หัวข้อ: พัดบิงซูเกล็ดหิมะแสนเอร็ดอร่อยที่หลายๆคน แต่ใครจะรู้ว่าหลักสำคัญในการทำให้น้ำแข็งปุยห เริ่มหัวข้อโดย: Puttichai9876 ที่ สิงหาคม 10, 2016, 09:29:27 am ในทิวาที่อากาศร้อนอบอ้าวแบบนี้ หลายๆคนคงไม่อยากจะออกทางไปที่ใด เพราะว่าการจราจรที่ติดขัด พร้อมด้วยสภาพแห่งร้อนแสน ทำมากมายๆคนชอบที่จะหลับไหลเปิดแอร์ สบายๆอยู่เหย้าเรือนมาก แต่อีกหลายคน ก็อยากจะออกไปเปลี่ยนบรรยากาศ เพื่อให้สัมผัสฉีกแนวสด และเปิดรับประสบสภาวะการสดๆบ้าง อย่างไรก็ตามสถานที่ที่ที่จะไปนั้นก็จะเป็นในห้างสรรพสินขายเป็นหลัก เพราะว่าส่วนใหญ่จะไปเบิกใช้สอยขวางตามความต้องการและกำลังที่อื้อซ่าน้อยต่างกันไป บางคนก็ชอบที่จะไปหากินโอชะๆ สำหรับที่จะได้มีเวลานั่งคุยกับรู้ใจใช่ไหมเพื่อนสนิท เมื่อลมฟ้าอากาศร้อนคนส่วนใหญ่โตจึงมองหาอะไรที่รับประทานแล้วให้ความสดชื่น อื้อซ่ากว่าอะไรที่รู้ว่าเผ็ดร้อนหรือต้องไปหน้าเตาทำนองหมูกะทะปิ้งย่าง หรือชาบูสุกี้ ที่แค่แลเห็นน้ำโกรธมากๆเตาร้อนๆ ก็ทำให้มีความรู้สึกหรอร้อนคุกรุ่นขึ้นหลายเท่า อย่างไรก็ตามย่อหน้านี้ในที่เป็นประเทศเกาหลีมาแรงมาก จึงทำให้คนเสาะหาอาหารเกาหลีมารับประทานกัน ที่จะได้สละความรู้สึกว่าคนอินเทรน และตกยุก หากพูดลุขนมกล้วยๆเครื่องใช้ประเทศเกาหลีที่กำลังได้รับความนิยมในนี้คงแอบหนีเปล่าพ้น พัดบิงซู หรือ ที่เรียกสกัดกั้นจนติดปากว่า บิงซู นั้นเองแต่จะมีสักกี่คนที่จักที่มาที่ไปของพักบิงซู หรือบิงซูจริงๆ เราจึงจะมาให้ทุกคนรู้กับ คราวบิงซู ใช่ไหม บิงซู ไปเสร็จๆ พัดบิงซู หรือไม่ที่ภาษาเกาหีว่า 팥빙수เป็นน้ำแข็งไสที่นำไอติมก้อนๆมาไสให้เป็นฟูนุ่นหรือแผ่นบางๆไว้เคียงผลไม้รสก๋ากั่นหวาน หรือไม่ช้อคโกแลตและคาราเมลแสนอร่อย ซึ่งเป็นขนมที่ได้ความมาอย่างยาวนานใน เพราะเพรงนั้นวี่แววจะนำน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะรสวนิลามาไสให้เป็นเกล็ดๆละลายได้ใน และนำถั่วสีชาดมาเก็บทวิเพื่อให้รับประทานร่วมกันนั้นจึงเป็นมาของ พัดบิงซู เพราะคำว่า พัดหรือแห่งเกาหลีเขียนว่า팥นั้นแปลว่าถั่วสีชาด แต่ยุคสมัยที่แลกไป คนเริ่มมีความหลากหลายในการบริโภคมากขึ้นทำให้ในบางครั้งการทานน้ำแข็งไสเกร็ดหิมะนั้นอาจจะนำส่วนอื่นเข้ามาใส่เพื่อทานถั่วถั่วแดงในอดีตซึ่งเพิ่มความหอมแดงกล้วยๆพร้อมด้วยสดชื่นได้มามากเลยทีทั้งแคนูปสด สตรอเบอร์รี่สด หรือแม้แต่ทานเข้ากับช้อคโกแลตกับบิสกิตโตๆก็อร่อย