หัวข้อ: สูตรเค้กกล้วยหอมลูกเกดแบบง่ายและทันใจ เริ่มหัวข้อโดย: teeratum123 ที่ เมษายน 29, 2017, 10:31:16 pm (http://p4.s1sf.com/wo/0/rp/r/w500/ya0xa0m1w0/aHR0cDovL3A0LnMxc2YuY29tL3dvLzAvdWQvMy8xOTg4My9iYW5hbmEtbXVmZmluLmpwZw==.jpg)
นอกจากจักช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ส่งเสริมการทำงานของไตให้มีประสิทธิภาพและเพิ่มความแข็งแรงให้กระดูกแล้ว สูตรอาหารนี้ยังช่วยให้คุณใช้กล้วยหอมที่สุกงอมเกินจะกินคือผลไม้มาทำขนม เนื้อที่แสนอร่อยจนทุกคนในครอบครัวติดใจอีกด้วย ส่วนผสมสูตรเค้กกล้วยหอมลูกเกด กล้วยหอม 3 ลูก น้ำตาล ¾ ถ้วย ไข่ไก่ 1 ฟอง เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา ผงฟู 1 ช้อนชา เกลือ ½ ช้อนชา แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ½ ถ้วย เนยละลายแล้ว 1/3 ถ้วย กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา ลูกเกด 1/3 ถ้วย วิธีทำเค้กกล้วยหอมลูกเกด 1 เปิดเตาอบในที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส 2 นำกล้วยหอมมาบดพักไว้สัก 20 นาทีเพื่อให้สีเข้มขึ้น 3 ระหว่างที่รอกล้วยหอมมีสีเข้มขึ้น ให้ร่อนของแป้งแป้งสาลีอเนกประสงค์ เกลือ ผงฟู เบกกิ้งโซดา รวมกันในภาชนะอีกใบพักไว้ 4 นำกระดาษ หรือถ้วยมาสู่เรียงไว้ในถาดอาบขนม 5 เมื่อครบ 20 นาทีให้เติมน้ำตาล ไข่ และกลิ่นวนิลา ลงไปในกล้วยหอม ผสมให้เข้ากันแล้วจึงเติมเนยที่ละลายและลูกเกดแล้วลงไป ผสมให้เข้ากัน 6 เติมส่วนผสมแห้งเนื้อที่เตรียมไว้ในภาชนะอีกใบแห่งหนผสมไว้แล้วมาผสมรวมกับส่วนผสมของเหลว 7 ตักส่วนผสมเค้กกล้วยหอมใส่ลงไปในกระดาษอบที่เตรียมไว้ประมาณ ¾ ของถ้วย เพื่อแบ่งออกเวลาอบแล้วขนมไม่ล้นออกนอกถ้วยค่ะ นำเจียรอบประมาณ 20 นาที รอให้เย็นก็เตรียมลิ้มรสความอร่อยได้เลยค่ะ ขอบคุณข้อมูลจาก http://women.sanook.com/19883/ คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เคล็ดลับความงาม Tags : ศัลยกรรม
|