- เทียนหอมแบบก้อน หรือ เทียนหอมแบบเท่ง เวลาจุดต้องมีภาชนะรอง เพื่อปกป้องน้ำตาเทียนหกเปรอะเปื้อน
- การจุดเทียนควรจะจุดในพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทสบาย และไม่ควรจะจุดติดต่อกันนานเกิน3 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างการได้รับกลิ่นและก็อากาศจากธรรมชาติบ้าง จะได้ไม่เกิดเป็นพิษต่อสถาพทางร่างกาย
- ไม่ควรวางเทียนไว้ใต้เครื่องปรับอากาศ เพราะเครื่องปรับอากาศโดยธรรมดามักมีเครื่องฟอกอากาศ ขัดกลิ่นหอมสดชื่นให้หายไปหมด รวมทั้งน้ำหอมที่ระเหยออกมา บางทีอาจทำให้เครื่องปรับอากาศของเราอุดตันได้ นอกจากนั้น อาจจะมีผลให้พวกเราได้รับกลิ่นหอมสดชื่นไม่สุดกำลัง
- ถ้าหากเปลวเทียนไม่สวยหรือมีควันมากมาย บางทีอาจมีต้นเหตุมาจากไส้เทียนยาวเกินไป จึงควรเล็มไส้เทียนให้มีความยาวไม่เกิน 5 มิลลิเมตรเพื่อไม่ให้กำเนิดควัน แล้วก็ควรหมั่นจัดไส้เทียนให้อยู่กลางภาชนะเพื่อเกิดการเผาไหม้ที่บริบูรณ์
- ควรจะวางเทียนไว้ต้นลมให้กลิ่นหอมพัดไปพบผู้ใช้ได้เต็มกำลัง รวมทั้งกระจัดกระจายได้ทั่วรอบๆที่พวกเราจุด
- เทียนในแก้ว การดับ ให้ใช้ฝาแก้วในการดับเทียนเพื่อไม่ให้กำเนิดควัน
- เทียน 1 กระปุก (ในที่นี้เป็นเทียนที่ใส่ในแก้ว) เหมาะกับใช้ในห้องขนาดไม่เกิน 20 – 25 ตารางเมตร ทั้งนี้ก็ขึ้นกับ ปริมาณและขนาดของเทียน
- เทียนที่อยู่ในแก้ว เมื่อใช้เสร็จแล้วควรจะปิดฝาให้สนิท เก็บให้พ้นจากแสงแดด และความร้อนเพราะว่าแสงแดด จะมีผลให้สีของเทียนฟั่นเฟือนไป รวมทั้งอากาศจะก่อให้ กลิ่นของเทียนจางได้ไวกว่าธรรมดา เทียนหอมมีอายุการใช้งานประมาณ2 – 3 ปี ภายหลังจากเปิดแล้วควรจะใช้ให้หมดภายใน 1 ปี
(https://s9.postimg.org/xgg6xtq0v/candle02.jpg)
Tags : เทียนหอม,เทียนในแก้ว,เทียน