หัวข้อ: จุดสำคัญของการสร้างสรรค์รายการอาหารอีสานรสอร่อย เริ่มหัวข้อโดย: raraymondas ที่ มีนาคม 23, 2015, 05:23:42 am เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่า เมนูอาหารอีสาน[/b]จำนวนมาก กลับประกอบไปด้วยอาหารที่มีรสจัดจ้าน จนตกเป็นเมนูอาหารอีสานที่ถูกใจชาวต่างประเทศเป็นอย่างมากมาย ซึ่งเมนูหลัก ๆ ที่ขึ้นชื่อของไทย จึงประกอบไปด้วยเมนูอาหารอย่าง ส้มตำ น้ำตก ลาบ ตลอดกระทั่ง ต้มยำกุ้ง ที่ดูเหมือนจะเป็นเมนูอาหารที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้มากเลยทีเดียว
(http://307thaifoods.com/wp-content/uploads/2015/01/ต้มยำปลานิลน้ำใส-300x200.png) ซึ่งรสชาติพร้อมทั้งความเป็นเอกลักษณ์ภายในเมนูอาหารอีสาน เราจะสามารถสังเกตได้ว่า การใส่เครื่องแกงที่ประกอบไปด้วย พริก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ซึ่งยกเว้นจะเป็นวัตถุดิบชั้นเยี่ยมแล้ว ส่วนประกอบต่าง ๆ กลุ่มนี้ยังคงนับได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายคนได้เป็นอย่างมากอีกด้วย พร้อมกับนอกจากประโยชน์ทางด้านสุขภาพอนามัยร่างกายที่จะได้รับกันไปเต็ม ๆ แล้ว กลิ่นและรสชาติ ย่อมได้มาจากเครื่องแกงพร้อมทั้งวัตถุดิบหลากหลาย เหล่านี้เป็นหลัก ถ้าหากอาหารไทยขาดเครื่องแกงพร้อมทั้งวัตถุดิบต่าง ๆ เหล่านี้ นับได้ว่ามนต์เสน่ห์ที่มีจะขาดหายไป พร้อมทั้งรสความอร่อยก็จะไม่พอดีเสียเท่าไหร่นัก และอีกหนึ่งส่วนที่จะขาดไม่ค่อยได้จากหลากหลายเมนูอาหารอีสานที่ได้ชื่อ นั่นก็เป็น กะทิสด กะทิสดจะช่วยเพิ่มรสที่หอมหวานมัน และทำให้เมนูอาหารเมนูหนึ่งมีรสชาติที่เข้มข้นมากเพิ่มขึ้นในทันที ซึ่งเราจะสามารถสังเกตได้จากเมนูอาหาร ต้มยำกุ้ง ซึ่งถือได้ว่าเป็นเมนูอาหารรสเด็ด ที่มีรสชาติเผ็ดมันจนถึงใจ จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นรายการอาหารประจำชาติไทยโดยตรงนั่นเอง (http://307thaifoods.com/wp-content/uploads/2015/01/ส้มตำ-300x200.jpeg) (http://don-jai.com/wp-content/gallery/somtum-pradu/jaroondang_023.JPG) และนี่ก็คือความเป็นเอกลักษณ์พร้อมทั้งจุดเด่นภายในส่วนประกอบของเมนูอาหารอีสาน ที่ทำให้ชาวไทยสามารถคิดค้นพร้อมกับสร้างสรรค์เมนูอาหารอีสานรสอร่อยได้อย่างมากเลยทีเดียว (http://307thaifoods.com/wp-content/uploads/2015/01/ต้มไก่-300x225.jpg) Tags : รายการอาหารอีสาน,อาหารอีสานบ้านเฮา,เมนูอาหารอีสาน
|