเมนูอร่อยจากซีพี-หมูคูโรบูตะมะนาวก้านคะน้ากรอบ กันได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอนที่นี่ :D
ส่วนผสม - สันในหมูดํา ซีพี-คูโรบูตะ 200 กรัม - ก้านคะน้า 100 กรัม - กระเทียมฝานบางสําหรับโรยหน้า 1/2 ช้อนโต๊ะ - ใบสะระแหน่ 1/2 ช้อนโต๊ะ ส่วนผสม (น้ํายํา) - กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ - พริกขี้หนูสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ - น้ําตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ - น้ําปลา 2 ช้อนโต๊ะ - น้ํามะนาว 2 ช้อนโต๊ะ - น้ําสะอาดหรือน้ําต้มสุก 1/2 ถ้วยตวง วิธีทำ 1. นําก้านคะน้ามาปอกเปลือก จากนั้นนําไปลวกน้ําเดือด แล้วแช่น้ําเย็นรอไว้ 2. นําหมูคูโรบูตะมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ 3. ตั้งน้ําให้เดือด แล้วนําหมูคูโรบูตะลงไปลวกให้พอสุก (ประมาณ 1 นาที ทั้งน้ีขึ้นอยู่กับความหนาของเนื้อหมู) จากนั้นนําขึ้นมาสะเด็ดน้ํา แล้วจัดใส่จาน รองด้วยก้านคะน้าที่ลวกไว้ 4. ทําน้ํายําด้วยการตั้งหม้อบนเตา ใช้ไฟอ่อนๆ เทน้ําสะอาด หรือน้ําต้มสุกลงไป ตามด้วยส่วนผสมในการน้ํายําทั้งหมดลงไป คนให้เข้ากัน จนน้ําตาลละลาย แล้วนํามาราดลงบนหมูคูโรบูตะที่เตรียมไว้ 5. แต่งด้วยกระเทียมฝานบาง และใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ
|