ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: Puttichai9876 ที่ มิถุนายน 06, 2017, 04:55:15 pm



หัวข้อ: hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม รสเด็ด ...วัฒนธรรมการกินแบ
เริ่มหัวข้อโดย: Puttichai9876 ที่ มิถุนายน 06, 2017, 04:55:15 pm
พูดได้อย่างเต็มปากเลยละว่ายุคนี้เป็นยุคของการแสวงหาความสุขจากการหาของรับประทาน โดยเฉพาะความสุขจากการบริโภคอาหาร โดยเฉพาะการที่กินแบบที่เรีบกว่า ' บุฟเฟต์ ' (Buffet) นั้นถือว่าได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยความที่เป็นช่องทางเลือกรับอรรถรสแบบไม่อั้น ทั้งผู้บริโภคยังเองก็สามารถคัดสรรอาหารได้อย่างพึงพอใจ
       
       จนดููเหมือนว่าพฤติกรรมการกินเพื่อดำรงอยู่ในยุคเก่าก่อนได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นการอยู่เพื่อละเลียดรสอันโอชะจากสารพัดเมนู hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม ที่รวบรวมมาจากทั่วโลกแทน
       
       ในประเทศไทยเอง ก็มีอาหาร hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม ให้เลือกอิ่มอร่อยตั้งแต่หลักร้อยไปยันหลักพันหรือกระทั่งหลักหมื่น อย่างที่ราคาย่อมเยาว์หน่อยก็พวกหมูกะทะบุฟเฟต์ หรือปรับขึ้นมาอีกนิดก็พวกบุฟเฟต์เค้ก บุฟเฟต์ไอศกรีม หรือแพงขึ้นมาอีกหน่อยก็บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น บุฟเฟต์อาหารเกาหลี ที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ทั้งปิ้ง ย่าง ชาบูชาบู ฯลฯ ไปจนกระทั่งระดับไฮเอนด์อย่างพวกบุฟเฟต์นานาชาติที่เป็นเหมือนสวนสวรรค์ของผู้ที่หลงไหลในรสชาติแห่งอาหาร เหล่านี้เองก็เสมือนเป็นตัวการันตีว่า  hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม ได้เข้ามาเป็นวัฒนธรรมการบริโภคของกลุ่มคนส่วนใหญ่ในสัมคมไทยไปแล้ว
       
       สำหรับคำจำกัดความของhop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม นั้นโดยทั่วไป หมายถึงการซื้อสินค้าหรือบริการที่ผู้ซื้อจ่ายในราคาคงที่และสามารถบริโภคได้อย่างไม่จำกัดจำนวน ซึ่งตรงนี้ก็ส่งผลถึงวิธีคิดของผู้บริโภคที่ว่าการที่จะได้รับความคุ้มค่าจากการรับประทาน hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม คือต้องบริโภคให้ได้ปริมาณมากที่สุด
       
       hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม ...อิ่มนี้ไม่มีกั๊ก 
       ความสุขจากการกินไม่ได้เกิดขึ้นเมื่อร่างกายรู้สึกอิ่มท้อง แต่เกิดจากหัวใจได้ละเลียดรสชาติอันแสนอร่อยจากเมนูที่ถูกคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ก็คงบอกได้เต็มปากเลยว่าการได้กินอาหารอร่อยๆ นั้นถือเป็นการให้รางวัลชีวิต ยิ่งอาหารที่อร่อยถูกปากเป็นรูปแบบ hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม ก็เรียกกว่าเป็นความสุขทวีคุณเลย
       
       ผู้หลงรัก hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม อาหารญี่ปุ่นอย่าง พนักงานเอกชน เปิดใจพร้อมเผยทริกเด็ดแบบเฉพาะตัวว่าตนและเพื่อนๆ ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ซึ่งจะรวมแก๊งค์ไปกินhop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม อาหารญี่ปุ่นประมาณ 3 - 4 ครั้ง/เดือน
       
