หัวข้อ: เมนูอาหารไทย จุดเด่นของการคิดค้นเมนูอาหารไทยรสอร่อย เริ่มหัวข้อโดย: raraymondas ที่ มีนาคม 28, 2015, 11:37:38 am จุดเด่นของการรังสรรค์รายการอาหารไทยรสอร่อย
เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่า เมนูอาหารไทยจำนวนมาก กลับประกอบไปด้วยอาหารที่มีรสจัดจ้าน จนกลายเป็นเมนูอาหารไทยที่โดนใจชาวต่างประเทศเป็นอย่างสูง ซึ่งเมนูหลัก ๆ ที่ขึ้นชื่อของไทย จึงประกอบไปด้วยเมนูอาหารชนิด ส้มตำ น้ำตก ลาบ ตลอดจนกระทั่ง ต้มยำกุ้ง ที่ดูเหมือนเป็นเมนูอาหารที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองไทยได้มากเลยทีเดียว (http://307thaifoods.com/wp-content/uploads/2015/01/เมนู[b]อาหารไทยโบราณ[/b].png) ซึ่งรสชาติและความเป็นเอกลักษณ์ภายในเมนูอาหารไทย เราจะสามารถเห็นได้ว่า การใส่เครื่องแกงที่เต็มไปด้วย พริก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ซึ่งยกเว้นจะเป็นวัตถุดิบชั้นเลิศแล้ว ส่วนประกอบต่าง ๆ กลุ่มนี้ยังคงถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายคนได้เป็นอย่างมากอีกด้วย พร้อมทั้งนอกจากคุณค่าทางด้านสุขภาพร่างกายที่จะได้รับกันไปเต็ม ๆ แล้ว กลิ่นกับรสชาติ ย่อมได้มาจากเครื่องแกงพร้อมกับวัตถุดิบหลากหลาย เหล่านี้เป็นหลัก ถ้าอาหารไทยขาดเครื่องแกงและวัตถุดิบต่าง ๆ เหล่านี้ นับได้ว่ามนต์เสน่ห์ที่มีจะขาดหายไป พร้อมทั้งรสความอร่อยก็จะไม่ลงตัวเสียเท่าไหร่นัก พร้อมทั้งอีกหนึ่งส่วนที่จะไม่มีไม่ค่อยได้จากหลากหลายเมนูอาหารไทยที่ขึ้นชื่อ นั่นก็เป็น กะทิสด กะทิสดจะช่วยเพิ่มรสที่หอมหวานมัน พร้อมกับทำให้รายการอาหารเมนูหนึ่งมีรสชาติที่เข้มข้นมากเพิ่มขึ้นในทันที ซึ่งเราจะอาจสังเกตได้จากเมนูอาหาร ต้มยำกุ้ง ซึ่งนับได้ว่าเป็นเมนูอาหารรสเด็ด ที่มีรสชาติเผ็ดมันจนสะใจ จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูอาหารประจำชาติไทยโดยตรงนั่นเอง และนี่ก็คือความเป็นเอกลักษณ์และจุดเด่นภายในส่วนประกอบของเมนูอาหารไทย ที่ทำให้ชาวไทยสามารถคิดค้นพร้อมกับสร้างสรรค์เมนูอาหารไทยรสเด็ดได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว Tags : รายการอาหารไทยโบราณ,อาหารไทยโบราณ,เมนูอาหารไทยโบราณ
|