ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: adzposter ที่ พฤษภาคม 13, 2017, 12:43:44 pm



หัวข้อ: เรียนทำขนมปัง เค้ก พาย เบเกอรี่สูตรอร่อย ไส้เผือกไส้เนยสด line: annzy201
เริ่มหัวข้อโดย: adzposter ที่ พฤษภาคม 13, 2017, 12:43:44 pm
เรียนทำขนมปัง เรียนทำเค้กไข่ พาย เค้กส้ม อาหารไทยสูตรอร่อย ไส้ถั่วแดงไส้ไก่หยอง line: annzy201
เรียนทำขนมปัง เค้กอร่อย พายส้ม สัปปะรด รสชาติเยี่ยม ราคาถูกๆ ตั้งอยู่ที่เจริญกรุง 107 แยก 7[/b]
เทคนิคทำขอบพาย
ขอบพายม้วนแบบตารางหมากรุก
ถ้าไม่ถนัดตกแต่งขอบพายหรือหน้าพายแบบวิธีที่ผ่านมา ขอแนะนำวิธีนี้เลย เพียงแค่ม้วนริมขอบพายเข้ามาด้านในให้หนาเล็กน้อย จากนั้นใช้มีดตัดลงไปโดยเว้นระยะห่างให้เท่ากัน จากนั้นก็ดันขอบพายลงไปสลับอันเว้นอันเป็นตารางหมากรุก เท่านี้ก็เรียบร้อย
ทำขอบพายด้วยช้อน
ถ้ารู้สึกว่าวิธีที่ผ่านดูไม่เหมาะกับมือใหม่อย่างคุณเท่าไร เพราะฝีมือยังไม่ชำนาญ ก็ใช้วิธีง่าย ๆ เลยเพียงแค่นำช้อนกินข้าวนี่แหละ มาคว่ำแล้วกดเบา ๆ ลงไปที่ขอบพาย ซ้อนกันสวย ๆ 2 ชั้นให้ทั่วทั้งถาด เท่านี้ก็เรียบร้อย

สูตรขนม
6. ไข่อบชีสและพริกหยวก
เมนูนี้เอาใจคนชอบชีสพาเมซานและไข่ไก่ ที่เมื่อนำมาจับคู่กันแล้วรับรองว่าฟินไม่รู้จบ
สิ่งที่ต้องเตรียม
 
 • พริกหยวกสีแดงสับ 3 ช้อนโต๊ะ
 • ไข่ไก่ 2 ฟอง
 • พาร์มีซานชีส 1 ช้อนชา
วิธีทำ
• 1. เตรียมเตาอบที่อุณภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮท์
• 2. รองพื้นชามด้วยพริกหยวกสีแดง ตอกไข่ลงไป และใส่ชีสพาร์มีซานลงไปผสม
• 3. นำไปอบประมาณ 15 นาที โรยพริกไทยดำ พร้อมเสิร์ฟ

 
เทคนิคการทำพาย
• ถาดอบพายที่ทำด้วยอะลูมิเนียมด้านหรือทำด้วยแก้วจะใช้อบแป้งพายได้ผลดีกว่าถาดเพราะถาดที่ทำด้วยอะลูมิเนียมที่เป็นเงา เมื่ออบแล้วเปลือกแป้งพาย ชั้นล่างจะมีสีซีด
• ถ้าใช้พิมพ์ขนาดใหญ่ให้กรุแป้งพายด้วยการวางไม้คลึงแป้งลงบนแผ่นแป้งพาย แล้วม้วนแป้งให้พันรอบๆไม้คลึงแป้ง แล้วยกขึ้นนำไปวางบนพิมพ์พาย โดยให้อยู่ตรงกลางของพิมพ์ จึงคลี่แป้งพายออกคลุมพิมพ์ ใช้ปลายนิ้วมือกดแป้งลงในพิมพ์เพื่อไล่อากาศระหว่างพิมพ์และแผ่นแป้งออก อย่าดึงแป้งจนตึง เพราะอาจทาให้แป้งหดตัว แผ่นแป้งจะต้องติดแนบกับพิมพ์พายอย่างสนิท

การบรรจุหีบห่อและการเก็บที่ถูกวิธี
การบรรจุหีบห่อโดยใช้วัสดุที่เหมาะสม นับว่ามีความสำคัญมากในการที่จะรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ระหว่างการเก็บ ดังนั้นวัสดุที่ใช้ทำหีบห่อควรมีคุณสมบัติดังนี้
1. สามารถกั้นน้ำได้
2. มีความแข็งแรงทนทาน
3. ไม่มีกลิ่น และรส
4. สามารถจะขนส่งได้สะดวก
5. สามารถปิดผนึกและพิมพ์ตัวอักษรได้
ส่วนใหญ่จะใช้พลาสติกและกระดาษอลูมิเนียมหลักสำคัญในการบรรจุหีบห่อก็คือ ต้องรอให้เค้กเย็นสนิทเสียก่อนจึงจะบรรจุได้ มิฉะนั้นเค้กจะเก็บไม่ได้นาน เนื่องจากน้ำจากตัวเค้กกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ ทำให้เค้กขึ้นราได้ง่าย

 
(http://www.annann201.com/image/data/pic/banner1.png)
ขนมปัง เรียนทำเค้กอร่อย
หรือคลิกลิ้งค์ http://line.me/ti/p/~annzy201

ขอบคุณบทความจาก : http://www.annann201.com/

Tags : สอนทำขนมปัง, เบเกอรี่, ขนมปัง
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