หัวข้อ: คุณประโยชน์ของเมล็ดเชีย-chia seeds ที่คุณรู้แล้วต้องอึ้ง เริ่มหัวข้อโดย: politede ที่ เมษายน 01, 2015, 02:23:59 pm เมล็ดเจีย (Chia seed) ชื่อทางวิทยาศาสตร์เจีย (Salvia Hispanica L. ) พืชสะระแหน่ที่เกิดขึ้นในภาคใต้ของเม็กซิโกและกัวเตมาลา Kia คนมักจะเรียกว่าในความเป็นจริงเป็นเมล็ดพันธุ์ของพืช - เมล็ด Kia มันอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 กรดไขมันอาหารที่มีมากที่สุดและมีสารต้านอนุมูลอิสระธรรมชาติ เมล็ด Chia มีประวัติกินได้ย้อนหลังไปถึง พ.ศ. 3500 ขณะนี้องค์การอาหารและยาของสหรัฐได้รับการอนุมัติอาหารที่ปลอดภัย แต่ยังสหภาพยุโรปออกกฎหมายขนมปังยืนยันการเพิ่มส่วนผสม
(http://www.uppic.org/image-E014_551B9C37.jpg) เมล็ด Chia มักจะพบในขณะนี้ในสหรัฐอเมริกายุโรปและญี่ปุ่น, อาหารสีเขียวตลาดโภชนาการ กฎหมายอาหารสหภาพยุโรปได้ผ่าน Kia เป็นขนมปังอาหารเสริม; Kia ยังใช้ในสัตว์ปีกและการปรับปรุงพันธุ์ปศุสัตว์การผลิตโอเมก้า 3 เนื้ออุดมนมและไข่ ในทวีปอเมริกาเหนือ, Kia สำหรับนักกีฬาจำนวนมากและแพทย์แนะนำ เมล็ด Chia มีโอเมก้า 3 เป็นมากที่สุดเท่านั้นโดยไม่ต้องประมวลผลโดยตรงจากอาหารธรรมชาติที่มีความปลอดภัยที่จะกิน เมื่อเทียบกับน้ำมันปลาสูงเมล็ด Chia โอเมก้า 3 กรดไขมันและคอเลสเตอรอลฟรีไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ไม่มีการเพิ่มคุณค่าสารอาหารของสารมลพิษทางทะเล เมื่อเทียบกับ flaxseed เมล็ด Chia ไม่ประกอบด้วยส่วนผสมที่เป็นอันตรายใด ๆ และมีสารต้านอนุมูลอิสระธรรมชาติของตัวเองปกป้องคุณภาพของโอเมก้า 3 ซึ่งแตกต่างจากที่เน่าเสียง่าย flaxseed ผลิตสารพิษและกลิ่นไม่พึงประสงค์ (http://www.uppic.org/image-4A04_551B9C07.jpg) โปรตีน: 23.5% (เมล็ด Chia) เมล็ด Chia ที่อุดมไปด้วยโปรตีนสูงกว่าถั่วเหลืองเป็นห้าครั้งปริมาณโปรตีนน้ำนมบริสุทธิ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Chia เมล็ดมีโปรตีน 20 ชนิดของกรดอะมิโนของโปรตีนเต็มคุณภาพบริการชั้นโปรตีนจากพืชหายากมาก ตั้งแต่สมัยโบราณก็มีการใช้เป็นทหารและนักกีฬาที่จะเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของอาหารพลังงานสูง ใยอาหาร: 37.3% (เมล็ด Chia) เมล็ด Chia เป็นอาหารที่มีเส้นใยสูงน้ำความจุผูกพันอำนาจการแลกเปลี่ยนไอออนพลังงานน้ำจะดีกว่า flaxseed, วานิลลา, รำข้าวสาลีและปริมาณสารอาหารค่อนข้างสูง ใยอาหารที่ละลายน้ำคือ 12 เท่าของข้าวสาลีรำเนื้อหาทั้งหมด ได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถเพิ่มความเต็มอิ่มส่งเสริม peristalsis ลำไส้ป้องกันอาการท้องผูก สารต้านอนุมูลอิสระ: ORAC เป็น 9800 (ORAC สารต้านอนุมูลอิสระของบลูเบอร์รี่ ORAC ของ 2906) (http://www.uppic.org/image-DEB2_551B9C85.jpg) นอกเหนือไปจากองค์ประกอบสามัญของสารต้านอนุมูลอิสระ (วิตามิน E, C