หัวข้อ: จุดสำคัญของการรังสรรค์รายการอาหารเด็กรสอร่อย เริ่มหัวข้อโดย: Navaphon11991 ที่ เมษายน 08, 2015, 04:12:30 pm เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่า เมนูอาหารเด็กส่วนใหญ่ แต่กลับประกอบไปด้วยอาหารที่มีรสชาติอร่อยในตัวของมันเอง จนตกเป็นเมนูอาหารเด็กที่ถูกอกถูกใจชาวต่างประเทศเป็นอย่างสูง ซึ่งเมนูหลัก ๆ ที่ขึ้นชื่อของไทย จึงประกอบไปด้วยเมนูอาหารประเภท ส้มตำ น้ำตก ลาบ ตลอดกระทั่ง ต้มยำกุ้ง ที่ดูเหมือนเป็นเมนูอาหารที่อาจจะสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองไทยได้มากเลยทีเดียว
(http://307thaifoods.com/wp-content/uploads/2015/01/ข้าวตุ๋นไข่แดง-300x196.png) ซึ่งรสชาติและความเป็นเอกลักษณ์ภายในเมนูอาหารเด็ก เราจะสามารถดูได้ว่า การใส่เครื่องแกงที่ประกอบไปด้วย พริก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ซึ่งยกเว้นจะเป็นวัตถุดิบชั้นเยี่ยมแล้ว ส่วนประกอบต่าง ๆ เหล่านี้ยังคงนับได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์ได้เป็นอย่างมากอีกด้วย พร้อมทั้งนอกจากคุณประโยชน์ทางด้านสุขภาพอนามัยร่างกายที่จะได้รับกันไปเต็ม ๆ แล้ว กลิ่นและรสชาติ ย่อมได้มาจากเครื่องแกงและวัตถุดิบมากมาย เหล่านี้เป็นหลัก ถ้าหากอาหารไทยขาดเครื่องแกงและวัตถุดิบต่าง ๆ เหล่านี้ นับได้ว่ามนต์เสน่ห์ที่มีจะขาดหายไป พร้อมทั้งรสความอร่อยก็จะไม่พอดีเสียเท่าไหร่นัก พร้อมกับอีกหนึ่งส่วนที่จะไม่มีไม่ค่อยได้จากหลากหลายเมนูอาหารเด็กที่ได้ชื่อ นั่นก็คือ กะทิสด กะทิสดจะช่วยเพิ่มรสชาติที่หอมหวานมัน พร้อมกับทำให้รายการอาหารเมนูหนึ่งมีรสชาติที่เข้มข้นมากเพิ่มขึ้นในทันที ซึ่งเราจะอาจสังเกตได้จากเมนูอาหาร ต้มยำกุ้ง ซึ่งถือได้ว่าเป็นเมนูอาหารรสเด็ด ที่มีรสชาติเผ็ดมันจนสะใจ จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูอาหารประจำชาติไทยโดยตรงนั่นเอง และนี่ก็เป็นความเป็นเอกลักษณ์และจุดเด่นภายในส่วนประกอบของเมนูอาหารเด็ก ที่ทำให้คนไทยสามารถคิดค้นและสร้างสรรค์เมนูอาหารเด็กรสเด็ดได้อย่างมากเลยทีเดียว (http://www.momypedia.com/file_manager/mmpd/0_1_article/569_1.jpg) Tags : อาหารสำหรับเด็ก,เมนูอาหารสำหรับเด็ก,เมนูอาหารเด็ก
|