หัวข้อ: วิตามินจากแบรนด์ดังระดับโลก ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูกน้อยเติบโตสมวัย เริ่มหัวข้อโดย: filenlink ที่ กันยายน 23, 2014, 10:00:08 pm (http://upic.me/i/c2/allkidvitaminsqw.jpg)
Website บ้านเภสัช : http://www.pharmacywecare.com/ (http://static.weloveshopping.com/shop/lengy/DinoColostrum.jpg) Kal Dino Colostrum Chocoloate from New Zealand 60 เม็ด นมเม็ดโคลอสตรัม รสช็อคโกแล็ต เพิ่มภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย เพิ่มความสูงในวัยเด็กและวัยรุ่น ปัจจุบัน Colostrum จะมีอยู่หลายยี่ห้อแล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่ายี่ห้อไหนมีคุณภาพที่ดีกว่ากัน สำหรับประสิทธิภาพหรือคุณภาพของColostrum นั้นให้ดูที่ปริมาณของสุทธิของคอลอสตัม และปริมาณIgG ต่อเม็ด ทางร้านได้แสดงปริมาณสุทธิของคอลอสตัม และปริมาณIgG ของแต่ละยี่ห้อ เพื่อให้ลูกค้าได้ความเข้าใจที่ถูกต้องในการตัดสินใจเลือกซื้อ คำแนะนำ การดูไม่ใช่ดูที่แค่ตัวเลขน้ำหนักรวมต่อเม็ด แต่ให้ดูที่ปริมาณสุทธิของคอลอสตัม และปริมาณ IgG ต่อ 1 เม็ด 1. Kal Dino Colostrum Chocolate 1 เม็ด มีปริมาณสุทธิของคอลอสตัม 300 mg มี 20%IgG = 60 mg 2. Spring Leaf Colostrum 820 mg 1 เม็ด มีปริมาณสุทธิของคอลอสตัม 225 mg มี 20%IgG = 45 mg 3. Nature Essence Colostrum 820 mg 1 เม็ด มีปริมาณสุทธิของคอลอสตัม 125 mg มี 20%IgG = 25 mg 4. Good Health Colostrum 1017 mg 1 เม็ด มีปริมาณสุทธิของคอลอสตัม 132.2 mg มี 18%IgG = 24 mg คอลอสตรัม คืออะไร คอลอสตรัม คือ น้ำนมแรกที่แม่วัวผลิตภายใน 72 ชั่วโมงแรกหลังจากคลอด 5 ลิตรของคอลอสตรัมที่ผลิตได้นำไปเลี้ยงลูกวัว ส่วนที่เหลือ 25 ลิตรนำไปใช้สำหรับการบริโภคของมนุษย์ ทำไมต้องเป็นน้ำนม Colostrum จาก นิวซีแลนด์ • Colostrum จาก นิวซีแลนด์เป็นที่รู้จักกันดีว่า มีคุณภาพดีที่สุดในโลก • ในประเทศนิวซีแลนด์เรามีมาตรฐานที่เข้มงวดมากสำหรับอุตสาหกรรมนม หน่วยงานรัฐบาลที่รับผิดชอบคือ กระทรวงเกษตรและป่าไม้ (MAF – Ministry of Agriculture and Forestry) • Colostrum จากนิวซีแลนด์เก็บสะสมจากแม่วัวที่เลี้ยง ในทุ่งหญ้าเท่านั้น • การใช้ยาปฏิชีวนะและฮอร์โมนในแม่วัวนมของนิวซีแลนด์ถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย หากมีการฝ่าฝืนจะต้องถูกปรับสูงถึง 100,000เหรียญ จึงปลอดภัยไร้กังวล • ในประเทศนิวซีแลนด์ Colostrum จะถูกเก็บไว้ใน ห้อง เย็นเมื่อทำการเก็บมาและทำการฆ่าเชื้อด้วยแสง (ที่อุณหภูมิ 72 ?C เป็นเวลา 15 วินาที) ต่างจากบางประเทศซึ่งจะแช่แข็ง Colostrum แล้ว ฆ่าเชื้อด้วยความร้อนสูง ซึ่งสามารถที่จะทำลายโมเลกุลสารโปรตีนและอาจทำลายส่วนประกอบทสำคัญที่แฝง อยู่ใน Colostrum ออก • การฆ่าเชื้อด้วยแสง ( flash pasteurization) จะช่วยในการถนอมสารอาหารที่อยู่ใน Colostrum • ประเทศนิวซีแลนด์มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลกในเรื่องคุณภาพและความสอดคล้องใน การผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์นม ประสิทธิภาพหลักของคอลอสตรัม 3 อย่าง การทำความสะอาด ช่วยเพิ่มแรงต้านทานต่อเชื้อโรคจุลินทรีย์ ช่วยซ่อมแซมเยื่อบุลำไส้ รักษาสมดุลของลำไส้และทำความสะอาดทางเดินลำไส้ การซ่อมแซม ซ่อมแซมและเปลี่ยนเซลล์ในร่างกาย เพิ่มการเปลี่ยนแปลงเนื้อเยื่อและรักษาสภาพเซลล์ การป้องกัน รักษาสมดุลของระบบภูมิคุ้มกันและป้องกันต่อการของรุกรานของเชื้อโรคและความแก่ชรา ใน Colostrum มีอะไรบ้างตัวประกอบภูมิ คุ้มกันโรค (Immune Factors): จากการศึกษาทางด้านการแพทย์และการรักษาพบว่าตัวประกอบภูมิ คุ้มกันอยู่ในColostrum สามารถต่อสู้กับเชื้อไวรัส แบคทีเรีย ยีสต์ เชื้อรา ภูมิแพ้ และสารพิษอื่น ๆ ได้ สารโปรตีนภูมิ คุ้มกัน ( Immunoglobulins): สาร โปรตีนภูมิคุ้มกันนี้จัดเป็นการปกป้องชั้นสูงในเรื่อง การรักษา ป้องกันการติดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย ภูมิแพ้ เชื้อรา และยีสต์ สารโปรตีนภูมิคุ้มกันนี้มีอยู่ 5 ชนิดในน้ำนมเหลือง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง IgA, IgD, IgE, IgG, และ IgM น้ำนมเหลืองวัวจะมี IgG มากที่สุด ส่วน IgA, IgD, IgE, และ IgM จะมีอยู่ในปริมาณเล็กน้อย น้ำนมเหลืองของมนุษย์จะประกอบด้วย IgG 2% ขณะที่น้ำนมเหลืองวัวจะมี IgG อยู่ 8 ถึง 25% โมเลกุลของสารโปรตีนเหล่านี้จะมีประสิทธิภาพอย่างยิ่งในการต่อสู้กับการติด เชื้อแบคทีเรียและไวรัส (เช่น ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่) ปรสิต และยีสต์ สารโปรตีนภูมิคุ้มกันจัดเป็นสารที่มีกำลังที่อยู่ในน้ำนมเหลืองช่วยต้านการ อักเสบติดเชื้อโดยธรรมชาติ สารต่อต้านเชื้อ โรคในร่างกาย ( Antibodies): น้ำนมเหลืองประกอบด้วยสาร ต่อต้านเชื้อโรคในร่างกายมากกว่า 19 ชนิด อันเป็นตัวการทำให้เกิดโรค อาทิ rotavirus, h. pylori, cryptosporidium, salmonella, candida, streptococcus, staphylococcus และ E. coli. สารประกอบโมเลกุล ของกรดอะมิโนหลายชนิดเรียงต่อกันเป็นสายยาว PRP (Proline-rich Polypeptide): ช่วย การหมุนเวียนในต่อม ธัยมัส ควบคุมร่างกายส่วนกลางในระบบภูมิคุ้มกัน PRP สามารถกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอให้สมดุลขึ้นเพื่อเป็นระบบภูมิคุ้มกัน ของร่างกายต่อไปเหมือนกับนำเชื้อโรคเข้าไปสร้างภูมิคุ้มกันตัวเอง Lactoferrin: สาร โปรตีนที่ประกอบกับธาตุเหล็กมีคุณสมบัติต้านไวรัส ต้านแบคทีเรีย ต้านการอักเสบ ติดเชื้อ แลคโตเฟอรินถูกนำใช้เพื่อรักษาโรคมะเร็ง HIV งูสวัด เหนื่อยล้าเรื้อรัง เชื้อรา และการติดเชื้ออื่น ๆ ไกลโคโปรตีน (ตัวยับยั้งเอนไซม์โปรตีเอสและทริปซินย่อยโปรตีน) : Glycoproteins (protease and trypsin inhibitors): ป้องกัน ภูมิคุ้มกันและตัวประกอบการเจริญเติบโตใน Colostrum จาก การเผาผลาญ โดยน้ำย่อยในลำไส้ สารไข่ขาว ที่มีในนม ( Lactalbumins ): การ วิจัยชี้ให้เห็นว่าความเป็นไปได้อย่างยิ่งที่ Lactalbumins สามารถใช้ได้ผลต่อดียิ่งกับมะเร็งและเชื้อไวรัสหลายชนิดLactalbumins จะแสดงให้เห็นเมื่อร่างกายอ่อนแอเพื่อใช้เพิ่มการทำงานของสมอง ลดการ หอบหืด และผ่อนคลายความเครียด ไซโตคีน ( Cytokines): Interleukin 1 & 6, Interferon Y & Lymphokines: สารเคมีที่สื่อสารกันจากเซลล์ถึงเซลล์ เป็นตัวต้านเชื้อไวรัสและต้านการเกิดเนื้องอก การหมุนเวียนโลหิต และความเข้มในการสนองตอบของภูมิคุ้มกัน Cytokines ช่วยในการทำงานของ T เซลล์และกระตุ้นการทำงานของสารโปรตีนภูมิคุ้มกัน Cytokine และ interleukin-10 เป็นสารต้านการอักเสบติดเชื้อที่สำคัญมาก พบว่าจะมีเป็นตัวช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวด อีกทั้ง interleukin ยังเป็นตัวต้านการเกิดมะเร็งอีกด้วย สิ่งที่ ละลายแบคทีเรียอยู่ในเนื้อเยื่อ ( Lysozymes): ช่วย ป้องกันร่างกาย จากการติดเชื้อแบคทีเรีย Lysozyme ยังทำลายเชื้อแบคทีเรียจากการสัมผัส เปรียบเสมือนกับตัวยับยั้งเชื้อโรคที่มีประสิทธิภาพ ตัว ประกอบการเจริญเติบโต ( Growth Factors): จาก การศึกษาทางการแพทย์พบว่าตัวประกอบการเติบโตที่มีชีวิต จากน้ำนมเหลือง วัวมีลักษณะใกล้เคียงน้ำนมเหลืองมนุษย์ อีกทั้งยังพบว่า ตัวประกอบการเติบโตยังช่วยกระตุ้นการเติบโตปกติ และช่วยสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่บาดเจ็บและชรา คอลลาเจนผิว กระดูกอ่อน และเนื้อเยื่อประสาท ตัวประกอบการเติบโตนี้ยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมันแทนที่จะให้ เนื้อเยื่อกล้ามเนื้อต้องทำเองในช่วงการอดอาหาร และช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ดังนั้น ตัวประกอบการเติบโตจึงสามารถนำมาใช้เพื่อการเผาผลาญ การบาดเจ็บ และช่วยทำให้ผิวอ่อนเยาว์ขึ้น ตัวประกอบ การเติบโตของ Epithelial Growth Factor (EGF): EGF เป็นเครื่องมือช่วยป้องกันและดูแลรักษาผิวพรรณ ทำงานพร้อมกัลตัวประกอบการเติบโตตัวอื่นมีอยู่ในน้ำนมเหลือง EGF ช่วยกระตุ้นการเติบโตของผิวหนังและซ่อมแซมเยื่อบุเซลล์ ตัวประกอบการเติบ โตลักษณะคล้ายสารอินซูลิน Insulin-like Growth Factor I and II: (IGF-I & IGF-II) สาร IGF I และ II เป็นตัวประกอบการเติบโตที่มีมากที่สุดในน้ำนมเหลือง ส่งผลกับร่างกายในการใช้ไขมัน โปรตีน และน้ำตาล IGF-Iเป็นเพียงสารที่รู้จักกันดีว่าช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมและการติบโตของ DNA และ RNA จึงเป็นสารต้านความชราที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด IGF-I ได้รับการพิสูจน์ทางด้านการรักษาแล้วว่าช่วยให้มวลกล้ามเนื้อผอมเรียว และช่วยหมุนเวียนน้ำตาลในเลือดและระดับโคเลสเตอรอล กลุ่มบุคคลที่ควร เพิ่ม IGF-I ในร่างกาย • ร่างกายผอม แห้ง แรงน้อย ออกกำลังกายไม่ได้ หรือไม่มีความอดทนต่อการออกกำลังกาย • อยากมีรูปร่างเพรียวโดยไม่ต้องอดอาหาร • มีปัญหาไตรกรีเซอรีนสูง, LDL สูง, HDL สูง • มีภาวะโรคกระดูกพรุน โดยเฉพาะผู้หญิงในวัยหมดประจำเดือน • ผมบาง ผมร่วง ผมไม่ดกดำ ผมหงอกก่อนวัย • โรคเบาหวานระยะเริ่มต้น ระยะกลาง โรคเบาหวานที่ต้องฉีดอินซูลีนเป็นประจำ • ยืดชีวิตผู้ป่วยโรคมะเร็งและเอดส์ โดยเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกาย โดยเฉพาะระยะที่ร่างกายเสื่อมถอย หรือซูบผอมอย่างรวดเร็ว • ผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด ไขมันอุดตันในเส้นเลือด มีประวัติหัวใจวาย • ความจำเสื่อม ลืมง่าย ขาดสติบ่อยๆ ภาวะซึมเศร้า จิตใจหดหู่ • สุภาพสตรีที่ต้องการยืดระยะเวลาความสวย เต่งตึง ทั้งเส้นผม ผิวหน้า ผิวตัว และหน้าท้อง • สุภาพตรีที่มีประวัติเคยผ่าตัดมดลูก ตัดรังไข่ ประจำเดือนมาไม่ปกติ • หย่อนสรรถภาพทางเพศทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย • โรคนอนไม่หลับ ภาวะอารมณ์และจิตใจแปรปรวนง่าย • มีปัญหาสายตาก่อนวัยอันควร ตัวประกอบการเติบ โตก่อตัว Transforming Growth Factors A & B: (TGF A & B) TGF ช่วยกระตุ้นการงอกขยายของเซลล์ต่าง ๆ ในเยื่อบุและช่วยในการสร้างรูปร่างกระดูกและกระดูกอ่อน อีกทั้งยังเป็นสารช่วยบำบัดในกระดูกและรักษาบาดแผล TGF สามารถช่วยซ่อมแซมเยื่อบุและช่วยรองรับพัฒนาการเจริญเติบโตของผนังลำไส้ ตัวประกอบการเติบโตต่อมาแผ่น จานเรียบ Platelet-Derived Growth Factor: (PDGF) PDGF เป็นตัวช่วยหน่วยเซลล์ในเยื่อบุที่เชื่อมต่อกัน กล้ามเนื้อเรียบ และเซลล์ที่กลายเป็นเนื้อเส้นใย อีกทั้งยังช่วยรักษาเซลล์ประสาทและการเกิดใหม่ของเยื่อบุ วิตามินและเกลือ แร่ ( Vitamins & Minerals) วิตามิน และเกลือแร่ในน้ำนมเหลืองเกิดขึ้นและสมดุลตามธรรมชาติ คงจะหมดข้อสงสัยและได้ทำความรู้จักทั้งในเรื่องของ ที่มา คุณสมบัติ รวมถึงประโยชน์ ของ Colostrum กันดีขึ้น ซึ่งนอกจากเราควรจะรับประทานอาหารดีๆ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อให้สุขภาพแข็งแรงแล้ว หากเรา รู้จักการเพิ่มเติมประโยชน์ให้แก่ร่างกาย โดยการบริโภค น้ำนมจากแม่วัวนมหลังแรกคลอด Colostrumซึ่ง ปัจจุบันนี้มีการผลิตออกมาในรูปแบบต่างๆ ทั้งแบบนมผง เป็นแคปซูล เป็นเม็ดเคี้ยว พร้อมรสผลไม้และรสชาติต่างๆ ที่แสนอร่อยเพลิดเพลิน ก็จะยิ่งทำให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรงอยู่เสมอ มีภูมิต้านทานต่อโรคภัยต่างๆ ทุกคนในครอบครัวก็จะมีความสุข พร้อมคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกๆ วันและตลอดไป ขนาดรับประทาน เด็กอายุตั้งแต่ 2 ปี รับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้งขึ้นไปต่อวัน เวลาใดก็ได้ (เคี้ยวก่อนกลืน รสชาติอร่อย ถูกใจเด็กๆ) คำเตือน เด็กที่มีอายุต่ำกว่า2 ปี และหญิงมีครรภ์หรือให้นมบุตรไม่ควรรับประทาน สามารถชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.pharmacywecare.com/store/product/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%87%E0%B8%81-1248935-th.html (http://www.บ้านเภสัช.com/uploads/global/CONTACT.jpg)
|