หัวข้อ: การใช้งานเทียนหอมอย่างถูกต้อง
เริ่มหัวข้อโดย: millioncandle ที่ กุมภาพันธ์ 22, 2018, 12:08:51 pm
- เทียนหอมแบบก้อน หรือ เทียนหอมแบบเท่ง เวลาจุดจะต้องมีภาชนะรอง เพื่อคุ้มครองป้องกันน้ำตาเทียนหกเลอะ
- การจุดเทียนควรจะจุดในพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทสบาย และไม่ควรจุดติดต่อกันเป็นเวลานานเกิน3 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างการได้รับกลิ่นและก็อากาศจากธรรมชาติบ้าง จะได้ไม่กำเนิดเป็นพิษต่อสถาพทางร่างกาย
- ไม่ควรวางเทียนไว้ใต้เครื่องปรับอากาศ เหตุเพราะแอร์โดยทั่วไปมักมีเครื่องฟอกอากาศ ขัดกลิ่นหอมยวนใจให้หายไปหมด และน้ำหอมที่ระเหยออกมา บางทีอาจทำให้แอร์ของเราอุดตันได้ ยิ่งไปกว่านี้ บางทีอาจจะก่อให้เราได้รับกลิ่นหอมสดชื่นไม่สุดกำลัง
- หากเปลวเทียนไม่สวยหรือมีควันมาก บางทีอาจมีต้นเหตุมาจากไส้เทียนยาวเหลือเกิน จึงควรเล็มไส้เทียนให้มีความยาวไม่เกิน 5 มม.เพื่อไม่ให้เกิดควัน แล้วก็ควรจะหมั่นจัดไส้เทียนให้อยู่กลางภาชนะเพื่อให้เกิดการเผาไหม้ที่บริบูรณ์
- ควรจะวางเทียนไว้ต้นลมให้กลิ่นหอมหวนพัดไปหาผู้ใช้ได้สุดกำลัง และกระจัดกระจายได้ทั่วบริเวณที่เราจุด
- เทียนในแก้ว การดับ ให้ใช้ฝาแก้วในการดับเทียนเพื่อไม่ให้เกิดควัน
- เทียน 1 กระปุก (ในที่นี้หมายถึงเทียนที่ใส่ในแก้ว) เหมาะสำหรับใช้ในห้องขนาดไม่เกิน 20 – 25 ตารางเมตร ดังนี้ก็ขึ้นอยู่กับ จำนวนแล้วก็ขนาดของเทียน
- เทียนที่อยู่ในแก้ว เมื่อใช้เสร็จแล้วควรจะปิดฝาให้สนิท เก็บให้พ้นจากแสงแดด และความร้อนเพราะว่าแดด จะทำให้สีของเทียนฟั่นเฟือนไป และอากาศจะก่อให้ กลิ่นของเทียนจางได้ไวกว่าปกติ เทียนหอมมีอายุการใช้งานประมาณ2 – 3 ปี ภายหลังเปิดแล้วควรจะใช้ให้หมดภายใน 1 ปี
(https://s9.postimg.org/xgg6xtq0v/candle02.jpg)
Tags : เทียนหอม
ฐานข้อมูลผิดพลาด |
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
|
|