ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: plawan1608 ที่ ตุลาคม 02, 2017, 04:28:12 pm



หัวข้อ: สรรพคุณพริกไทยดำ
เริ่มหัวข้อโดย: plawan1608 ที่ ตุลาคม 02, 2017, 04:28:12 pm
(https://www.uppic.org/image-93E2_59B9371B.jpg)[/b]
ขายพริกไทยดำสรรพคุณเด่น เร่งเผาผลาญ สามารถรักษาอาการปวดเมื่อยได้อีกด้วย
ขายพริกไทยดำ เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่มีความสะดุดตาในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการช่วยลดหุ่น เผาผลาญไขมัน รับผลิตพริกไทยดำจะเห็นได้ว่ายาลดความอ้วน หรือครีมเผาผลาญไขมันท้องหลายแบรนด์มักมีส่วนผสมของพริกไทยดำ เพื่อที่จะช่วยให้หุ่นกระชับได้สัดส่วน ไม่มีไขมันส่วนเกินนั่นเองเครื่องเทศรสเผ็ดขายพริกไทยดำนอกจากจะช่วยสลายไขมันแล้ว ก็ยังช่วยรักษาอาการปวดเมื่อยได้ เพราะว่ามีสาร piperine ที่ทำให้พริกไทยมีความเผ็ด มีกลิ่นแรง และยังช่วยขับฉี่ล้างพิษภายในร่างกาย ขายพริกไทยดำช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองอย่างเพียงพอ บอกลาอาการขี้ลืม และโรคอัลไซเมอร์ไปได้เลย
ขายพริกไทยดำผลดีและคุณประโยชน์ของ 10 ประการ

  • มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยคุ้มครองป้องกันโรคมะเร็ง
  • ขายส่งพริกไทยดำมีสรรพคุณช่วยควบคุมโรคความดันเลือดสูง
  • ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากแคปซูลพริกไทยดำช่วยขับเสมหะ และก็แก้เจ็บคอ ทำให้หายใจสบายขึ้น
  • รับผลิตพริกไทยดำช่วยเยียวยากระเพาะและไส้
  • ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากพริกไทยดำช่วยการขับถ่ายให้สบาย ไม่ท้องผูก
  • สรรพคุณพริกไทยดำช่วยแก้อาการของกินไม่ย่อย
  • ขายส่งพริกไทยดำเป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยทำให้เลือดลมดี ร่างกายได้ปรับสมดุล
  • ขายพริกไทยดำคุณประโยชน์ซึ่งมาจากพริกไทยดำลดอาการกล้ามกระตุก รวมทั้งช่วยลดหวัดได้
  • พริกไทยดำช่วยให้ร่างกายอบอุ่น ช่วยขับเหงื่อ ลดไขมัน
  • ขายพริกไทยดำมีคุณประโยชน์ช่วยกระตุ้นแนวทางการทำงานของระบบประสาท

    ส่วนประกอบสำคัญ
    ผงพริกไทยดำ
    ขายพริกไทยดำ ขายส่งพริกไทยดำ จำหน่ายพริกไทยดำ
     แคปซูลพริกไทยดำ รับผลิตพริกไทยดำ

    พริกไทยดำสรรพคุณ ช่วยลดไขมัน บำรุงธาตุ ช่วยให้ระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารดำเนินงาน ยับยั้งอ้วก บรรเทาอาการอาหารเป็นพิษจากอาหารทะเลแล้วก็เนื้อสัตย์
    พริกไทยดำ ในตำรายาแผนโบราณระบุว่า พริกไทย มีคุณประโยชน์
    ดังต่อไปนี้ ขับเสมหะ ขับลม รักษาอาการหอบ อาการสะอึก
    ช่วยเจริญอาหาร ขับเหงื่อ ขับเยี่ยว แก้ปวดท้อง
    ช่วยในการย่อยอาหาร บรรเทาอาการท้องผูก บำรุงธาตุ ฯลฯ
    ส่วนในคุณประโยชน์ทางการแพทย์แผนปัจจุบันกล่าวว่า มีฤทธิ์เพิ่ม
    หลั่งของน้ำย่อยแล้วก็เพิ่มการบีบตัวของกระเพาะและก็ไส้
    ช่วยลดไข้ ใช้เป็นยาฆ่าพยาธิได้ ลดอาการอักเสบต่างๆ
    มีฤทธิ์สำหรับในการลดไขมันโดยสารไพเพอรีน (Piperine)
    ในการจะช่วย ลดการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่
    รวมทั้งเซลล์ไขมันเก่าที่สะสมภายในร่างกายให้น้อยลงก็เลยทำให้มีผลต่อ
    สรีระและน้ำหนักตัว ทั้งยังไปกระตุ้นการหลั่งของกรด
    ในกระเพาะอาหารกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการเผาผลาญพลังงานจากของกิน
    ทำให้ไม่เกิดการสะสมของไขมันที่เป็นสาเหตุของโรคอ้วน
    นอกเหนือจากนั้นยังมีคุณประโยชน์ฯลฯดังเช่น
    ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดอากรปวดกล้ามและข้อต่อต่างๆ
    ยับยั้งการกระจายตัวของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยระงับอาการชัก
    เนื่องจากว่ามีฤทธิ์กดระบบประสาทศูนย์กลาง อื่นๆอีกมากมาย
    สมุนไพรอื่นๆ
    สรรพคุณราชพฤกษ์

