หัวข้อ: สร้างสรรค์วิธีทำอาหารรสอร่อยได้อย่างมากมาย เริ่มหัวข้อโดย: Navaphon11991 ที่ กุมภาพันธ์ 27, 2015, 07:35:30 am จุดดีของการคิดค้นรายการอาหารไทยรสอร่อย
เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่า วิธีทำอาหารส่วนใหญ่ แต่กลับประกอบไปด้วยอาหารที่มีรสจัดจ้าน จนตกเป็นวิธีทำอาหารที่ถูกใจชาวต่างประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งเมนูหลัก ๆ ที่ได้ชื่อของไทย จึงประกอบไปด้วยเมนูอาหารชนิด ส้มตำ น้ำตก ลาบ ตลอดกระทั่ง ต้มยำกุ้ง ที่ดูเหมือนจะเป็นเมนูอาหารที่อาจสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้มากเลยทีเดียว ซึ่งรสชาติและความเป็นเอกลักษณ์ในวิธีทำอาหาร เราจะสามารถเห็นได้ว่า การใส่เครื่องแกงที่ประกอบไปด้วย พริก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ซึ่งยกเว้นจะเป็นวัตถุดิบชั้นดีแล้ว ส่วนประกอบต่าง ๆ กลุ่มนี้ยังคงนับได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายคนได้เป็นอย่างมากอีกด้วย พร้อมกับนอกจากคุณค่าทางด้านสุขภาพร่างกายที่จะได้รับกันไปเต็ม ๆ แล้ว กลิ่นและรสชาติ ย่อมได้มาจากเครื่องแกงพร้อมทั้งวัตถุดิบหลากหลาย เหล่านี้เป็นหลัก หากอาหารไทยขาดเครื่องแกงพร้อมกับวัตถุดิบต่าง ๆ เหล่านี้ นับได้ว่ามนต์เสน่ห์ที่มีจะขาดหายไป พร้อมทั้งรสความอร่อยก็จะไม่พอดีเสียเท่าไหร่นัก และอีกหนึ่งส่วนที่จะขาดไม่ค่อยได้จากหลากหลายวิธีทำอาหารที่ได้ชื่อ นั่นก็คือ กะทิสด กะทิสดจะช่วยเพิ่มรสชาติที่หอมหวานมัน พร้อมกับทำให้รายการอาหารเมนูหนึ่งมีรสชาติที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นในทันที ซึ่งเราจะสามารถสังเกตได้จากเมนูอาหาร ต้มยำกุ้ง ซึ่งนับได้ว่าเป็นเมนูอาหารรสเด็ด ที่มีรสชาติเผ็ดมันจนสะใจ จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นรายการอาหารประจำชาติไทยโดยตรงนั่นเอง และนี่ก็คือความเป็นเอกลักษณ์พร้อมกับจุดเด่นในส่วนประกอบของวิธีทำอาหาร ที่ทำให้คนไทยสามารถคิดค้นพร้อมทั้งสร้างสรรค์วิธีทำอาหารรสเด็ดได้อย่างมากมายเลยทีเดียว (http://variety.teenee.com/foodforbrain/img9/79207.jpg) คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วิธีทําอาหาร ที่มา : http://www.fungfink.com/topic/food Tags : ไส้อั่ว,ลาบหมู,ยำจิ๊นไก่
|