       “ชอบอาหารญี่ปุ่น เป้าหมายจริงๆ นอกจากไปกินก็ไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ เพราะว่าเพื่อนๆ ชอบไปกินด้วย คือก่อนไปเนี่ยก็ไม่ต้องกินข้าวเพราะว่าจะไปกินให้มันคุ้ม พอรู้สึกอิ่มก็หยุดสักพักหรือไม่ก็กินน้ำชาเพราะว่าจะสามารถทำให้เรากินได้อีก แต่ไม่เคยกินเหลือนะ เรามีความรับผิดชอบต่อตัวเอง หยิบอะไรมาก็กินส่นของตัวเองจนหมด”
       
       เช่นเดียวกับ นักศึกษาปริญญาโท คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ที่ชื่นชอบในการกิน hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม อาหารญี่ปุ่น เพราะว่ารู้สึกติดใจในรสชาติอาหารแดนปลาดิบ อีกอย่างด้วยความที่เป็นคนกินเยอะ การกิน hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่นที่มีราคาค่อนข้างแพง จ่ายราคาเดียวแต่กินได้ไม่อั้น ได้เลือกของดี ของอร่อย จึงรู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป
       
       “ผมกินเรื่อยๆ คิดจะอยากกินเมื่อไหร่ก็ชวนแฟนไปกินเลย ไม่ได้มีการเตรียมตัวอะไรหรอกกินจนรู้สึกว่าอิ่มจนกินต่อไม่ได้แล้วก็ออก ผมมองว่าการได้กินอาหารที่เราชอบ ถูกปาก อร่อยๆ มันเป็นรางวัลชีวิต ยิ่งราคาไม่แพง จ่ายแบบ hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม  กินไปเรื่อยๆ จนกว่าจะพอใจก็โอเคเลยครับ”
       
       สำรวจวัฒนธรรมการกิน hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม
       ก่อนที่อาหาร hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม จะได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายอย่างในปัจจุบันนั้น อุปนายกสมาคมพ่อครัวไทย ได้เล่าถึงเรื่องราวความเป็นมาของอาหารสไตล์นี้ว่า hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม นั้นมีวิวัฒนาการมาจากแถบยุโรป แต่เดิมนั้นนิยมกันในงานจัดเลี้ยง เพราะว่ามันสามารถเลือกรับประทานได้ แต่เป็น hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม สามารถเลือกได้ตามชอบใจ กระทั่งเริ่มแพร่หลายสู่อาหารตามโรงแรมและร้านอาหารทั่วไป
       
       ผู้คร่ำควอดทางด้านอาหารกล่าวว่า ในต่างประเทศนั้นเขามีวัฒนธรรมการกิน hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม ที่เป็นบรรทัดฐานที่ทุกคนถือปฎิบัติกัน ซึ่งกลับมาประเทศไทยแล้วพฤติกรรมการบริโภค hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม ยังต่างอยู่ไม่น้อย
       
       “ต่างชาติถูกฝึกมาเลยว่าการกิน hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม ต้องค่อยๆ กิน และกินได้หลายๆ อย่าง แต่คนไทยตักเฉพาะอย่างที่ชอบ มาถึงปุ๊บอะไรใกล้มือก็ตักไว้ก่อน กว่าจะครบไลน์ hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม เนี้ย มันก็เต็มจานไปหมด จนอย่างอื่นก็กินไม่เข้าแล้ว ขอให้กินให้อิ่มไว้ก่อนกลัวขาดทุน คนไทยก็คิดอย่างเดียวถ้าไปใช้บริการแล้วต้องไม่ขาดทุน แต่ฝรั่งเขาไม่ เขาเริ่มจากการเดินรอบหรือสองรอบก่อน เพื่อมั่นใจว่าเดี๋ยวจะมากินอะไรบ้าง แล้วอะไรที่จะไม่กิน เพราะฉะนั้นฝรั่งชิม ถ้าอร่อยไปเพิ่มอีก ไม่อร่อยหากินอย่างอื่นไปเรื่อยๆ ได้อรรถรสในการกินจริงๆ เป็นวัฒนธรรมที่สั่งสมสอนกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษแล้ว เกือบๆ ทุกชนชั้น คนของเขามีการเรียนรู้ในเรื่องการศึกษา จึงเป็นวัฒนธรรมที่ดี มีระเบียบ มีระบบ มากกว่าของเรา”
       
