หัวข้อ: 4 เทคนิครับประทาน น้ำมันปลาแซลมอน อย่างปลอดภัย เริ่มหัวข้อโดย: Puttichai9876 ที่ กันยายน 20, 2017, 02:41:42 pm (https://s30.postimg.org/thcf2pe01/Untitled_1.jpg) ทั้งนี้ น้ำมันปลา แม้จะเต็มไปด้วยOmega 3 ให้คุณค่ากับร่างกายหลากหลายทาง มีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอล ปกป้องรักษาหลอดเลือดอุดตัน โรคหัวใจ มะเร็ง ข้ออักเสบ และยังบำรุงสมองสามารถที่จะทำงานได้โดยมีศักยภาพ แต่กระนั้นการทาน น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีอาการแทรกซ้อนเหมือนกัน เพราะฉะนี้บทความต่อไปนี้จึงอยากขอแนะนำเคล็ดลับการเลือกและทานที่มีความปลอดภัยมากขึ้น1.เลือกแต่ น้ำมันปลา มีมาตรฐาน สมควรเลือกซื้ออาหารเสริม น้ำมันปลา คุณภาพเกรด Pharmaceutical Grade หรือว่าซึ่งถูกเรียกว่า เกรดยาเท่านั้น เนื่องจากจะมีมาตรฐานเทียบเท่ากับการทำยาเลยทีเดียว โดยจะมีความบริสุทธิ์ของกรดไขมันโอเมก้า 90% เป็นต้นไป ซึ่งดูเครื่องหมาย USP ซึ่งอยู่ละแวกฉลาก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน คุณภาพเกรดยานั้น จะมีส่วนช่วยให้คุณทานปริมาณอาหารเสริมที่น้อยเม็ดต่อวัน หมายถึงเพื่อนๆสามารถที่จะปรับลดผลแทรกซ้อนของการรับประทานน้ำมันปลาได้ยิ่งขึ้นนั่นเอง 2.เริ่มต้นครั้งละไม่มาก การเริ่มต้นบริโภค salmon oil[/b] ควรจะเริ่มทานปริมาณน้อยๆ เช่น 1 capsuleต่อวัน หลังจากผ่านพ้น 2-3 อาทิตย์ ค่อยเพิ่มปริมาณน้ำมันปลามากขึ้นๆ เป็น 2 แคปซูล เพื่อที่จะให้สุขภาพร่างกายได้รับคุณค่าเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันหากเพื่อนๆเพิ่มทานน้ำมันปลาครั้งแรก การบริโภคปริมาณมากเกินไป ก็อาจเป็นสาเหตุทำให้ท้องร่วงได้ 3.กินพร้อมมื้ออาหาร การรับประทานร่วมกับอาหาร เป็นกรรมวิธีซึ่งสามารถช่วยลดผลแทรกซ้อนได้ ตัวอย่างเช่น อาการเรอ ขณะที่บางท่านเลือกนำเอา น้ำมันปลา ไปแช่เย็นก่อนกิน ก็มีส่วนช่วยช่วยลดการเรอได้เหมือนกัน 4.เลือกซื้อ น้ำมันปลา ซึ่งเคลือบ Enteric Coated อาหารเสริม น้ำมันปลา ซึ่งมีสไตล์เคลือบ Enteric Coated โดยจะมีการเคลือบฟิล์มบางๆซึ่งตัวแคปซูล เพื่อที่จะปกป้องรักษาการละลายเวลาสัมผัสกับกรดน้ำย่อยในกระเพาะ ทำให้ยาหมดสภาพลงก่อนถึงบริเวณลำไส้เล็กที่มีลักษณะเป็นด่าง ก็จะทำหน้าที่ละลายเคลือบฟิล์ม และปลดปล่อยให้โอเมก้า 3สามารถที่จะซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี และไม่ส่งผลให้เกิดอาการเรอด้วย เพราะฉะนี้ เพื่อนๆควรหลีกเลี่ยงแบ่ง หัก หรือทำการบดแคปซูลก่อนรับประทานเป็นอันขาด การบริโภคเนื้อปลาสดเพียงแค่ 2 - 3 ครั้ง แต่ละสัปดาห์ ร่างกายของคุณก็สามารถได้รับประโยชน์อย่างมากมายจากโอเมก้า 3 อย่างไรก็ดีการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา สามารถช่วยให้เพื่อนๆได้รับกรดไขมันที่จำเป็นซึ่งเข้มข้นยิ่งกว่า โดยไร้สารพิษหรือว่าวัตถุเจือปนในเนื้อปลาธรรมชาติ อย่างไรก็ดีถ้าท่านรู้สึกแพ้ปลาทะเล พยายามหลีกเลี่ยงการกิน น้ำมันปลา ซึ่งสกัดจากโปรตีน เปลี่ยนมาทานกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ผลิตมาจากตัวอื่นๆ ที่ไม่ใช่เนื้อปลา เช่นว่า สาหร่าย หรือว่าน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น ทั้งนี้เพราะ รายงานชี้ว่าการบริโภค น้ำมันปลา ต่ำกว่า 3000 มิลลิกรัมในหนึ่งวัน เป็นจำนวนที่ปลอดภัยแก่สุขภาพร่างกาย อีกทั้งจุดสำคัญพยายามปรึกษาหารือคุณหมอเสียก่อนตั้งต้นบริโภคอาหารเสริมทุกชนิด ถ้าหากเพื่อนๆทำตามคำแนะนำจากข้อเขียนที่กล่าวมานี้ พวกเรามั่นใจว่าคุณจะสามารถได้รับคุณค่าที่บริบูรณ์จากน้ำมันปลา และมีพลานามัยที่แข็งแรงจริงๆ (https://s9.postimg.org/gkoz0mflr/image.jpg) เครดิต : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=minibull-littlebull&month=20-03-2017&group=2&gblog=2 Tags : salmon oil
|