ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: Brandexdirectory ที่ มกราคม 30, 2018, 01:42:15 pm



หัวข้อ: ระบบบำบัดกลิ่นโรงงานสื่อสิ่งพิมพ์ เค.อาร์. พริ้นติ้ง ถนน รัชดาภิเษก ดาวคะนอง กทม ระบบบำบั??
เริ่มหัวข้อโดย: Brandexdirectory ที่ มกราคม 30, 2018, 01:42:15 pm
ระบบบำบัดกลิ่นโรงงานสื่อสิ่งพิมพ์ เค.อาร์. พริ้นติ้ง ถนน รัชดาภิเษก  ดาวคะนอง กทม


 ระบบบำบัดกลิ่น
 ระบบบำบัดกลิ่นในที่นี้ หมายถึง กลิ่นที่เกิดจากการใช้เชื้อเพลิงในโรงงานอุตสาหกรรม และกระบวนการผลิต ในบางครั้งเราเรียกว่าอากาศเสีย การออกแบบระบบระบายอากาศเสียไม่ยุ่งยากเลย เพราะเราสามารถคำนวณหาขนาดให้เหมาะสมกับระบบ คือเหมาะสมกับปริมาณอากาศเสีย โดยจะต้องมีความเร็วของอากาศให้เหมาะสมตามค่าที่แนะนำไว้ในคู่มือ ในบางครั้งกระบวนการผลิต อากาศเสียที่เกิดจะต้องถูกดูดย่าน Hood ชนิดต่างๆ กันตามความเหมาะสมกับหน้างาน จึงจำเป็นจะต้องออกแบบ Hood ก่อน เมื่อทราบปริมาณของอากาศจึงนำปริมาณของอากาศมาออกแบบท่อ เมื่อทราบขนาดของท่อแล้วจึงจะคำนวรหาความต้านทานของระบบได้ เราก็จะสามารถหาขนาดของพัดลมได้ หลังจากนั้นก็จะมาผ่านเครื่องกำจัด ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายวิธี แล้วแต่ความเหมาะสมของหน้างาน เช่น

- ระบบการดูดซึม (Gas Absorption) การดูดซับ (Adsorbent Materials) สารที่ดูดซับในทางอุตสาหกรรมได้แก่ แอ็คทิเวตเตดคาร์บอน , ซิลิกาเจล , อลูมินาออกไซด์ และซีโอไลด์
- ระบบการกำจัดแบบใช้การเผา (Combustion) เป็นการควบคุมการปล่อยสารประกอบระเหยอินทรีย์ (Volatile Organic Compounds) จากกระบวนการผลิตทางอุตสาหกรรม โดยระบบการเผาไหม้จะแบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนติดไฟ และโซน Oxidation สารไอระเหยอินทรีย์สามารถถูกออกซิไดซ์ (Oxidise)ให้เป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์(CO2) และ น้ำ (H2O)
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