       การกิน hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม ไม่ได้มีเป้าหมายเพื่อความอิ่มอร่อยหรือคุ้มค่าเพียงอย่างเดียว ซึ่งต่างชาติเองบางครั้งก็มีนัย ที่ต้องการไปนั่งคุยกันได้นานๆ เพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจหรืออะไรก็ตามแต่ ซึ่ง hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม จะนั่งได้ตลอดยาวจึงได้รับความนิยม
       
       อย่างไรก็ตาม เชฟ กล่าวว่า การกินอาหาร hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม นั้น คนที่ตั้งใจจะไปกินย่อมตั้งใจไว้แล้วว่าจะกินให้คุ้ม แน่นอนมันอาจเกิดอุปนิสัยถาวรส่งผลให้เวลากินอะไรอยากจะกินมากๆ ซึ่งปริมาณอาหารที่เข้าไปสะสมในร่างกายก็อาจก่อเกิดโทษได้เหมือนกัน
       
       “อาหาร hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม ถ้าเป็นคนที่ทานพอประมาณ ทานเก่ง ทานhop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม ดีได้กำไร เพราะว่าสามารถทานอาหารได้ครบในทุกอย่างที่เราอยากกิน แต่ที่สำคัญที่สุดคืออย่าขี้เกียจเดิน ก่อนกินต้องเดินสำรวจให้ทั่วก่อนว่าอะไรหมายตาว่าอยากกิน จะได้รู้ว่าอะไรที่อร่อยสมบูรณ์แบบที่สุด”
       
       สู่ความเป็นจริงเชิงเศรฐศาสตร์
       จะเห็นว่า ผู้บริโภคที่เลือกรับประทานอาหารhop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม จำนวนไม่น้อย มักจะทิ้งซากอาหารไว้ในจาน หรือยิ่งไปกว่านั้นอาจหมกเม็ดเศษอาหารตามหลืบตามซอกที่พอจะหลบซ่อนเพื่อไม่ให้เสียค่าปรับได้ ตรงนี้เองก็ถือเป็นปัญหาพฤติกรรมการบริโภคhop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม ที่แก้ไม่ตกเลยก็ว่าได้ กลายๆ ว่าในเชิงเศรฐศาสตร์นั้นถือเป็นความสูญเปล่าทางเศรษฐกิจ
       
       จากบทความเรื่อง Buffet Management การรับประทาน hop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม อย่างมีวัฒนธรรม เขียนโดย นักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์ ได้วิเคราะห์ไว้ว่า โดยส่วนใหญ่ผู้ให้บริการก็จะคิดราคาhop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม ในมูลค่าที่สูงเพียงพอจะให้เกิดความคุ้มค่าสำหรับการลงทุน ผู้บริโภคที่สามารถจะกินจนคุ้มค่าได้นั้น จึงมักจะกินมากจนเกินไป ซึ่งบ่อยครั้งนำมาสู่การตักอาหารเกินความต้องการ จนกระทั่งเหลืออยู่บนโต๊ะจำนวนมาก ซึ่งนอกจากจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้ให้บริการแล้ว ยังถือเป็นความสูญเปล่าทางเศรษฐกิจที่ไม่มีผู้ใดได้ประโยชน์ หรืออาจกล่าวได้ว่าเป็นสถานการณ์ที่ทุกฝ่ายเสียประโยชน์ด้วยซ้ำ เพราะทรัพยากรของโลกที่มีอยู่อย่างจำกัด
       
