หัวข้อ: 4 กลยุทธ์ทาน น้ำมันปลาแซลมอน โดยปลอดภัย เริ่มหัวข้อโดย: nitigorn20 ที่ ตุลาคม 13, 2017, 02:51:41 am (https://s12.postimg.org/xk93yr4l9/Post4.jpg) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ถึงแม้จะอุดมไปด้วยกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3 ให้ประโยชน์กับสุขภาพหลากหลายทาง ช่วยช่วยลดคอเลสเตอรอล ปกป้องรักษาโรคหลอดเลือด อาการโรคหัวใจ มะเร็ง ข้ออักเสบ รวมทั้งยังบำรุงสมองสามารถที่จะปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพ แต่การบริโภค น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีผลข้างเคียงเหมือนกัน เพราะฉะนั้นคอนเทนต์นี้จึงอยากขอแนะนำทิปการเลือกซื้อซึ่งมีความปลอดภัยมากขึ้น1.เลือกแต่ น้ำมันปลา มีคุณภาพ ควรพยายามเลือกอาหารเสริม น้ำมันปลา ที่มีมาตรฐานระดับ Pharmaceutical Grade หรือที่เรียกว่า คุณภาพเกรดยาเท่านั้น เนื่องจากจะมีคุณภาพเทียบเท่ากับการผลิตยา มีความบริสุทธิ์ของกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3 ร้อยละ 90 ขึ้นไป โดยดูสัญลักษณ์ USP ซึ่งอยู่บริเวณฉลาก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน เกรดยานั้น จะช่วยให้เพื่อนๆบริโภคอาหารเสริมน้อยเม็ดต่อวัน หมายถึงคุณสามารถลดผลข้างเคียงจากการรับประทานได้มากขึ้นนั่นเอง 2.เริ่มทีละน้อยๆ การตั้งต้นบริโภค salmon oil[/b] ต้องจะเริ่มรับประทานจำนวนน้อยๆ ตัวอย่างเช่น 1 แคปซูลต่อวัน และภายหลังผ่านไป 2-3 วีค จึงบวกจำนวนน้ำมันปลามากขึ้นๆ เป็น 2 capsule เพื่อให้ร่างกายได้รับคุณประโยชน์เพิ่มขึ้น และถ้าหากเพื่อนๆไม่เคยใช้ น้ำมันปลามาก่อน การกินเกินพอดี สามารถเป็นต้นเหตุส่งผลให้ท้องร่วงได้ 3.ทานร่วมกับอาหาร การกินพร้อมมื้ออาหาร คือกรรมวิธีซึ่งมีส่วนช่วยปรับลดผลแทรกซ้อนได้ เช่นว่า การเรอ ขณะที่บางคนอาจจะ น้ำมันปลา ไปแช่ให้เย็นก่อนรับประทาน ก็มีส่วนช่วยปรับลดอาการเรอได้เช่นกัน 4.เลือกซื้อ น้ำมันปลา ซึ่งเคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric Coated) อาหารเสริม น้ำมันปลา ที่ซึ่งรูปแบบเคลือบ Enteric Coated ซึ่งเป็นการเคลือบฟิล์มบางๆซึ่งตัวแคปซูล เพื่อป้องกันการละลายเวลาสัมผัสกับกรดน้ำย่อยในกระเพาะ ทำให้ยาหมดสภาพลงก่อนถึงลำไส้ซึ่งมีความเป็นด่าง ฟิล์มเคลือบก็จะละลาย อีกทั้งปล่อยให้กรดไขมันโอเมกาสามารถที่จะดูดซึมลงสู่ร่างกายได้ดี และไม่ทำให้เกิดอาการเรอด้วย ดังนี้ คุณไม่ควรแบ่ง หัก หรือทำการบดแคปซูลก่อนกินเป็นอันขาด การกินปลาเป็นประจำเพียงแค่ 2 - 3 หน ต่ออาทิตย์ สุขภาพของเพื่อนๆก็สามารถได้คุณประโยชน์อย่างมาก แต่การใช้อาหารเสริม น้ำมันปลา ช่วยให้ท่านได้กรดกรดไขมัน DHA กับ EPAที่มีปริมาณที่แน่นอนมากกว่า โดยปราศจากสารพิษหรือสารเจือปนในปลาธรรมชาติ ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากคุณรู้สึกแพ้ปลาทะเล พยายามเลี่ยงการกิน น้ำมันปลา ที่ผลิตจากปลาทะเล หันมากินกรดโอเมก้า 3 ที่ผลิตมาจากแหล่งอื่น เช่น สาหร่าย หรือว่าFlaxseed Oil (น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์) เป็นต้น ทั้งนี้ งานวิจัยระบุว่าการทาน น้ำมันปลา ต่ำกว่า 3000 mgต่อวัน เป็นปริมาณซึ่งมีความปลอดภัยสำหรับร่างกาย อีกทั้งประการสำคัญต้องขอความเห็นจากคุณหมอเสียก่อนเริ่มกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทุกชนิด ถ้าคุณปฏิบัติตามคำแนะนำจากคอนเทนต์ที่กล่าวมานี้ พวกเราเชื่อว่าท่านจะสามารถได้คุณค่าสูงสุดจากน้ำมันปลา อีกทั้งมีพลานามัยซึ่งแข็งแรงทีเดียว (https://s22.postimg.org/9pp68xef5/14358736_1277340078977270_631199335383557741_n.jpg) ขอบคุณบทความจาก : https://littlemonkeyl2amakian.wordpress.com/2017/03/15/จุดดีของ-น้ำมันปลาแซลมอ/ Tags : น้ำมันปลาแซลมอน
|