หัวข้อ: สำหรับเมนูมัฟฟินสิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้ เริ่มหัวข้อโดย: iampropostweb ที่ มีนาคม 02, 2015, 06:44:04 am มัฟฟิน เป็นอีกอาหารเช้าที่สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเลยละค่ะ จริงๆแล้วมัฟฟินนั้นไม่ได้เป็นขนมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เราสามารถดัดแปลงส่วนผสมได้ อาจจะทำมัฟฟินแฮม เบคอน หรือชีส ไว้ทำสำหรับมื้อเช้าแบบง่ายๆ และยังอยู่ท้องด้วยนะค่ะ วันนี้เรามีสูตรทำมัฟฟินสำหรับอาหารเช้าที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์มาฝากค่ะ[img width=300,height=225]http://www.healthguru.in.th/wp-content/uploads/2015/01/%E0%B8%A1%E0%B8%9F%E0%B8%9F%E0%B8%B4%E0%B8%99-300x225.jpg[/img]สำหรับเมนูมัฟฟินสิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้แป้งข้าวโพด 75 กรัม แป้งสาลีอเนกประสงค์ 120 กรัม ผงฟู 2 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา ½ ช้อนชา น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ น้ำมันข้าวโพด 6 ช้อนโต๊ะ นมสด 1 ถ้วยตวง เกลือป่น ½ ช้อนชา แฮมหั่นชิ้นเล็ก 240 มิลลิลิตร ไข่ไก่ 2 ฟอง พิมพ์มัฟฟิน 12 หลุมทาเนย เชดดาร์ชีสขูดฝอย ½ ถ้วยตวง และต้นหอมผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะสำหรับขั้นตอนและวิธีการทำมีดังนี้ค่ะขั้นตอนแรกเริ่มจากการร่อนแป้งอเนกประสงค์แป้งข้าวโพด น้ำตาล ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือเข้าด้วยกันก่อนค่ะ ต่อมาให้ตีผสมไข่ไก่ นมสด และน้ำมันข้าวโพดให้เข้ากัน จากนั้นใส่ส่วนผสมของแป้งลงไปตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นให้ใส่แฮม ชีส ต้นหอม ผักชีซอย และกระเทียนซอยละเอียดลงไปคนให้เข้ากัน ต่อมาให้ตักส่วนผสมลงไปในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เทลงไปประมาณ ¾ ของพิมพ์นะค่ะ จากนั้นนำเข้าเตาอบใช้อุณหภูมิที่ 375 องศาฟาเรนไฮต์โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที หรือรอจนหน้าของมัฟฟินสุกกรอบ เมื่อได้เวลาแล้วให้นำออกจากเตาอบ พักไว้รอจนเย็นแล้วนำออกจากพิมพ์จัดใส่จานได้เลยเพียงเท่านี้เราก็จะได้ มัฟฟิน อาหารเช้าที่ทำง่ายแสนง่าย แถมมีประโยชน์อยู่มากมายอีกด้วย
|