หัวข้อ: จุดเด่นของการรังสรรค์รายการอาหารไทยโบราณรสเด็ด เริ่มหัวข้อโดย: iampropostweb ที่ มีนาคม 29, 2015, 12:27:49 am เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่า เมนูอาหารไทยโบราณจำนวนมาก แต่กลับประกอบไปด้วยอาหารที่มีรสชาติจัดจ้าน จนกลายเป็นเมนูอาหารไทยโบราณที่ถูกใจชาวต่างประเทศเป็นอย่างมากมาย ซึ่งเมนูหลัก ๆ ที่ได้ชื่อของไทย จึงประกอบไปด้วยเมนูอาหารอย่าง ส้มตำ น้ำตก ลาบ ตลอดจน ต้มยำกุ้ง ที่ดูเหมือนจะเป็นเมนูอาหารที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองไทยได้มากเลยทีเดียว
ซึ่งรสชาติและความเป็นเอกลักษณ์ในเมนูอาหารไทยโบราณ เราจะสามารถดูได้ว่า การใส่เครื่องแกงที่เต็มไปด้วย พริก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ซึ่งนอกจากจะเป็นวัตถุดิบชั้นเลิศแล้ว ส่วนประกอบต่าง ๆ กลุ่มนี้ยังคงถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีคุณค่าต่อร่างกายมนุษย์ได้เป็นอย่างมากอีกด้วย พร้อมทั้งนอกจากคุณค่าทางด้านสุขภาพร่างกายที่จะได้รับกันไปเต็ม ๆ แล้ว กลิ่นกับรสชาติ ย่อมได้มาจากเครื่องแกงพร้อมกับวัตถุดิบต่างๆ เหล่านี้เป็นหลัก ถ้าอาหารไทยขาดเครื่องแกงพร้อมทั้งวัตถุดิบต่าง ๆ เหล่านี้ นับได้ว่ามนต์เสน่ห์ที่มีจะขาดหายไป พร้อมทั้งรสชาติความอร่อยก็จะไม่ลงตัวเสียเท่าไหร่นัก พร้อมทั้งอีกหนึ่งส่วนที่จะไม่มีไม่ค่อยได้จากหลากหลายเมนูอาหารไทยที่ได้ชื่อ นั่นก็คือ กะทิสด กะทิสดจะช่วยเพิ่มรสชาติที่หอมหวานมัน และทำให้รายการอาหารเมนูหนึ่งมีรสชาติที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นในทันที ซึ่งเราจะอาจจะสังเกตได้จากเมนู ต้มยำกุ้ง ซึ่งนับได้ว่าเป็นเมนูอาหารรสเด็ด ที่มีรสชาติเผ็ดมันจนสะใจ จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูอาหารประจำชาติไทยโดยตรงนั่นเอง และนี่ก็เป็นความเป็นเอกลักษณ์พร้อมกับจุดเด่นในส่วนประกอบของเมนูอาหารไทยโบราณ ที่ทำให้ชาวไทยสามารถคิดค้นพร้อมกับสร้างสรรค์เมนูอาหารไทยโบราณรสอร่อยได้อย่างมากมายเลยทีเดียว (http://img.painaidii.com/images-ntn/2011/11/23/1322034180_511097.jpg) Tags : รายการอาหารไทยโบราณ,ร้านอาหารไทยโบราณ,สูตรอาหารไทยโบราณ
|