หัวข้อ: ครูแอนสอนเค้ก-เบเกอรี่-ขนมปัง ไส้สังขยา ไส้เนยสด สอนทำอาหารญี่ปุ่น เริ่มหัวข้อโดย: komgrit1989 ที่ เมษายน 13, 2017, 03:18:14 am ครูแอนสอนเค้ก-เบเกอรี่-ขนมปัง ไส้ไก่หยอง หมูหยองน้ำพริกเผา สอนทำขนมปังอาหารญี่ปุ่น
#สอนทำเค้ก #หน้าเค้ก #ตกแต่ง #เค้กปอนด์ #ขนมปังไส้ไข่ #ขนมเค้กตรุษจีน #ของหวานทานอร่อย #เปิดร้านเบเกอรี่ #เรียนเค้กไข่ #สอนทำเบเกอรี่ #เค้กวันเกิด อุปกรณ์ที่สำคัญในการทำเค้กคือ 1 พิมพ์และถ้วยกระดาษ พิมพ์มีหลายแบบ เช่น ถ้วยอบเค้กรูปดาว พิมพ์ถาดมัฟฟิน พิมพ์ชนิดถอดได้ พิมพ์พาย ฯลฯ ส่วนถ้วยกระดาษที่ใช้ก็มีหลายขนาด หลายสีให้เลือก แล้วแต่ความชอบ (ในสูตรที่จะเขียนจะใช้ถ้วยขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 1/2 นิ้ว หรือ 3 นิ้ว) อุปกรณ์สามารถหาเลือกซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วไ 2 ช็อกโกแลต (chocolate) ในการทำคัพเค้ก(แบบเค้กช็อกโกแลต)ใช้ทั้ง {dark chocolate| milk chocolate| white chocolate) white chocolate คือ ช็อกโกแลตชนิดนี้มีส่วนผสมของเนยโกโก้ แต่ไม่มีโกโก้ที่อยู่ในรูปของไขมัน แต่จะประกอบไปด้วยน้ำตาล เนยโกโก้ นมสด และใส่กลิ่นวานิลลาลงไปด้วย ช็อกโกแลตขาวนี้จะแตกหักง่าย หากเป็นของปลอมจะทำมาจากน้ำมันพืชมากกว่าเนยโกโก้ 3 ผลไม้ที่นิยมแต่งหน้าเค้กคือ ผลไม้ที่ออกรสเปรี้ยวอมหวาน กินแล้วสดชื่น สตรอว์เบอร์รี่ มีสีแดงกลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นผลไม้แห่งฤดูร้อน รสชาติเปรี้ยวหวาน ลักษณะของแป้งสาลี เพื่อจะทำผลิตภัณฑ์ให้ได้ผลดี ควรใช้แป้งที่มีคุณลักษณะดังต่อไปนี้ สีของแป้ง (Colour) แป้งที่ดีควรมีสีขาว หากมีสีอื่นปนจะทำให้เนื้อในของขนมปังมีสีไม่สวย ดังนั้นแป้งที่โม่ออกมาจึงควรผ่านการฟอกสีก่อน วิธีการเลือกซื้อแป้งสาลี เลือกซื้อแป้งให้เหมาะกับชนิดของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการทำ การเก็บรักษาแป้งสาลี แป้งสาลีชนิดต่าง ๆ เก็บใส่ในภาชนะที่มีฝาปิดสนิท มีอากาศถ่ายเทดี ถ้าแป้งเหลือจำนวนมาก ควรเก็บในห้องที่สะอาด อากาศถ่ายเทดี ปราศจากกลิ่น 25. คุกกี้สอดไส้ไข่ลาวา คุกกี้กรุบรอบสอดไส้ไข่ยางมะตูมเยิ้ม ๆ อารมณ์คล้ายตอนกินซาลาเปาลาวายังไงยังงั้นเลย สิ่งที่ต้องเตรียม • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 130 กรัม • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ • ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา • เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา • เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ • ชีส 30 กรัม • ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2/3 ถ้วย • ไข่ต้มยางมะตูม 4 ฟอง วิธีทำ 1. เตรียมเตาอบที่อุณหภูมิ 475 องศาฟาเรนไฮท์ 2. ตีผสมแป้งอเนกประสงค์ น้ำตาลทราย เบกกิ้งโซดา ผงฟู และเกลือป่นเข้าด้วยกัน เมื่อแป้งเริ่มเป็นเนื้อเดียวกันให้ใส่เนยจืดลงไป ตามด้วยชีส ตีผสมให้เข้ากัน เทใส่อ่างผสม โรยต้นหอมซอย ตามด้วยโยเกิร์ต ตีผสมให้เข้ากันอีกครั้ง 3. นำแป้งออกมาปั้นเป็นก้อน คลึงให้แบน แล้ววางไข่ไก่ที่ปอกเปลือกแล้วบนแผ่นแป้ง ปั้นแป้งให้ห่อไข่จนมิด ก่อนนำไปอบนาน 4-5 นาที จากนั้นปรับอุณหภูมิให้เหลือ 400 องศาฟาเรนไฮท์ แล้วอบต่ออีก 7-10 นาทีโดยประมาณ จัดเสิร์ฟตอนอบเสร็จใหม่ ๆ จะได้อารมณ์ลาวาเยิ้มน่าหม่ำเชียวค่ะ ระดับความสุกของไข่ดาวแบบต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษ Soft-boiled egg คำอ่าน (ซอฟทฺ-บอลดฺ-เอก) = ไข่ต้มแบบไม่สุก [ไข่ลวก, ไข่ต้มยางมะตูม] และเมนูไข่ที่อร่อยไม่แพ้กันอีกหนึ่งอย่าง นั่นคือ ไข่คน หรือไข่กวน ที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า scrambled eggs ครับ เรามาดูวิธีทำ Scrambled eggs กันครับ มีขั้นตอนแสนง่าย ดังนี้ 5. Stir. = คนให้เข้ากัน คำศัพท์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาหารเช้า raw (รอ) = ดิบ fry (ไฟร) = ทอด cheese (ชีซ) = เนยแข็ง การบรรจุหีบห่อและการเก็บที่ถูกวิธี สามารถกั้นน้ำได้ ส่วนใหญ่จะใช้พลาสติกและกระดาษอลูมิเนียมหลักสำคัญในการบรรจุหีบห่อก็คือ ต้องรอให้เค้กเย็นสนิทเสียก่อนจึงจะบรรจุได้ มิฉะนั้นเค้กจะเก็บไม่ได้นาน เนื่องจากน้ำจากตัวเค้กกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ ทำให้เค้กขึ้นราได้ง่าย การเก็บเค้กที่ถูกวิธี เก็บในตู้เย็น เหมาะสำหรับเค้กที่มีครีมหรือราดหน้าด้วยช็อกโกแลต โดยใส่ภาชนะที่มีฝาปิด วิธีนี้จะเก็บได้นานขึ้น วิธีการ - สำหรับเค้กที่แต่งหน้าจะต้องนำไปแช่แข็งเสียก่อน เพื่อให้หน้าเค้กอยู่ตัว แล้วจึงนำมาบรรจุหีบห่อก่อนนำไปแช่ในช่องแข็ง คอร์ส ขนมปัง เค้กอร่อยห้าดาว คอร์ส เครปเค้ก คอร์ส เค้กครีมสด คอร์ส บราวนี่ คอร์ส ขนมปัง 8ไส้ ไส้ไก่หยองหมูหยองน้ำพริกเผา คอร์ส เปิดร้านเบเกอรี่ (มีที่พักให้ เรียน 2 วัน ผู้ติดตามไม่เกิน 4 คน) หลักสูตร เรียนทำขนมปัง หลักสูตรขนมปัง เค้กชาเชียว (http://www.annann201.com/image/data/pages2.jpg) ครูแอนสอนทำขนมปัง ติดต่อได้: สถานที่เรียนเบเกอรี่: เจริญกรุง107 แยก 7 ราคาถูก เบอร์ 080-7799503 ไลน์: annzy201 เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.annann201.com/ Tags : สอนทำขนมปัง,สอนทำขนมไทย,เรียนทำอาหารญี่ปุ่น
|