หัวข้อ: จุดดีของการรังสรรค์เมนูอาหารไทยรสอร่อย เริ่มหัวข้อโดย: Navaphon11991 ที่ เมษายน 16, 2015, 07:55:58 am จุดเด่นของการรังสรรค์เมนูอาหารไทยรสอร่อย
เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่า เมนูอาหารไทยส่วนมาก แต่กลับประกอบไปด้วยอาหารที่มีรสชาติจัดจ้าน จนตกเป็นเมนูอาหารไทยที่โดนใจชาวต่างประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งเมนูหลัก ๆ ที่ขึ้นชื่อของไทย จึงประกอบไปด้วยเมนูอาหารอย่าง ส้มตำ น้ำตก ลาบ ตลอดจน ต้มยำกุ้ง ที่ดูเหมือนจะเป็นเมนูอาหารที่อาจจะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้มากเลยทีเดียว ซึ่งรสชาติและความเป็นเอกลักษณ์ในเมนูอาหารไทย เราจะสามารถเห็นได้ว่า การใส่เครื่องแกงที่ประกอบไปด้วย พริก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ซึ่งนอกจากจะเป็นวัตถุดิบชั้นเลิศแล้ว ส่วนประกอบต่าง ๆ เหล่านี้ยังคงถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์ได้เป็นอย่างมากอีกด้วย และนอกจากประโยชน์ทางด้านสุขภาพอนามัยร่างกายที่จะได้รับกันไปเต็ม ๆ แล้ว กลิ่นกับรสชาติ ย่อมได้มาจากเครื่องแกงพร้อมทั้งวัตถุดิบต่างๆ เหล่านี้เป็นหลัก ถ้าหากอาหารไทยขาดเครื่องแกงพร้อมกับวัตถุดิบต่าง ๆ เหล่านี้ ถือได้ว่ามนต์เสน่ห์ที่มีจะขาดหายไป พร้อมทั้งรสความอร่อยก็จะไม่พอดีเสียเท่าไหร่นัก พร้อมกับอีกหนึ่งส่วนที่จะไม่มีไม่ค่อยได้จากหลากหลายเมนูอาหารไทยที่ได้ชื่อ นั่นก็คือ กะทิสด กะทิสดจะช่วยเพิ่มรสชาติที่หอมหวานมัน พร้อมทั้งทำให้เมนูอาหารเมนูหนึ่งมีรสชาติที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นในทันที ซึ่งเราจะสามารถสังเกตได้จากเมนู ต้มยำกุ้ง ซึ่งนับได้ว่าเป็นเมนูอาหารรสอร่อย ที่มีรสชาติเผ็ดมันจนถึงใจ จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูอาหารประจำชาติไทยโดยตรงนั่นเอง และนี่ก็เป็นความเป็นเอกลักษณ์และจุดเด่นภายในส่วนประกอบของเมนูอาหารไทย ที่ทำให้คนไทยสามารถคิดค้นพร้อมกับสร้างสรรค์เมนูอาหารไทยรสอร่อยได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สูตรอาหารไทย Tags : เมนูอาหารไทย,อาหารไทย,อาหาร,อาหารสำหรับเด็ก,อาหารเด็ก
|