หัวข้อ: วิธีทำแพนเค้กอาหารเพื่อสุขภาพ เริ่มหัวข้อโดย: Navaphon11991 ที่ กุมภาพันธ์ 10, 2015, 03:05:47 am ขั้นตอนและวิธีการทำ
ก่อนอื่นจะต้องตวงส่วนผสมของแห้ง ไม่ว่าจะเป็น แป้งเค้ก ผงฟู เกลือ น้ำตาลทราย และแป้งข้าวโพด จากนั้นตวงส่วนผสมของเหลว นมจืด ไข่ น้ำมันพืช และกลิ่นวนิลา จากนั้นให้ร่อนส่วนผสมแห้งก่อน จากนั้นทำหลุมตรงกลางและตอกไข่ใส่ลงไป เทนมค่อยๆใส่ลงไป จากนั้นใส่น้ำมันคนจนกว่าจะเป็นเนื้อเดียวกัน ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหารนำเข้าตู้เย็น 15 นาทีรอให้แป้งเซตตัวก่อน จากนั้นตั้งกระทะให้ร้อนใส่ส่วนผสมของแป้งลงไป 2 ช้อนโต๊ะ รอจนกว่าแป้งจะขึ้นเป็นฟองแล้วกลับด้านเมื่อได้สีสวยแล้วให้ใส่เนยลงไปนิดหน่อยเพื่อให้แพนเค้กหอมรอสักพักก็ตักขึ้นใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ (http://www.thaifranchisecenter.com/seminar/img/seminar_1038_type50_p1_20120820.gif) เมนูแพนเค้กนี้คุณสามารถทานคู่กับน้ำผึ้งหรือผลไม้ เมเปิ้ลไซรัปก็ได้ค่ะ แล้วแต่คนชอบเลย เป็นไงบ้างค่ะง่ายมากๆเลยใช่ไหม ถึงแม้ว่าแพนเค้กจะเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายและน่าตาก็อาจจะดูธรรมดา แต่เรื่องของความอร่อยนุ่มลิ้นไม่แพ้ใครเลยนะค่ะ คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วิธีทำขนมไทย เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.menuhealthyfoods.info/search/label/%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1 Tags : วิธีทำขนม
|