หัวข้อ: สารสกัดสำคัญในเห็ดหลินจือแดงที่เป็นประโยชน์และผ่านการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ เริ่มหัวข้อโดย: Luckyz0nl3 ที่ สิงหาคม 05, 2017, 09:26:14 pm (https://static1-velaeasy.readyplanet.com/www.disthai.com/images/content/original-1497859842443.png)
สารสกัดสำคัญในเห็ดหลินจือ[/b]แดงที่เป็นประโยชน์และผ่านการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์[/size][/b] สารกรุ๊ปโพลีแซคติดอยู่ไรล์ (Polysaccharide) ซึ่งมีผลดีที่ช่วยในการสร้างภูมิต้านทาน โดยจะเป็นตัวกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวชนิดต่างๆให้มีความสามารถในการทำงาน ทำให้มีประโยชน์สำหรับการป้องกันเชื้อไวรัสรวมทั้งแบคทีเรีย และช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์ที่แตกต่างจากปกติ สารกลุ่มตรีเทอร์ปีน (Triterpenes) มี รสชาติขม มีประโยชน์สำหรับในการช่วยลดความเคร่งเครียดรวมทั้งยั้งการหลั่งสารฮีลสตามีนของเซลล์ ซึ่งช่วยคลายอาการภูมิแพ้ เพิ่มการให้ออกสิเจนของเซลล์ภายในร่างกาย ยั้งการผลิตคลอเรสเตอรอล ส่วนเกินกระตุ้นลักษณะการทำงานของตับให้ดียิ่งขึ้น สารกรุ๊ปนิวคลีโอไทด์ (Nucleotide) อาทิเช่น Adnosine สารอดีโนซีน ซึ่งมีฤทธิ์ขยายหลอดเลือดและกระตุ้นการเต้นของหัวใจ แล้วก็พบว่าระดับสารอดีโนซีนจะสูงมากขึ้นในเรื่องที่พวกเราเกิดอาการบาดเจ็บที่สมองหรือ ไขสันหลัง หรือเมื่อกำเนิดอาการหน้ามืด เป็นลม รวมทั้งพบว่าจะช่วยทำให้แผลสมานเร็วขึ้น แล้วก็ลดการอักเสบของกรุ๊ปโรค SLE, โรคข้อ Rheumatoid ซึ่งเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับภูมิคุ้มกันผิดปกติ สารสเตอคอยล (Sterol) ซึ่งมักมีความรู้และความเข้าใจไม่ถูกว่าเป็นสารสเตอรอยด์ที่เป็นโทษต่อสภาพร่างกาย เรื่องจริงแล้วสารนี้จะเป็น สารกลุ่มกาโนสเตอรอคอยล Ganosterol และ สารกลุ่มเอ้อร์โกสเตอรอล Ergostrol ขึ้นรถกลุ่มหลังนี้จะกลายเป็นโปรวิตามินดี เมื่อถูกแสงอาทิตย์ สารออร์แกนิค เจอร์มาเนียม (Organic Germanium) เป็น ธาตุที่ร่างกายเราซับได้อย่างรวดเร็ว ช่วยสำหรับในการควบคุมแล้วก็ปรับสมดุลของร่างกาย เพิ่มอัตราการไหลเวียนของโลหิตและก็เพิ่มการนำออกซิเจนไปสู่เซลล์ ยังช่วยควบคุมสมดุลการเผาพลังงานของร่างกาย นอกจากยังกระตุ้นการผลิต Interferon อินเตอร์เฟอรอน ซึ่งช่วยสำหรับการกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย สารกรุ๊ปหลิงชิ 8 (Lingzhi 8) เป็นสารโปรตีนที่ช่วยควบคุมสมดุลระบบภูมิต้านทานของร่างกาย แล้วก็ช่วยป้องกันและบรรเทาอาการแพ้อย่างรุนแรงของร่างกาย สารกลุ่มโพลีแซคค้างไรล์ (Polysaccharide) ซึ่งมีคุณประโยชน์ที่ช่วยในการสร้างภูมิต้านทาน โดยจะกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวประเภทต่างๆให้มีสมรรถนะในการดำเนินการดีขึ้น ทำให้มีประโยชน์ในการคุ้มครองป้องกันเชื้อไวรัสและก็แบคทีเรีย รวมทั้งช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์ที่เปลี่ยนไปจากปกติ สารกรุ๊ปตรีเทอร์ไต่ (Triterpenes) มี รสชาติขม มีคุณสมบัติในการช่วยลดความเคร่งเครียดแล้วก็ยับยั้งการหลั่งสารฮีลสตามีนของเซลล์ ซึ่งช่วยลดอาการภูมิแพ้ เพิ่มการให้ออกสิเจนของเซลล์ในร่างกาย ยั้งการสร้างคลอเรสเตอรอล ส่วนเกินกระตุ้นหลักการทำงานของตับให้ดียิ่งขึ้น สารกรุ๊ปนิวคลีโอไทด์ (Nucleotide) ดังเช่น Adnosine สารอดีโนซีน ซึ่งมีฤทธิ์ขยายเส้นเลือดรวมทั้งกระตุ้นการเต้นของหัวใจ แล้วก็พบว่าระดับสารอดีโนซีนจะสูงมากขึ้นในเรื่องที่พวกเรากำเนิดอาการเจ็บที่สมองหรือ ไขสันหลัง หรือเมื่อกำเนิดอาการหน้ามืด เป็นลม และพบว่าจะช่วยให้แผลสมานเร็วขึ้น รวมทั้งลดการอักเสบของกลุ่มโรค SLE, โรคข้อ Rheumatoid ซึ่งเป็นโรคที่เกี่ยวเนื่องกับภูมิคุ้มกันผิดปกติ สารสเตอรอล (Sterol) ซึ่งมักมีความเข้าใจผิดว่าเป็นสารสเตอรอยด์ที่มีอันตรายต่อสภาพร่างกาย ความเป็นจริงแล้วสารนี้จะเป็น สารกลุ่มกาโนสเตอรอล Ganosterol รวมทั้ง สารกรุ๊ปเอ้อร์โกสเตอคอยล Ergostrol โดยสารกรุ๊ปข้างหลังนี้จะเปลี่ยนเป็นโปรวิตามินดี เมื่อถูกแดด สารออร์แกนิค พบร์มาเนียม (Organic Germanium) เป็น แร่ที่ร่างกายเราดูดซับได้อย่างเร็ว ช่วยสำหรับการควบคุมแล้วก็ปรับสมดุลของร่างกาย เพิ่มอัตราการไหลเวียนของโลหิตแล้วก็เพิ่มการนำออกซิเจนไปสู่เซลล์ ยังช่วยควบคุมสมดุลการเผาไหม้พลังงานของร่างกาย ยิ่งไปกว่านั้นยังกระตุ้นการผลิต Interferon อินเตอร์เฟอรอน ซึ่งช่วยสำหรับเพื่อการกระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย สารกรุ๊ปหลิงชิ 8 (Lingzhi 8) เป็นสารโปรตีนที่ช่วยควบคุมสมดุลระบบภูมิต้านทานของร่างกาย และช่วยคุ้มครองรวมทั้งทุเลาอาการแพ้อย่างหนักของร่างกาย หัวข้อ: Re: สารสกัดสำคัญในเห็ดหลินจือแดงที่เป็นประโยชน์และผ่านการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ เริ่มหัวข้อโดย: surachai3377 ที่ สิงหาคม 08, 2017, 12:52:09 am (https://static1-velaeasy.readyplanet.com/www.disthai.com/images/content/original-1497859842443.png)
ประโยชน์เห็ดหลินจือ
|