  • ฝักอ่อนราชพฤกษ์ สามารถใช้ขับเสลด ระบายพิษไข้ ช่วยระบายท้องเด็ก เป็นยาระบายที่ไม่ปวดมวน ใช้ในเด็กหรือสตรีมีครรภ์ ท้องผูกเรื้อรัง แก้ไข้ไข้มาลาเรีย บิด แก้ตานขโมย ใช้พอกแก้ปวดข้อ ระบายพิษโลหิต แก้ร้อนในอยากกินน้ำ ทุเลาอาการแน่นหน้าอก บวมช้ำ ชำระน้ำดี แก้ลมเข้าข้อและก็ขัดข้อ ถ่ายโรคกษัย ถ่ายเอ็น
  • ใบราชพฤกษ์ รสเมา ใช้ระบายท้อง ฆ่าเชื้อโรคต่างๆแก้ฝีและก็เม็ดผื่นคันตามร่างกาย ฆ่าพยาธิผิวหนัง ตำพอกแก้ปวดข้อ แก้ลมตามข้อ แก้อัมพาต ใบอ่อน แก้ไข้รูมาติก
  • ดอกราชพฤกษ์ รสเปรี้ยว ขม ต้มน้ำดื่ม แก้ไข้ ระบายท้อง แก้พรรดึก แก้แผลเรื้อรัง พุพอง แก้ฝียุ่ยพังทลาย แก้บวม เป็นยาหล่อลื่นลำไส้ รักษาโรคกระเพาะอาหาร ขับพยาธิไส้เดือน แก้แท้งลูกมีสารที่ออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ มีสารออกฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบ ต้านทานเชื้อแบคทีเรียแกรมบวกและแกรมลบ ได้แก่ เชื้อที่ก่อการอักเสบของหูชั้นนอก สารสกัดจากดอกราชพฤกษ์มีฤทธิ์การต้านเชื้อรา
  • เปลือกต้นราชพฤกษ์ รสฝาดเมา แก้ท้องเสียฝนผสมกับต้นหญ้าฝรั่น น้ำตาล น้ำดอกไม้เทศ รับประทานแล้วนำมาซึ่งการก่อให้เกิดลมเบ่งในการคลอดบุตรรักษาแผล แก้ไข้ แก้ฝีโรคกุฏฐัง แก้โรคในอก แก้ฟกบวมในท้อง แก้ปวดมวน แก้เม็ดผื่นคันภายในร่างกาย แก้ตกเลือด แก้บวม แก้พยาธิ แก้ฝีเปื่อยยุ่ยพังทลาย
  • แก่นราชพฤกษ์ รสเมา ขับพยาธิไส้เดือน แก้ขี้กลากเกลื้อนระบายพิษไข้ กินกับหมาก กระพี้ รสเมา แก้โรครำมะนาด แก้ปวดฟัน
  • รากราชพฤกษ์ รสเมา แก้ขี้กลากเกลื้อน ฆ่าเชื้อโรคคุดทะราด ระบายพิษไข้ แก้เซื่องซึม แก้หายใจขัด แก้ไข้ รักษาโรคเกี่ยวกับหัวใจ ถุงน้ำดี เป็นยาระบายท้อง รักษากลาก แก้ลงท้อง แก้ฝีเปื่อยพังทลาย แก้บวม แก้พยาธิ แก้แท้งลูก
  • เปลือกรากราชพฤกษ์ รสฝาด ต้มดื่ม ระบายพิษไข้ แก้ไข้มาลาเรีย
  • เปลือกราชพฤกษ์ เม็ดรวมทั้งเปลือกฝัก ทำลายพิษเบื่อเมา ทำให้คลื่นไส้ เมล็ด ใช้ถ่ายพยาธิ แก้ตานซางตัวร้อน มีลักษณะปวดเนื้อปวดตัว
  • เปลือกราชพฤกษ์ และใบราชพฤกษ์ บดผสม ทาฝี รวมทั้งเม็ดตามร่างกาย