จึงทำให้คนในสมัยนี้ตัดเย็บคำ 팥ที่แปลว่าร้ายถั่วสีแดงออก เหลือแต่คำว่า บิงซู่ 빙수 ที่เป็นว่าน้ำแข็งไสแทนเนื่อลูกจากในอดีตที่นำไอศกรีมมาไสกับเครื่องทำน้ำแข็งเกล็ดหิมะตรงนั้นโดยมากจะเป็นแค่ไอศกรีมวนิลาพร้อมด้วยทานกับแดง พอเริ่มต้นมีไอศกรีมรสอื่นหลากหลายรุ่งโรจน์ที่นำมาไสเข้ากับเครื่องทำน้ำแข็งเกล็ดหิมะเพื่อให้ให้ผู้บริโภคมีทางเลือกแหล่งหลากแยะทั้งรสผลขอนไม้พร้อมด้วยรสสันจมูกเดิม รวมลุเมื่อไสน้ำแข็งเกล็ดหิมะกับเครื่องทำน้ำแข็งเกล็ดหิมะจบสิ้นส่วนมากก็ไม่ได้ทานเข้ากับโปกำแดงแล้วแต่เป็นผลไม้อื่นๆ หรือไม่เครื่องเคียงอื่นๆ ทำมอบเค้าตัดคำว่า โบก มอบเหลืออย่างไรก็ดี บิงซู ที่มอบความหมายครอบกว่า ซึ่งการจะทำบิงซูอร่อยรสชาติของไอศกรีมมีความสำคัญเป็นอย่างมาก แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ เครื่องทำน้ำแข็งเกล็ดหิมะเพราะว่าเครื่องทำน้ำแข็งเกล็ดหิมะนั้นจะคืออวัยวะทำสละบิงซูมีความลุ่มฟูปุยได้ต่างกัน เครื่องทำน้ำแข็งเกล็ดหิมะslimที่ใบมีดไม่ค่อยจะดีครัน จะทำสละสามารถไสน้ำแข็งได้เบานุ่มฟูดุจเกล็ดหิมะได้ เติมให้ไม่สามารถช่วยคุณอดออมได้รับด้วย เพราะเครื่องทำน้ำแข็งที่ไม่ดีนั้นจะไม่สามารถไสน้ำแข็งก้อนย่อมๆหรือก้อนที่เล็กกว่าปานกลางได้ ทำให้เปล่าสามารถไสน้ำแข็งได้ก้อนจนทำให้คุณต้องไปโดยปริยายจะเอาไปผสมรวมกับก้อนใหญ่ๆเครื่องก็จะทำงานได้รับมิดีที่ แต่เพื่อเครื่องทำน้ำแข็งเกล็ดหิมะเกล็ดหิมะที่ดีๆนั้น นอกออกจากองค์เครื่องจะสวยงามน่าใช้ไม่เบาแล้ว ยังมีใบพร้าที่ศิตคมช่วยให้คุณสามารถไสน้ำแข็งออกมาเป็นเกล็ดหิมะได้แม่พิมพ์ไม่มีที่ติรวมหมดยังสามารถประหยัดมากโดยการที่สามารถไสน้ำแข็งได้จนหมดก้อน ทำให้ช่วยให้เทวดาข้าวของกิจการประหยัดงบใกล้เคียงในการซื้อของมา และยังชำระคืนไอติมได้อย่างคุ้มค่าจนเหยาะสุดท้ายด้วย ทำงานของเครื่องไสน้ำแข็งตรงนั้นจะทำงานแบบ ใช้แกนด้านบนเป็นแกนหมุน ส่วนด้วนล่างจะมีรองเพื่อให้ให้ข้าเอาน้ำแข็งก้อนกลมๆไปเก็บบนนั้นแล้วใบพร้าด้านด้านล่างจะทำการไสน้ำแข็งออกมาเป็นเกล็ดหิมะนุ่ม โดยที่ด้านบนจะหมายถึงยึดจับ ให้น้ำแข็งไม่กระเด็นขณะเครื่องกำลังหมุนทำงาน ทำให้ได้ขนมบิงซูที่หวานน่ารองรับประทาน กินควบกับผลขอนไม้และซฮสกล้วยๆแสนอร่อยก็ทำให้ร้อนไปได้มากเลยทีเดียว
Tags : เครื่องทำน้ำแข็ง,เครื่องทำน้ำแข็ง ราคาถูก,เครื่องชงกาแฟ
|