ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: Loriehammond ที่ ธันวาคม 25, 2016, 04:43:31 am



หัวข้อ: สอนทำขนมปัง หลักสูตรเปิดร้านเบเกอรี่ สอน4วัน มีผู้ติดตามได้ ทำขนมไทย อร่อยได้ทัน
เริ่มหัวข้อโดย: Loriehammond ที่ ธันวาคม 25, 2016, 04:43:31 am
สอนทำขนมปัง หลักสูตรเปิดร้านเบเกอรี่ สอน4วัน มีผู้ติดตามได้ ทำขนมอร่อย อร่อยได้ทันที
เรียนทำขนมปัง สอนทำอาหารไทย ขนมไทย อาหารญี่ปุ่นซูชิ สอนทำขนมปัง,ขนมไทย, เค้ก, เรียนทำเบเกอรี่ ขนมอร่อยก็มี เรียนทำอาหารญี่ปุ่น เป็นทุกสูตร
ลอดช่องน้ำกะทิ
ส่วนผสม ตัวลอดช่อง
ใบเตยหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 1 ปอนด์
 น้ำปูนใส 9 1/2 -10 ถ้วย
 แป้งข้าวเจ้า 3 ถ้วย
 แป้งมันสำปะหลัง 1 ถ้วย
 แป้งถั่วเขียว 4 ช้อนโต๊ะ
 น้ำเย็นจัด
 น้ำแข็งทุบ

ขนมตาล
ส่วนผสม ขนมตาล
น้ำตาลทราย 400 กรัม
 กะทิ 3 ถ้วย
 เนื้อลูกตาลสุก 350 กรัม
 แป้งข้าวเจ้า 500 กรัม
 ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
 มะพร้าวทึนทึกขูดเส้นเล็ก (คลุกเกลือเล็กน้อยสำหรับโรยหน้า) 2 ถ้วย

ขนมฟักทอง
วิธีทำขนมฟักทอง
1. นำฟักทองไปนึ่งจนสุกแล้วนำออกมาพักทิ้งไว้จนเย็นสนิท
2. ใส่แป้งข้าวเจ้าและแป้งมันสำปะหลังลงในฟักทองที่นึ่งสุกแล้ว จากนั้นนวดผสมให้เข้ากัน
3. ใส่มะพร้าวขูด น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงไปนวด จากนั้นค่อย ๆ เติมกะทิลงไปคนผสมจนเข้ากันดีและน้ำตาลทรายละลายหมด
4. ตักส่วนผสมใส่ถ้วยตะไลประมาณ 3/4 ของถ้วย จากนั้นนำไปนึ่ง (ในชุดนึ่งที่มีน้ำเดือด) ประมาณ 15-20 นาที นึ่งจนแป้งสุกและใส ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น
5. แคะขนมออกจากถ้วย พร้อมเสิร์ฟ
ขนมกล้วย
ส่วนผสม ขนมกล้วย
กล้วยน้ำว้าสุก (บดละเอียด) 500 กรัม
 น้ำตาลทราย 100 กรัม
 เกลือป่น 1 ช้อนชา
 แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม
 แป้งมันสำปะหลัง 5 ช้อนโต๊ะ
 หัวกะทิ 200 มิลลิลิตร
 มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย
 ใบตองสำหรับห่อ (ถ้าไม่มีใบตองสามารถใช้ถ้วยตะไลได้)

ขนมเข่ง
ส่วนผสม ขนมเข่ง
แป้งข้าวเหนียว 1 กิโลกรัม
 น้ำสะอาด 1 ถ้วย
 น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม
 มะพร้าวขูด 300 กรัม
 กระทงสำหรับใส่ขนม
 น้ำมันพืชสำหรับทากระทง

สังขยาฟักทอง
ส่วนผสม สังขยาฟักทอง
ฟักทองลูกเล็ก 1 ลูก
 ไข่ไก่ 8 ฟอง
 น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
 หัวกะทิ 1 ถ้วย
 ฝอยทอง สำหรับหยอดหน้า


ทำขนมเค้กกินเอง ขนมปัง เบเกอรี่ บ้านครูแอน สอนเป็นกันเอง เรียนจบต้องทำเป็นให้จงได้
(http://www.annann201.com/image/data/12067393_1017937111584667_1341016223_n.jpg)
อาหารคาวสำหรับเปิดร้าน
1. คอร์สเปิดร้านข้าวมันไก่ (ส่วนตัวต่อตัว 5,000 บาท)
2. คอร์สเปิดร้านกระเพราะปลาเยาราช (ส่วนต่อตัว 5,000 บาท)

(https://scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/1560623_702220409810330_718293834_n.png?oh=ffe66cbbff1a86c33f54b8c6ac553992&oe=58AC3BEE)
เบเกอรี่ร้านครูแอน หอมหวานอร่อยนะ ใช้ทำมาหากิน อาชีพแก้จนรวยได้นะ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.annann201.com/

Tags :  เรียนทำเค้ก, ทำเบเกอรี่, ขนมไทย
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