หัวข้อ: น้ำมันที่ทำจากมะพร้าว - น้ำมันจากต้นไม้ที่ชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: DrivingGone8 ที่ เมษายน 02, 2018, 07:08:14 pm ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่เด่นและมีคุณค่า ต้นมะพร้าวอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งอาหารเพื่อรักษาชีวิต เป็นองค์ประกอบสำคัญในการหมอ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นวัสดุสำหรับการสร้างที่พักอาศัยทำเสื้อผ้าถ่านและเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆจุดประสงค์ของโรงงานเยอะๆ ต้นมะพร้าวมีชื่อทางด้านวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แต่ก็มีชื่อที่สื่อความหมายอื่นๆที่มองเหมาะกับมันเช่นกัน ในประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้ความต้องการทั้งหมดทั้งปวงในชีวิต" ในประเทศฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้แห่งชีวิต"
ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นอย่างยิ่งในเขตร้อนรวมทั้งทำให้เกาะแห่งนี้มีความรู้สึกถึงสรวงสวรรค์และก็ความโรแมนติเตียนคโดยยิ่งไปกว่านั้นรอบๆแนวริมฝั่งโดยปกติจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตและแก่การใช้งานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นนับว่าเป็นเมล็ดพืช แต่ในเขตร้อนโดยมากถือว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดตลอดปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนสำหรับการสุกเต็มที่ มะพร้าวอ่อนเยอะไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) แล้วก็มีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มและก็เยลลี่ราวกับเนื้อสัมผัสแล้วก็สามารถกินได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกเต็มกำลังมีพื้นที่และของเหลวน้อยลง เนื้อของมันหนาแล้วก็แข็งรวมทั้งหวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน รายละเอียดของเนื้อสัตว์รวมทั้งของเหลวนานับประการดังที่จุกนมนี้ครบสมบูรณ์ นอกเหนือจากนี้ยังใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำกะทิ แม้กระนั้นเนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างเร็วและก็โดยเหตุนั้นจึงมักอบแห้งไปนานหลายสัปดาห์และเป็นเวลานานกว่านั้นถ้าเกิดปิดผนึกไว้ในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทและเก็บไว้เย็นอย่างไรก็ดีมันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้ทำน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวที่ได้รับการแย้งกันมากที่สุดข้างในสองทศวรรษก่อนหน้าที่ผ่านมาแล้วก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการช่วงชิงสารอาหารหลายชนิด การถกเถียง น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวมีอยู่ราวๆพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในอาหารโลชั่นน้ำพุอาบน้ำและยา นอกนั้นยังใช้ในทวีปเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริกาและก็อเมริกากึ่งกลาง ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับคนยุโรปย้อนไปไปในศตวรรษที่ 15 ในปี คริสต์ศักราช 1800 น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวเป็นต้นแบบการค้าที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะแล้วก็ประเทศกลุ่มนี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวล้นหลาม ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้เพียงแค่นั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, ประทีป, pomades รวมทั้งเครื่องแต่งตัวเยอะแยะ เพื่อที่จะผลิตน้ำมันควอร์ตได้จำเป็นต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว สิ่งที่ต้องการเพิ่มขึ้นของมะพร้าวจะหมายความว่าราคาที่สูงขึ้น ผู้ผลิตน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวในประเทศชั้นแนวหน้า ดังเช่น ประเทศฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียและอินเดีย ยิ่งกว่านั้นยังผลิตในละตินอเมริกาแล้วก็อเมริกาใต้ พวกนี้เป็นผู้สร้างที่ได้รับผลพวงส่วนมากจากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ ในปี 1970 การศึกษาพบว่าไขมันอิ่มตัวจาก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น[/u] เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งอาจเพิ่มปัจจัยเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ในประเทศอเมริกาน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวถูกเอาไปใช้ในผลิตภัณฑ์อบหลายชนิดแล้ว แม้กระทั้งในหนังสือสูตรโบราณของอเมริกาและก็น้ำมัน แต่ว่าในไม่ช้าหลายกรุ๊ปลูกค้าและก็องค์กรที่พอใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวจากอาหารจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวเหตุเพราะมีไขมันอิ่มตัวสูงแล้วก็เป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันอุดตันในหลอดเลือดแดง" ก็เลยแปลงเป็นตัวเลือกที่ไม่พึงปรารถนารวมทั้ง "ไม่แข็งแรง" สำหรับการทำอาหาร นี้perpetuated สภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับชนิดอื่นๆของผู้ผลิตน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความกลัวของผู้บริโภคที่กำลังเติบโตนี้ รวมทั้งนี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อผลักดันน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า ในช่วงปีพ. ศาสตราจารย์ 2523 ความพากเพียรมากขึ้นเรื่อยๆคือการส่งเสริมการใช้น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหเกิดการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้ผลิตของกินได้เอ่ยถึงฉลากว่าผลิตภัณฑ์ "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน" การโฆษณาชวนเชื่อทางวิทยาศาสตร์และการเมืองบรรลุเป้าหมายสำหรับในการทำให้พลเมืองหันมาใช้น้ำมันชดเชยน้ำมันเขตร้อนในราคาน้อยกว่าน้ำมันที่สกัดจากถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวจากเกษตรกรชาวอเมริกัน อุตสาหกรรมของกินของรัฐแล้วก็การขายทั่วๆไปช่วยเหลือแนวคิดประเด็นนี้ว่าน้ำมันพืชประเภทไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวดังเช่นว่าถั่วเหลืองดอกคำฝอยรวมทั้งน้ำมันข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดีกว่าน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าว (เรื่องจริงข้อหนึ่งที่ควรทราบก็คือวิธีลดคอเลสเตอรอลรวมนี้ไม่พอที่จะระบุคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพผู้ที่มีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มิลลิกรัม / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้แนวทางที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการวัดคอเลสเตอรอลคือ การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่คิดถึงปริมาณของ HDL และ LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 ปกติแล้วก็สูงกว่าค่านี้ชี้ว่ามีการเสี่ยงที่มากขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในช่วงปี 1990 การแข่งขันในตลาดที่กินได้ เครดิต : ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2 Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัด,น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น แท้
|