หัวข้อ: 4 ทิปกิน น้ำมันปลาแซลมอน โดยปลอดภัย เริ่มหัวข้อโดย: Saiswatka ที่ เมษายน 25, 2017, 01:08:31 pm (https://s12.postimg.org/xk93yr4l9/Post4.jpg) ทั้งนี้ น้ำมันปลา ถึงแม้ว่าจะเต็มไปด้วยกรดโอเมก้า 3 ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพหลากหลายทาง สามารถช่วยช่วยลดคอเลสเตอรอล ป้องกันหลอดเลือดอุดตัน อาการโรคหัวใจ โรคมะเร็ง ลดการอักเสบ ขณะเดียวกันยังเสริมสร้างเซลล์สมองสามารถที่จะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ แต่กระนั้นการรับประทาน น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีอาการแทรกซ้อนเช่นกัน ดังนี้คอนเทนต์นี้จึงขออนุญาตแนะเคล็ดลับการซื้อที่ปลอดภัยมากขึ้น1.เลือกซื้อ น้ำมันปลา มีคุณภาพ ควรพยายามตัดสินใจเลือกอาหารเสริม น้ำมันปลา คุณภาพเกรด Pharmaceutical Grade หรือว่าซึ่งเรียกว่า เกรดยาเท่านั้น ทั้งนี้เพราะจะมีคุณภาพเทียบเท่ากับการทำยาเลยทีเดียว โดยจะมีความเข้มข้นของกรดไขมันโอเมก้า 90% ขึ้นไป ซึ่งสามารถสังเกตได้จากเครื่องหมาย USP ที่บริเวณฉลาก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน คุณภาพเกรดยานั้น จะช่วยให้ท่านบริโภคเพียงจำนวนน้อยเม็ดต่อวัน หมายถึงคุณสามารถช่วยลดผลแทรกซ้อนจากการกินได้มากขึ้นนั่นเอง 2.เริ่มต้นครั้งละไม่มาก การตั้งต้นรับประทาน salmon oil ต้องจะเริ่มต้นบริโภคปริมาณเล็กน้อยก่อน เช่น วันละ 1 แคปซูล หลังจากผ่านพ้น 2-3 อาทิตย์ จึงบวกปริมาณโดสมากขึ้น เป็น 2 capsule เพื่อที่จะให้สุขภาพร่างกายได้คุณค่าเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันถ้าท่านเพิ่มทานน้ำมันปลาครั้งแรก การกินเกินพอดี ก็อาจเป็นต้นเหตุทำให้ท้องร่วงได้ 3.บริโภคร่วมกับอาหาร การรับประทานพร้อมอาหาร คือแนวทางที่ช่วยช่วยลดผลแทรกซ้อนได้ ตัวอย่างเช่น การเรอ ส่วนบางคนอาจจะ น้ำมันปลา ไปแช่เย็นก่อนทาน ก็ช่วยช่วยลดอาการเรอได้เหมือนกัน 4.เลือก น้ำมันปลา ที่เคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric Coated) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ที่ซึ่งชนิดเคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric Coated) ซึ่งเป็นการฉาบผิวแคปซูลด้วยฟิล์มบางๆ เพื่อป้องกันการละลายจากกรดน้ำย่อยในกระเพาะ เป็นเหตุให้ยาเสื่อมสภาพก่อนถึงบริเวณลำไส้เล็กที่มีความเป็นด่าง ฟิล์มเคลือบก็จะละลาย และปลดปล่อยให้กรดไขมันโอเมกาสามารถดูดซึมลงสู่ส่วนต่างๆ ได้ดี และไม่ก่อให้เกิดการเรอด้วย ดังนั้น คุณอย่าแบ่ง หัก หรือทำการบดแคปซูลน้ำมันปลาก่อนบริโภคเด็ดขาด การทานปลาเป็นประจำแค่เพียง 2 - 3 หน แต่ละอาทิตย์ สุขภาพร่างกายของเพื่อนๆก็สามารถที่จะได้รับประโยชน์อย่างมาก แต่การใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา มีส่วนช่วยให้ท่านได้กรดไขมันที่จำเป็นที่มีปริมาณที่แน่นอนมากกว่า โดยปราศจากสารปรอทหรือว่าสารเจือปนในปลาธรรมชาติ อย่างไรก็ตามถ้าคุณรู้สึกแพ้เนื้อปลาทะเล ต้องหลีกเลี่ยงการทาน น้ำมันปลา ที่ผลิตจากปลาทะเล หันมาเลือกใช้โอเมก้า 3 ที่สกัดมาจากแหล่งอื่น ตัวอย่างเช่น สาหร่าย หรือว่าน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น ทั้งนี้ งานค้นคว้าเผยว่าการรับประทาน น้ำมันปลา ต่ำกว่า 3000 มิลลิกรัมต่อวัน คือจำนวนที่มีความปลอดภัยกับร่างกาย อีกทั้งที่สำคัญพยายามขอคำแนะนำจากหมอซะก่อนเริ่มรับประทานอาหารเสริมทุกชนิด ถ้าคุณปฏิบัติตามคำแนะนำจากคอนเทนต์นี้ เราคิดว่าท่านจะสามารถได้รับคุณประโยชน์สูงสุดจากน้ำมันปลา พร้อมทั้งมีพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ทีเดียว (https://s22.postimg.org/9pp68xef5/14358736_1277340078977270_631199335383557741_n.jpg) เครดิต : http://dackbank.tumblr.com/post/158462373857 Tags : น้ำมันปลาแซลมอน,salmon oil
|