หัวข้อ: จุดอ่อนของการเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ แตกต่างจากถุงซิปล็อคเช่นไร เริ่มหัวข้อโดย: adzposter ที่ ตุลาคม 18, 2017, 10:01:29 pm MK Packing
การบรรจุอาหารประเภททอด อย่างมันฝรั่งอบกรอบ ผลไม้อบแห้งข้าวเกรียบทอด อื่นๆอีกมากมาย ถ้าเกิดมีการเลือกใช้ถุงซิปล็อค หรือซองฟอยล์จะช่วยทอนเวลาด้วยการใช้ซีลร้อนบริเวณที่บรรจุ ปิดผนึกที่ทำได้ง่ายแล้วก็เร็วกว่าเดิม เพราะถ้ามิได้ใช้ถุงซิปล็อคในการใส่ของร้อน อาจจะส่งผลให้สินค้าด้านในเสียหายได้ ซึ่งส่วนมากเป็นสิ่งที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงด้านปฏิกิริยาทางเคมี ถ้าหากกรณีสินค้านั้นเป็นของกิน และได้รับการบรรจุที่ไม่เหมาะสม หรือไม่ได้ใช้ถุงซิปล็อค ก็อาจจะก่อให้เกิดการเปลี่ยนได้ ความต่างถุงซิปล็อค กับการเลือกบรรจุภัณฑ์ไม่มีประสิทธิภาพ การเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ไม่มีประสิทธิภาพอาจจะเป็นผลให้ของกินมีการบูดเน่าเสียหาย หรือเกิดเชื้อรา ซึ่งยังมีผลต่อรสชาติของอาหารที่เปลี่ยนแปลง รวมถึงการเปลี่ยนของสีแล้วก็ทำให้ความกรอบของขนมเปลี่ยนเป็นความเหนียวแทน เพราะว่าอากาศ หรือแสงอาทิตย์เข้าไป ถ้าหากใช้ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ และซองฟอยล์ จะช่วยคุ้มครองป้องกันในส่วนนี้ได้ดียิ่งไปกว่า สำหรับของกินที่เป็นน้ำมันอาจมีแบคทีเรียที่ทำให้ของกินมีกลิ่นเหม็นหืน และทำให้ขนมปังขึ้นรา ถ้าหากเลือกบรรจุภัณฑ์แบบธรรมดา โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารสดต่างๆก็จะเหี่ยวแห้ง ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนสี แล้วก็รสชาติเปลี่ยนแปลง ส่งผลให้เกิดการบูดเน่าได้ง่าย โดยการเปลี่ยนแปลงต่างๆจะมาจากผลพวงของความร้อน แสงแดดรวมทั้งสภาพภูมิอากาศ ซึ่งมีปฏิกิริยาทางเคมี ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของผลิตภัณฑ์ภายใน และเมื่อเปิดดูอาจก่อให้อาหารในนั้นไม่น่ารับประทาน หรือเสื่อมคุณภาพ ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ และก็ซองฟอยล์ ขั้นตอนง่ายๆที่จะช่วยทำให้ผู้ประกอบการที่ต้องการเลือกใช้ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ในรูปแบบที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ ซึ่งสามารถทำการดีไซน์ และก็เลือกทั้งจำพวกวัสดุเลือกสีเลือกขนาด แล้วก็ลวดลายได้อย่างที่ออกแบบไว้ เพื่อสร้างความโดดเด่นของบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ ซึ่งจะช่วยเสริมให้มีความเด่นรวมทั้งน่าซื้อหาเพิ่มขึ้น บวกกับมีความน่าไว้วางใจเพิ่มขึ้น เพราะบรรจุภัณฑ์ที่มีความสวย และมีเอกลักษณ์ในแบบอย่างของสินค้าแต่ละชนิด ที่ผู้ประกอบการใส่ไอเดียลงไปในแพ็คเกจจิ้งโดยสามารถสั่งแบบการผลิตได้ การเลือกใช้ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ การเลือกใช้ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ในรูปแบบที่เหมาะกับเจ้าของธุรกิจ สามารถดีไซน์ทุกองค์ประกอบของเนื้อหา หากหันมาเลือกใช้ถุงฟอยด์ ถุงซิปล็อค หรือซองฟอยล์ ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติรวมทั้งสามารถป้องกันความเสียหายที่เกิดขึ้นมาจากผลกระทบต่างๆ คงจะดีมากยิ่งกว่าใช้บรรจุภัณฑ์แบบเดิมๆซึ่งถุงฟอยด์ ถุงซิปล็อคหรือซองฟอยล์ ที่เอามาบรรจุอาหารนั้นสามารถกันความร้อน แสงแดด และความชุ่มชื้นและของเหลวต่างๆ รวมทั้งยังช่วยลดการปนเปื้อนทางด้านสารเคมีที่ บางทีอาจกระทบต่อบรรจุภัณฑ์ได้แล้วก็มีการบรรจุสินค้าผลิตภัณฑ์ที่มีความหนาแน่น สำหรับเพื่อการผนึกซองเพื่อป้องกัน การเสื่อมคุณภาพของสินค้าได้อย่างดีเยี่ยม Tags : ถุงซิปล็อค,ถุงฟอยด์,ซองฟอยล์
|