หัวข้อ: สอนทำขนมปัง หลักสูตรเปิดร้านเบเกอรี่ สอน4วัน มีผู้ติดตามได้ ทำขนมไทย อร่อยได้ทัน เริ่มหัวข้อโดย: Loriehammond ที่ ธันวาคม 25, 2016, 04:43:31 am สอนทำขนมปัง หลักสูตรเปิดร้านเบเกอรี่ สอน4วัน มีผู้ติดตามได้ ทำขนมอร่อย อร่อยได้ทันที
เรียนทำขนมปัง สอนทำอาหารไทย ขนมไทย อาหารญี่ปุ่นซูชิ สอนทำขนมปัง,ขนมไทย, เค้ก, เรียนทำเบเกอรี่ ขนมอร่อยก็มี เรียนทำอาหารญี่ปุ่น เป็นทุกสูตร ลอดช่องน้ำกะทิ ส่วนผสม ตัวลอดช่อง ใบเตยหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 1 ปอนด์ น้ำปูนใส 9 1/2 -10 ถ้วย แป้งข้าวเจ้า 3 ถ้วย แป้งมันสำปะหลัง 1 ถ้วย แป้งถั่วเขียว 4 ช้อนโต๊ะ น้ำเย็นจัด น้ำแข็งทุบ ขนมตาล ส่วนผสม ขนมตาล น้ำตาลทราย 400 กรัม กะทิ 3 ถ้วย เนื้อลูกตาลสุก 350 กรัม แป้งข้าวเจ้า 500 กรัม ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ มะพร้าวทึนทึกขูดเส้นเล็ก (คลุกเกลือเล็กน้อยสำหรับโรยหน้า) 2 ถ้วย ขนมฟักทอง วิธีทำขนมฟักทอง 1. นำฟักทองไปนึ่งจนสุกแล้วนำออกมาพักทิ้งไว้จนเย็นสนิท 2. ใส่แป้งข้าวเจ้าและแป้งมันสำปะหลังลงในฟักทองที่นึ่งสุกแล้ว จากนั้นนวดผสมให้เข้ากัน 3. ใส่มะพร้าวขูด น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงไปนวด จากนั้นค่อย ๆ เติมกะทิลงไปคนผสมจนเข้ากันดีและน้ำตาลทรายละลายหมด 4. ตักส่วนผสมใส่ถ้วยตะไลประมาณ 3/4 ของถ้วย จากนั้นนำไปนึ่ง (ในชุดนึ่งที่มีน้ำเดือด) ประมาณ 15-20 นาที นึ่งจนแป้งสุกและใส ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น 5. แคะขนมออกจากถ้วย พร้อมเสิร์ฟ ขนมกล้วย ส่วนผสม ขนมกล้วย กล้วยน้ำว้าสุก (บดละเอียด) 500 กรัม น้ำตาลทราย 100 กรัม เกลือป่น 1 ช้อนชา แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม แป้งมันสำปะหลัง 5 ช้อนโต๊ะ หัวกะทิ 200 มิลลิลิตร มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย ใบตองสำหรับห่อ (ถ้าไม่มีใบตองสามารถใช้ถ้วยตะไลได้) ขนมเข่ง ส่วนผสม ขนมเข่ง แป้งข้าวเหนียว 1 กิโลกรัม น้ำสะอาด 1 ถ้วย น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม มะพร้าวขูด 300 กรัม กระทงสำหรับใส่ขนม น้ำมันพืชสำหรับทากระทง สังขยาฟักทอง ส่วนผสม สังขยาฟักทอง ฟักทองลูกเล็ก 1 ลูก ไข่ไก่ 8 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม หัวกะทิ 1 ถ้วย ฝอยทอง สำหรับหยอดหน้า ทำขนมเค้กกินเอง ขนมปัง เบเกอรี่ บ้านครูแอน สอนเป็นกันเอง เรียนจบต้องทำเป็นให้จงได้ (http://www.annann201.com/image/data/12067393_1017937111584667_1341016223_n.jpg) อาหารคาวสำหรับเปิดร้าน 1. คอร์สเปิดร้านข้าวมันไก่ (ส่วนตัวต่อตัว 5,000 บาท) 2. คอร์สเปิดร้านกระเพราะปลาเยาราช (ส่วนต่อตัว 5,000 บาท) (https://scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/1560623_702220409810330_718293834_n.png?oh=ffe66cbbff1a86c33f54b8c6ac553992&oe=58AC3BEE) เบเกอรี่ร้านครูแอน หอมหวานอร่อยนะ ใช้ทำมาหากิน อาชีพแก้จนรวยได้นะ ขอบคุณบทความจาก : http://www.annann201.com/ Tags : เรียนทำเค้ก, ทำเบเกอรี่, ขนมไทย
|