    สรรพคุณชะพลู
    ชะพลู ด้านการใช้เป็นของกิน ใบชะพลูมีรสหวาน เย็น และก็กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ก็เลยนิยมนำมาประกอบอาหารได้นานาประการเมนู บทบาทของชะพลูในจานของกินครอบครัวประจำถิ่นมีมากมายก่ายกองเริ่มตั้งแต่เป็นผักสดที่นิยมกินกับอาหารรสแซบทั้งหลายแหล่ ตัวอย่างเช่น ลาบ ก้อย น้ำตก เนื้อย่าง ปลาย่าง ตลอดจนน้ำพริกต่างๆชะพลูเป็นเครื่องปรุงที่ขาดไม่ได้ในอาหารจานพื้นเมืองต่างๆแกงแคของภาคเหนือซึ่งถึงกับเรียกใบชะพลูว่า”ใบผักแค” เลยทีเดียว หรือไม่ก็เป็นเพราะเหตุว่าใช้ใบชะพลูเป็นเครื่องปรุงเฉพาะตัว ก็เลยเรียกแกงนั้นว่าแกงแครับเป็นไปได้แบบเดียวกัน ส่วนภาคอีสารนิยมใส่ไว้ด้านในแกงอ่อมต่างๆแกงขนุนอ่อน แกงหัวปลี ภาคใต้ใช้แกงน้ำกะทิใบชะพลูกับหอยแครง ส่วนภาคกลางนิยมใส่แกงคั่วหอยขม นิยมนำมารับประทานร่วมกับข้าวมันตำส้ม ประเภทที่เรียกว่าถ้าขาดใบชะพลู รสของข้าวมันตำส้มก็อร่อยไปเลย รสชาติใบชะพลูในช่วงเวลาที่กัดและก็เคี้ยวรับประทานจะมีกลิ่นหอมยวนใจในขว้างรสจัด บดนานๆจะได้รสเผ็ดอ่อนๆใบชะพลูขนาดกำลังอร่อยต้องเป็นใบที่ไม่อ่อนและไม่แก่กระทั่งเกินไป ใบจึงจะนุ่ม หอม และก็เผ็ดกำลังพอดี แต่ ใบชะพลูกินได้ทุกขนาดอายุของมัน หากแม้แก่มากมายก็กินได้เพราะว่าเส้นใยไม่ถึงกับเหนียวจนกัดไม่ขาด เพียงใบจะหยาบคายสักหน่อย รวมทั้งกลิ่นจะฉุดน้อย ในใบชะพลูมีสารอนุภาคเบตา-แคโรทีนสูงมาก ใบเอามารับประทานกับเมี่ยงคำ นำมาแกงใส่น้ำกะทิ ข้าวยำ ห่อหมก หรือเป็นผักจิ้มน้ำพริก ทางภาคใต้ใส่ไว้ในแกงน้ำกะทิหอยขมแกงคั่วปูในจังหวัดเมืองจันท์ใส่ไว้ด้านในแกงป่าปลา
    ประโยชน์/สรรพคุณของลูทีน
    ลูทีน และซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่รอบๆเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะทำหน้าที่ปกป้องเรตินาแล้วก็หน้าจอประสาทตาจากขั้นตอนการ OxidativeStress ซึ่งซึ่งก็ถือได้ว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ รวมทั้งลูทีน (lutein) และก็ซีแซนทีน (zeaxanthin) ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านทานขบวนการออกซิเดชันเพื่อคุ้มครองเซลล์รับแสงสว่าง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ผลิตขึ้นเนื่องมาจากมีจำนวนออกสิเจนสูง (oxygen tension) แล้วก็จากการเช็ดกแสงสว่าง ยิ่งไปกว่านี้ยังเชื่อว่าสารประกอบทั้งสองนี้มีหน้าที่สำหรับการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงที่มีพลังงานสูง โดยประมาณว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่จะแสงจะตกถึงแมคูลา ดังนั้นจะสามารถลดสภาวะความเคร่งเครียดออกซิเดชันต่อจอประสาทตาได้อย่างเป็นจริงเป็นจังนอกนั้นลูทีนยังปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของคนเราอีกด้วย เนื่องจากว่าดวงตาของพวกเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่เยอะมากๆ ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพแล้วก็ทำให้เกิดโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาในเด็กแล้วก็ผู้ใหญ่ได้ ลูทีนถือเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญในการป้องกันหน้าจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอชเอและเอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับในการสร้างเสริมพัฒนาการด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอรวมทั้งเอเอ จะปฏิบัติภารกิจเสมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะทำหน้าที่ราวกับเป็นสารฉาบหลอดไฟไม่ให้เสื่อมเร็ว รวมทั้งเว้นเสียแต่ลูทีนจะพบได้บ่อยในดวงตาของผู้คนแล้ว