หัวข้อ: สมุนไพรไทย ชาเขียว สรรพคุณ เริ่มหัวข้อโดย: thawadol2006 ที่ สิงหาคม 11, 2016, 03:31:04 pm สมุนไพรชาเขียว สรรพคุณ มี 4 สารสำคัญประเภท คาเทชิน (Catechin) ในชาเขียว คือ Epicatechin (EC), Epigallocatechin (EGC),Epigallocatechin gallate (ECG) และ Epigallocate-echin gallate (EGCG) มีส่วนช่วยกำจัดคอลเลสเตอรอลในหลอดเลือด สารแอนติออกซิแดนท์ สามารถขจัดอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของโรคหลายชนิด เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ ภาวะไขมันในเลือดสูง สารคาเทชิน ลดปริมาณการเพิ่มของไขมันในเลือด สารคาเทชิน มีประสิทธิภาพ ในการจำกัดการทำงานของ Amylase enzyme ไม่ให้ดูดซึมน้ำตาลกลูโคสเข้าสู่ร่างกาย ทำให้น้ำตาลในเลือดไม่สูงขึ้น สารคาเทชิน สามารถยับยั้งกระบวนการผลิต กลูแคน ของเชื้อ สเตร็ปโตคอลคอคัส มิวเทน (S.mutans) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยป้องกันโรคฟันผุ ผลการวิจัยพบว่า การดื่มชาเขียว วันละ 2 ถ้วย ช่วยลดการเกิดไขมันส่วนเกิน และ ทำให้รู้สึกอิ่มได้ง่ายขึ้น สารสกัดจากสมุนไพรชาเขียว[/b] (Green Tea Extract) มีคุณสมบัติในการลดน้ำหนัก สารคาเทชินในสมุนไพรไทย ชาเขียว ช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญพลังงานผ่านขบวนการ Thermogenesis ซึ่งเป็นขบวนการเผาผลาญในร่างกาย ทำให้ร่างกายมีการใช้พลังงานสูงขึ้น และนำไปสู่การเร่งสลายไขมันส่วนเกินที่สะสมในร่างกาย
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.karatbarsaec.com/สมุนไพร-ลดไขมัน/ Tags : สมุนไพรชาเขียว,สมุนไพรชาเขียว สรรพคุณ,สมุนไพรไทย ชาเขียว
|