และเลซิติน) ภายในเมล็ด Chia มีอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมากขึ้นในธรรมชาติคือ ต่อต้านริ้วรอยป้องกันโรคต้านมะเร็งที่ต้องการ: กรด caffeic (กรด caffeic) สามารถป้องกันภาวะหลอดเลือด; กรด chlorogenic ( กรด Chlorogenic ) ยับยั้งโรคมะเร็งและการสูญเสียน้ำหนัก; สารต้านอนุมูลอิสระอื่น ๆ เช่นเอนไซม์ quercetin (quercetin), เฟอรอล flavonols (เฟอรอล) เป็นต้นนอกจากนี้ยังมีการป้องกันมะเร็ง, การต่อต้านริ้วรอยสารที่ใช้งาน แร่(ในข้อมูลดังต่อไปนี้คือมก. / 100 กรัมส่วนที่กินได้): แคลเซียม: 714 (เมล็ด Chia), 122 (นม) P: 1067 (เมล็ด Chia), 582 (กุ้ง) โพแทสเซียม: 700 (Kia เมล็ดพันธุ์), 484 (ผักชนิดหนึ่ง, กะหล่ำที่เรียกว่าเป็นสีเขียว) แมกนีเซียม: 390 (เมล็ด Chia), 199 (ถั่วเหลือง) สังกะสี: 3.7 (เมล็ด Chia), 4.7 (เนื้อ) เหล็ก: 16.4 (เมล็ด Chia), 15 ( หมู) โซเดียม: เล็กน้อย หมายเหตุ: ผู้ป่วยที่มีความดันโลหิตสูงและโรคอื่น ๆ ควรลดการบริโภคโซเดียม ในตลาดสหรัฐ เมล็ดเจีย (Chia เมล็ดพันธุ์) เรียกว่า อาหารในฝัน ในอดีตที่ผ่านมาจะขึ้นอยู่กับองค์ประกอบทางเคมีของยาลดน้ำหนักที่จะระงับการทำงานของระบบประสาทในการควบคุมความอยากอาหารอันตรายที่ดีต่อร่างกายมนุษย์และเมล็ด Chia เป็นธรรมชาติไม่มีผลข้างเคียงไม่เพียง ต่อร่างกาย แต่ยังให้ความหลากหลายของวิตามินและแร่ธาตุ (http://www.uppic.org/image-0171_551B9C5C.jpg) ประโยชน์ของเมล็ดเชีย ลดความดันโลหิตสูง กลูโคสในเมล็ดพันธุ์พืช ช่วยให้เอนไซม์ย่อยอาหารคาร์โบไฮเดรตซึ่งจะช่วยลดการแปลงของคาร์โบไฮเดรตกับกระบวนการน้ำตาลซึ่งจะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด โรคผิวหนัง: การทดสอบแสดงให้เห็นว่าเมล็ด Chia ช่วยสำหรับผิวแห้งคัน, โรคผิวหนังกลาก, โรคสะเก็ดเงิน ฯลฯ มีบทบาทที่ดีในการบรรเทาผลกระทบที่สามารถส่งเสริมการรักษาแผลที่ผิวหนัง ระบบขับถ่าย: รายงานการวิจัยเมล็ด Chiaช่วยบรรเทาโรคลำไส้ใหญ่และโรคลำไส้ลำไส้อักเสบ (ชนิดของสาเหตุที่ไม่รู้จักโรคระบบทางเดินอาหารอักเสบ granulomatous) และโรคทางเดินอาหารอื่น ๆ ที่มีบทบาทสำคัญ เคล็ดลับ: ลำไส้ใหญ่และอื่น ๆ ที่ผู้ป่วยโรคทางเดินอาหารลำไส้อักเสบ ควรเริ่มต้นการรับประทานปริมาณน้อยช้อนชาค่อย ๆ เพิ่ม 2-3 ช้อนชา Chia เมล็ดพันธุ์เป็นอาหารที่มีเส้นใยสูงสามารถควบคุมลำไส้จนกว่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ สุขภาพสมอง: เมล็ดเชียสามารถช่วยเพิ่มความเข้มข้นในการปรับปรุงภาวะซึมเศร้าออทิสติกและโรคสมาธิสั้น เมล็ดเชีย สามารถช่วยเพิ่มพลังงานลดความรู้สึกของความเหนื่อยล้าในชีวิตประจำวัน เมล็ดเชีย สามารถควบคุมระดับความสมดุลของฮอร์โมน, บรรเทาอาการปวดก่อนมีประจำเดือนผิดปกติของความเครียดหญิงประจำเดือนและวัยหมดประจำเดือน ช่วยลดน้ำหนัก ลดภาวะการอยากอาหารอย่างได้ผล ที่มา: http://urll.us/rkxYXw
|