ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: xcepter2016 ที่ มีนาคม 23, 2017, 06:26:11 pm



หัวข้อ: มะเขือเทศ
เริ่มหัวข้อโดย: xcepter2016 ที่ มีนาคม 23, 2017, 06:26:11 pm
มะเขือเทศ น้ำมะเขือเทศ เป็นเครื่องดื่มที่มีสรรพคุณหลากหลายและมีสารอาหารสำคัญมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของผิวสวย น้ำมะเขือเทศจึงเป็นเครื่องดื่มที่คุณผู้หญิงทั้งหลายนิยมดื่มกันมาก
นอกจากการบำรุงผิวแล้วน้ำมะเขือเทศยังมีประโยชน์อย่างอื่นอีกมากมาย
โดยสารหลักที่เป็นประโยชน์ของ มะเขือเทศ ก็คือ “ไลโคปีน”มีมากในมะเขือเทศ และแตงโม เป็นสารชนิดหนึ่งที่ช่อยต่อต้านอนุมูลอิสระ และจำเป็นในทุกช่วงอายุของคนเรา
ช่วงนี้กระแสการดื่มน้ำ มะเขือเทศ กำลังมาแรง ด้วยคุณสมบัติที่ว่าดื่มแล้วขาว ดื่มแล้วสวย ดื่มแล้วผิวพรรณดี แบบนี้คุณผู้หญิงทั้งหลายก็หูผึ่ง
ตามหาน้ำมะเขือเทศมาดื่มตามกันเป็นแถวๆ
หากแต่บางคนก็ยังสงสัยว่าสรรพคุณที่หลายคนเอ่ยอ้างนี้จะเป็นความจริงหรือเปล่า ก็เลยขอนำข้อมูลดีๆเกี่ยวกับมะเขือเทศมาฝากกัน
วิธีทานมะเขือเทศให้ได้ประโยชน์มากที่สุด ส่วนใหญ่ในการรับประทานผัก
หากต้องการให้ได้แร่ธาตุและวิตามินครบถ้วนก็มักจะต้องทานแบบดิบๆ
แต่มะเขือเทศไม่เป็นเช่นนั้น การทานมะเขือเทศเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด
ต้องทำให้มะเขือเทศสุกเสียก่อน เนื่องจากมะเขือเทศที่ผ่านความร้อนแล้ว
จะทำให้ไลโคปีนกับเนื้อเยื่อของมะเขือเทศหลุดออกจากกันได้ง่าย
ร่างกายจึงสามารถนำไปใช้ได้ดีกว่ากินแบบไม่ผ่านความร้อน
อีกทั้งไลโคปีนนั้นสามารถละลายได้ดีในน้ำมัน
ดังนั้นหากเราใช้น้ำมันในการปรุงมะเขือเทศ จะยิ่งทำให้ร่างกายดูดซึมไลโคปีนดียิ่งขึ้น
แต่ก็ใช่ว่าทานมะเขือเทศแบบสดจะไม่ดีเพราะในมะเขือเทศก็มีวิตามินซีสูงเช่นกัน ดังนั้นหากต้องการวิตามินซีสูง มีใยอาหาร
ทำให้ผิวพรรณดี ก็รับประทานสด แต่ถ้าต้องการให้ร่างกายได้รับสารไลโคปีนมากๆก็รับประทานที่ผ่านความร้อนมาแล้วได้เช่นกัน
สรุปแล้วมะเขือเทศมีคุณค่าน่ารับประทานยิ่งนักส่วนใครที่ชอบดื่มเป็นน้ำมะเขือเทศก็อย่าดื่มมากเกินวันละ
2 แก้ว เพราะเดี๋ยวโรคนิ่วจะถามหาเอาได้นอกจากเรื่องการทานมะเขือเทศที่ปรุงสุกแล้วจะได้ประโยชน์สูงสุด
เรื่องเพศที่ทานมะเขือเทศก็สำคัญโดยผู้หญิงควรทานมะเขือเทศสดเพราะจะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินซี
และใยอาหารมากทำให้ผิวสวย
ส่วนผู้ชายควรทานมะเขือเทศสุกเพื่อให้ร่างกายได้รับสารไลโคปีนมากๆ
เพื่อช่วยป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก ประโยชน์ของไลโคปีนในมะเขือเทศ “ไลโคปีน”(lycopene) ที่อยู่ในมะเขือเทศ เป็นสารอีกตัวในกลุ่มแคโรทีนอยด์พบมากในผักผลไม้ที่มีสีส้มสีแดง อย่างเช่น แครอท แตงโม มะละกอ ฟักข้าว เกรปฟรุต
ซึ่งถือว่าเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์
ที่สามารถป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งมะเขือเทศสด 100 กรัมจะมีปริมาณไลโคปีนอยู่ประมาณ 0.9 –9.30 มิลลิกรัมซึ่งมีส่วนช่วยบำรุงสุขภาพแทบจะทุกสัดส่วนของร่างกาย อาทิ ป้องกันโรคมะเร็งลำไส้
เพราะในมะเขือเทศจะมีไฟเบอร์และน้ำอยู่มาก
จึงช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายให้เป็นไปอย่างปกติ
อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งปอด มะเร็งรังไข่ มะเร็งเต้านม
มะเร็งต่อมลูกหมากและมะเร็งตับอ่อนได้อีกด้วย ชะลอความแก่ ลดริ้วรอยแห่งวัย
บำรุงผิวพรรณให้สดใส ชุ่มชื้น เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยบำรุงสายตา
เพราะมีวิตามินเอสูง รักษาโรคลักปิดลักเปิด และเลือดออกตามไรฟัน ช่วยกำจัดคอเลสเตอรอลไม่ดีที่อยู่ตามผนังหลอดเลือด
ทำให้ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยควบคุมและลดระดับน้ำตาลในเลือด
ลดอาการบวมน้ำในร่างกาย ช่วยควบคุมสมดุลของเหลวในเซลล์และเนื้อเยื่อ
ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง
เพราะมะเขือเทศมีวิตามินเคสูง บำรุงผมให้แข็งแรงเงางามมีสุขภาพดี
ช่วยลดความเครียดได้

ดื่มน้ำมะเขือเทศอย่างไรให้ถูกต้อง และมีประโยชน์อย่างที่ได้ทราบกันไปแล้วว่ามะเขือเทศต้องทานแบบปรุงสุกก่อน(ผ่านความร้อน)
จึงจะได้โลโคปีนมากสุด แต่ถ้าอยากดื่มเป็นน้ำมะเขือเทศเพื่อให้ได้ประโยชน์มากสุดนั้น
เราจำเป็นต้องกำหนดช่วงเวลาดื่มน้ำมะเขือเทศ
เพื่อให้ร่างกายนำสารอาหารจากน้ำมะเขือเทศไปใช้งานได้ดีที่สุด โดยสามารถแบ่งออกได้
2 ช่วงเวลาคือ ดื่มก่อนทานอาหารในช่วงท้องว่าง
อาจจะหยดน้ำมันเล็กน้อยลงไปในน้ำมะเขือเทศ จะทำให้ร่างกายดูดซึมได้ดีขึ้น
ดื่มหลังอาหารในทันที เพราะไขมันในอาหารจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมไลโคปีนได้ดีมากขึ้น
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