       ในส่วนมาตรการที่ทางผู้ให้บริการนำมาจัดการอย่างเรื่องเพิ่มราคาhop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม เพื่อชดเชยส่วนที่ทานเหลือ หรือการปรับเงินนั้น ก็ดูจะเป็นมาตรการสูญเปล่าที่ไม่สามารถจัดการปัญหาตรงนี้ได้ แบ๊งค์ เสนอแนวคิดนวัตกรรมการจัดการ (Innovative management) ที่ผนวกแนวคิดด้านเศรษฐศาสตร์ และ จิตวิทยาเข้ามาช่วยออกแบบมาตรการที่เหมาะสมในการจัดการปัญหาความสูญเสียทางเศรษฐกิจขั้นพื้นฐาน
       
       ซึ่งร้านอาหารhop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม อาจประกาศมาตรการบริจาคเงิน หรืออาหารเพื่อเด็กด้อยโอกาสและขาดอาหารที่เพียงพอแก่การเจริญเติบโต ซึ่งตัวเลขทางสถิติชี้ว่ามีสูงถึงราว 1/3 ของโลก การบริจาคที่ว่านี้จะบริจาคก็ต่อเมื่อผู้บริโภคทานอาหารหมดโดยไม่เหลือ โดยพนักงานจะเป็นผู้ประเมินด้วยวิจารณญาณ ยิ่งจำนวนหัวที่มาทานhop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม ในโต๊ะมีมากเท่าไหร่ เงินบริจาคก็จะสูงมากขึ้นเท่านั้น แต่ถ้าถูกประเมินว่าทานเหลือ เงินบริจาคก็จะหายไปทั้งก้อนเลย เพื่อให้เกิดการเตือนกันเองในโต๊ะเมื่อมีคนตักมากจนเกินไป (Collective monitoring)
       
       ทิ้งท้ายไว้ว่า นัยนี้ผู้ขายได้พลิกบทบาทจากผู้ตรวจสอบเพื่อทำโทษ มาเป็นผู้บริจาคที่ใจดี โดยมีผู้บริโภคเป็นคนตัดสินว่าจะให้มีการบริจาคหรือไม่ หากทานเหลือก็จะกลายเป็นว่าผู้บริโภคตัดสินใจที่จะไม่บริจาคซึ่งก็จะส่งผลทางจิตวิทยาให้ผู้บริโภครู้สึกผิดในสิ่งที่คนเองทำลงไปและทานอาหารเหลือน้อยลง มาตรการนี้จะช่วยทำให้สังคมในภาพรวมดีขึ้นทั้งหมด (Better off) เพราะ ผู้ขายประหยัดต้นทุนจากการที่ลูกค้าทานเหลือน้อยลง กำไรจึงสูงขึ้น เด็กด้อยโอกาสและคนขาดอาหารได้รับการบริจาคช่วยเหลือ และ ผู้บริโภคเองก็ยังอิ่มได้เท่าเดิม แต่ทานเหลือน้อยลง
       
       การแสวงหาความสุขจากการกินนั้นอาจเกิดขึ้นง่ายๆ แต่การเผาผลาญความสุขจากสารพัดเมนูhop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม ที่ดื่มด่ำเข้าไป ให้ออกจากร่างกายนั้นอาจทำได้ไม่ง่ายดายนัก กระแสบริโภคhop pot บุฟเฟต์ สุกี้ ชาบู ปิ้ง ย่าง นานาชาติ น้ำจิ้ม ที่กำลังได้รับนิยมอยู่ในปัจจุบันถึงจะได้เพลิดเพลินกับอรรถรสอาหารเพียงใด แต่เมื่อข้ามขอบข่ายของความพอดีร่างกายก็คงตกอยู่ในสภาวะพะอืดพะอมและส่งผลต่อสุขภาพอย่างแน่นอน
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