หัวข้อ: 4 กลยุทธ์รับประทาน น้ำมันปลาแซลมอน โดยปลอดภัย เริ่มหัวข้อโดย: itopinter_111 ที่ มีนาคม 21, 2017, 03:21:57 pm (https://s4.postimg.org/3s6azinst/4_1_1.jpg) ทั้งนี้ น้ำมันปลา ถึงแม้ว่าจะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ให้คุณค่าต่อสุขภาพหลากหลายทาง สามารถช่วยปรับลดคอเลสเตอรอล (cholesterol) ป้องกันหลอดเลือดอุดตัน อาการโรคหัวใจ มะเร็ง ลดการอักเสบ ขณะเดียวกันยังช่วยให้เซลล์สมองสามารถปฏิบัติงานได้โดยมีศักยภาพ แต่กระนั้นการบริโภค น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีอาการแทรกซ้อนเช่นเดียวกัน เหตุฉะนี้คอนเทนต์ต่อไปนี้จึงอยากขอแนะนำเทคนิคการเลือกและทานที่มีความปลอดภัยมากขึ้น1.เลือกซื้อ น้ำมันปลา มีมาตรฐาน สมควรสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ที่มีมาตรฐานระดับ Pharmaceutical Grade หรือว่าที่ถูกเรียกว่า เกรดยาเพียงเท่านั้น เนื่องจากจะมีคุณภาพเท่าเทียมกับการทำยาเลยทีเดียว โดยจะมีความ Pure ของกรดไขมันโอเมก้า 90% ขึ้นไป ซึ่งสามารถสังเกตได้จากสัญลักษณ์ USP ที่ละแวกข้างกระปุก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน คุณภาพเกรดยานั้น จะสามารถช่วยให้คุณทานปริมาณอาหารเสริมที่ต่อวันน้อยลง หมายความว่าท่านสามารถที่จะช่วยลดผลแทรกซ้อนจากการทานน้ำมันปลาได้มากขึ้นนั่นเอง 2.เริ่มต้นทีละน้อยๆ การตั้งต้นรับประทาน salmon oil ควรจะเริ่มต้นบริโภคปริมาณน้อยๆ เช่น วันละ 1 แคปซูล หลังจากพ้นไป 2-3 อาทิตย์ ค่อยๆบวกจำนวนโดสมากขึ้น เป็น 2 แคปซูล เพื่อที่จะให้สุขภาพร่างกายได้คุณค่าเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันหากคุณเพิ่มทานน้ำมันปลาครั้งแรก การทานเกินพอดี ก็อาจเป็นสาเหตุส่งผลให้ท้องร่วงได้ 3.กินพร้อมมื้ออาหาร การกินร่วมกับอาหาร คือกรรมวิธีที่ช่วยช่วยลดผลข้างเคียงได้ เช่นว่า การเรอ ส่วนบางคนอาจจะ น้ำมันปลา ไปแช่เย็นก่อนกิน ก็สามารถช่วยปรับลดการเรอได้เหมือนกัน 4.เลือก น้ำมันปลา ที่เคลือบ Enteric Coated อาหารเสริม น้ำมันปลา ที่ซึ่งชนิดเคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric Coated) โดยจะมีการฉาบผิวแคปซูลด้วยฟิล์มบางๆ เพื่อป้องกันการสลายตัวจากกรดน้ำย่อยในกระเพาะ ทำให้ตัวยาหมดสภาพลงก่อนถึงบริเวณลำไส้เล็กซึ่งมีลักษณะเป็นด่าง ฟิล์มเคลือบก็จะละลาย รวมทั้งปล่อยให้กรดไขมันโอเมกาสามารถดูดซึมลงสู่ส่วนต่างๆ ได้ดี และไม่ส่งผลให้เกิดอาการเรอด้วย ดังนั้น คุณไม่ควรแบ่ง หัก หรือทำการบด capsule ก่อนบริโภคเด็ดขาด การกินเนื้อปลาสดเพียงแค่ 2 - 3 หน แต่ละอาทิตย์ สุขภาพร่างกายของเพื่อนๆก็สามารถได้รับคุณประโยชน์อย่างมาก อย่างไรก็ตามการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา มีส่วนช่วยให้คุณได้รับกรดไขมันที่จำเป็นซึ่งมีปริมาณที่แน่นอนยิ่งกว่า โดยปลอดจากสารพิษหรือวัตถุเจือปนในปลาทะเลธรรมชาติ อย่างไรก็ดีหากเพื่อนๆเกิดอาการแพ้เนื้อปลาทะเล ควรหลีกเลี่ยงการรับประทาน น้ำมันปลา ซึ่งผลิตจากโปรตีนเนื้อปลา หันมาใช้โอเมก้า 3 ที่ผลิตมาจากตัวอื่นๆ ที่ไม่ใช่เนื้อปลา เช่น สาหร่าย หรือว่าน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น ทั้งนี้เพราะ งานวิจัยชี้ว่าการบริโภค น้ำมันปลา ต่ำกว่า 3000 mgแต่ละวัน เป็นปริมาณซึ่งมีความปลอดภัยต่อสุขภาพ อีกทั้งประการสำคัญควรขอความเห็นจากแพทย์เสียก่อนเริ่มต้นบริโภคอาหารเสริมไม่วาจะเป็นอะไรก็ตาม หากคุณปฏิบัติตามข้อเสนอแนะจากคอนเทนต์ตรงนี้ พวกเราเชื่อว่าเพื่อนๆจะสามารถได้คุณค่าที่บริบูรณ์จากน้ำมันปลา พร้อมทั้งมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์เชียว (https://s22.postimg.org/9pp68xef5/14358736_1277340078977270_631199335383557741_n.jpg) เครดิตบทความจาก : http://littlebull.blog.fc2.com/blog-entry-7.html Tags : น้ำมันปลา,salmon oil
|