ยังพบได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงร้อยละ 66 ก็เลยมั่นใจว่าลูทีนมีส่วนช่วยในการรับภาพและก็ส่งต่อไปยังสมองได้ดีขึ้นอีกด้วยจากการเรียนทางระบาดวิทยา พบหลักฐานว่า ลูทีนและก็ซีแซนทีนช่วยลดโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) ที่ทำการ อาหารและก็ยาสหรัฐฯ ให้การยืนยันผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลูทีนและซีแซนทีน สำหรับการลดการเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมของตา อันเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากอายุที่เพิ่มขึ้น เว้นแต่ ลูทีนแล้วก็ซีแซนทีน จะมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการช่วยชะลอความเสื่อมของเรตินา และก็เลนส์ตาแล้ว ยังเป็นเหตุให้ผิวหนังเปียกชื้น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ คุ้มครองป้องกันโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก แล้วก็คุ้มครองปกป้องการเกิดโรคหัวใจ
    คุณประโยชน์แห้วหมู
    แห้วหมู หากว่าหัวจะมีรสขมแต่ว่าก็มีคุณค่าทางอาหาร ในทวีปแอฟริกาใช้เป็นของกินเวลาขาด รวมทั้งเป็นอาหารนกในเวลาย้ายถิ่น การใช้ประโยชน์จากหญ้าแห้วหมู นิยมนำส่วนหัวใต้ดินมาใช้มากที่สุด เนื่องจากว่ามีสารหลายแบบตามที่กล่าวข้างต้น สารสกัดที่ได้จากหัวแห้วหมูหรือการนำหัวหญ้าแห้วหมูมาใช้นั้น นิยมใช้รักษาโรคต่างๆ
    แบบเรียนยาไทย ขับลม แก้อาการแน่นหน้าอก คลื่นไส้ เข้ายาธาตุแก้ปวดท้อง ขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ เป็นยาระงับประสาท เป็นยาแก้ปวดในหญิงที่ประจำเดือนผิดปกติ ลดการบีบตัวของกระเพาะปัสสาวะ ใช้แก้อาการคันตามผิวหนัง เป็นยาพอกฝีดูดหนอง
    หมอพื้นเมือง ใช้เป็นยาบำรุงทารกในครรภ์ ปรุงเป็นยาธาตุขับลมในลำไส้ และก็แก้อาการปวดท้องเนื่องจากว่าท้องขึ้น เฟ้อ ใช้ผสมในลูกแห้งหมาก หรือแป้งข้าวหมัก ในการทำแอลกอฮอล์ เพราะเหตุว่านำมาซึ่งการก่อให้เกิดก๊าซเร็ว แห้วหมูมีคุณลักษณะเป็นสมุนไพร ซึ่งหัวมีรสเผ็ดขมเล็กน้อย ใช้ขับลม ส่วนสารสกัดจากรากมีฤทธิ์ขับเยี่ยวตำรับยาอายุรเวทของอินเดีย ใช้แก้ไข้ ความแปลกในทางเดินอาหาร ชาวอาหรับในบริเวณเลอวานต์นำหัวไปอบให้ร้อน ใช้ประคบบริเวณที่บวม หนังสือเรียนยาจีนเรียกเซียวฟู่ (ภาษาจีนกลาง) หรือเฮียวหู้ (ภาษาจีนแต้จิ๋ว) รากใช้เป็นยาแก้ปวด แก้อักเสบ
    แพทย์แผนใหม่ ใช้หญ้าแห้วหมูรักษาอาการคลื่นเหียนอาเจียน อาการอักเสบ ลดความเจ็บปวด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ มีสารที่มีฤทธิ์ทางเภสัชศาสตร์หลายแบบอย่างเช่น: α-cyperone β-selinene cyperene cyperotundone patchoulenone sugeonol kobusone และ isokobusone สารสกัดจากหัวที่สกัดด้วยเอทานอล มีฤทธิ์ยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีแซนธีน- ออกซิเดส เชื้อมาลาเรียลดฤทธิ์อะฟาทอกซิน ลดความเป็นพิษที่มีต่อตับ ลดฤทธิ์แอลกอฮอล์ รักษาแผลในกระเพาะอาหารเพิ่มความดันเลือด กระตุ้นประสาท กระตุ้นการผลิตเม็ดเลือด ลดอาการหดเกร็งของไส้ กล้ามมดลูก และกล้ามเนื้อเรียบ บำรุงหัวใจ กระตุ้นระบบหายใจ ลดการอักเสบ ยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมี Glutamate pyruvate transaminase, Prostaglandin synthetase , Aldose reductase , gamma– glutamyl transpeptidase ออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมน Estrogen ช่วยลดระดับไขมัน ไตรกลีเซอไรด์ รวมทั้ง chlolesteral ในเลือด เพิ่มความเข้มข้นของ Plasma protein แล้วก็ยั้งการชีวสังเคราะห์ Prostaglandin

    Tags : ขายส่งพริกไทยดำ,รับผลิตพริกไทยดำ
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