หัวข้อ: น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว - น้ำมันจากต้นไม้แห่งชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: DrivingGone8 ที่ กุมภาพันธ์ 20, 2018, 07:21:28 am ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่โดดเด่นแล้วก็มีคุณค่า ต้นมะพร้าวบางทีอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งอาหารเพื่อรักษาชีวิต เป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับในการหมอ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นวัสดุสำหรับเพื่อการสร้างที่พักอาศัยทำเสื้อผ้าถ่านแล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆจุดมุ่งหมายของโรงงานเยอะมากๆ ต้นมะพร้าวมีชื่อทางวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แม้กระนั้นก็มีชื่อที่สื่อความหมายอื่นๆที่ดูเหมาะกับมันเช่นกัน ในประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้ความจำเป็นทั้งผองในชีวิต" ในฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้ที่ชีวิต"
ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นอย่างยิ่งในเขตร้อนแล้วก็ทำให้เกาะที่นี้มีความรู้สึกถึงสรวงสวรรค์และความโรแมนว่ากล่าวคโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณแนวริมฝั่งโดยธรรมดาจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตและก็แก่การใช้แรงงานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นนับได้ว่าเป็นเมล็ดพืช แต่ในเขตร้อนโดยมากถือว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดตลอดปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนในการสุกสุดกำลัง มะพร้าวอ่อนเต็มไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) และมีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มและก็เยลลี่ราวกับเนื้อสัมผัสรวมทั้งสามารถรับประทานได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกสุดกำลังมีเนื้อที่รวมทั้งของเหลวลดลง เนื้อของมันหนาและก็แข็งรวมทั้งหวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน รายละเอียดของเนื้อสัตว์และก็ของเหลวต่างๆนาๆตามที่จุกนมนี้ครบถ้วนสมบูรณ์ นอกเหนือจากนั้นยังใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำกะทิ แต่ว่าเนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างเร็วและก็ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยมักอบแห้งไปนานยาวนานหลายสัปดาห์และเป็นเวลายาวนานกว่านั้นหากปิดผนึกเอาไว้ในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทแล้วก็เก็บไว้เย็นอย่างไรก็ตามมันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้สำหรับเพื่อการทำน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวที่ได้รับการโต้เถียงกันมากที่สุดด้านในสองทศวรรษก่อนหน้าที่ผ่านมารวมทั้งทำให้เกิดการช่วงชิงสารอาหารหลายแบบ การคัดค้าน น้ำมันมะพร้าวมีอยู่ประมาณพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในอาหารโลชั่นน้ำพุอาบน้ำและยา นอกจากนี้ยังคงใช้ในทวีปเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริกาและก็อเมริกากึ่งกลาง ได้รับการเสนอแนะให้รู้จักกับชาวตะวันตกย้อนหลังไปในศตวรรษที่ 15 ในปี คริสต์ศักราช 1800 น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวเป็นรูปแบบการค้าที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะและประเทศพวกนี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวจำนวนมาก ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้เพียงแค่นั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, โคมไฟ, pomades และเครื่องแต่งตัวมากไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อจะผลิตน้ำมันควอร์ตได้จำเป็นต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว สิ่งที่ต้องการเพิ่มขึ้นของมะพร้าวจะหมายความว่าราคาที่สูงขึ้น ผู้สร้างน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวในประเทศชั้นนำ อย่างเช่น ประเทศฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียรวมทั้งอินเดีย นอกจากนี้ยังผลิตในละตินอเมริกาแล้วก็อเมริกาใต้ พวกนี้เป็นผู้ผลิตที่ได้รับผลพวงส่วนใหญ่จากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ ในปี 1970 การเรียนรู้พบว่าไขมันอิ่มตัวจาก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งอาจเพิ่มสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงสำหรับการเกิดโรคหัวใจ ในประเทศสหรัฐฯน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวถูกใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์อบหลายแบบแล้ว แม้แต่ในหนังสือสูตรเก่าแก่ของอเมริการวมทั้งน้ำมัน แม้กระนั้นในไม่ช้าหลายกรุ๊ปผู้ซื้อแล้วก็หน่วยงานที่พอใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวจากอาหารโดยมาก โดยเหตุนี้น้ำมันที่ทำจากมะพร้าวเนื่องจากมีไขมันอิ่มตัวสูงแล้วก็เป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันอุดตันในเส้นโลหิตแดง" จึงแปลงเป็นตัวเลือกที่ไม่ประสงค์และ "ไม่แข็งแรง" สำหรับในการประกอบอาหาร นี้perpetuated สิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับชนิดอื่นๆของผู้สร้างน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความกลัวของผู้ใช้ที่กำลังเติบโตนี้ แล้วก็นี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อสนับสนุนน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า ในช่วงปีพ. ศาสตราจารย์ 2523 ความพากเพียรมากขึ้นคือการส่งเสริมการใช้น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหมีการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้ผลิตอาหารได้เอ่ยถึงฉลากว่าผลิตภัณฑ์ "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน" การโฆษณาชวนเชื่อด้านวิทยาศาสตร์และก็การบ้านการเมืองประสบความสำเร็จสำหรับการทำให้ประชาชนหันมาใช้น้ำมันทดแทนน้ำมันเขตร้อนในราคาน้อยกว่าน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงโดดเดี่ยวจากเกษตรกรคนอเมริกัน อุตสาหกรรมอาหารของรัฐและก็การค้าทั่วๆไปช่วยเหลือแนวความคิดประเด็นนี้ว่าน้ำมันพืชจำพวกไม่อิ่มตัวเชิงผู้เดียวยกตัวอย่างเช่นถั่วเหลืองดอกคำฝอยและก็น้ำมันที่ทำจากข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดีกว่าน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว (ข้อเท็จจริงข้อหนึ่งที่ควรจะทราบก็คือแนวทางลดคอเลสเตอรอลรวมนี้ไม่พอที่จะกำหนดคอเลสเตอรอลที่ดีต่อร่างกายคนที่มีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มิลลิกรัม / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้วิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการวัดคอเลสเตอรอลคือ การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่พิจารณาถึงปริมาณของ HDL แล้วก็ LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 เป็นปกติและสูงยิ่งกว่าค่านี้ระบุว่ามีการเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในตอนปี 1990 การประลองในตลาดที่กินได้ ที่มา : ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2 Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัด,น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น แท้
|