หัวข้อ: การใช้งานเทียนหอมอย่างถูกต้อง
เริ่มหัวข้อโดย: millioncandle ที่ เมษายน 05, 2018, 08:27:16 pm
- เทียนหอมแบบก้อน หรือ เทียนหอมแบบเท่ง เวลาจุดควรจะมีภาชนะรอง เพื่อคุ้มครองป้องกันน้ำตาเทียนหกเลอะเทอะ
- การจุดเทียนควรจะจุดในพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทสะดวก และไม่ควรจุดติดต่อกันเป็นเวลานานเกิน3 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างการได้รับกลิ่นและก็อากาศจากธรรมชาติบ้าง จะได้ไม่เกิดเป็นพิษต่อสถาพทางร่างกาย
- ไม่สมควรวางเทียนไว้ใต้เครื่องปรับอากาศ เนื่องด้วยแอร์โดยธรรมดามักมีเครื่องฟอกอากาศ ขัดกลิ่นหอมสดชื่นให้หายไปหมด แล้วก็น้ำหอมที่ระเหยออกมา บางทีอาจทำให้แอร์ของเราตันได้ นอกนั้น บางทีอาจจะมีผลให้เราได้รับกลิ่นหอมหวนไม่สุดกำลัง
- ถ้าหากเปลวเทียนไม่สวยหรือมีควันมาก บางทีอาจเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากไส้เทียนยาวเกินไป จึงต้องควรเล็มไส้เทียนให้มีความยาวไม่เกิน 5 มิลลิเมตรเพื่อไม่ให้เกิดควัน แล้วก็ควรหมั่นจัดไส้เทียนให้อยู่กึ่งกลางภาชนะเพื่อให้เกิดการเผาไหม้ที่สมบูรณ์
- ควรจะวางเทียนไว้ต้นลมให้กลิ่นหอมพัดไปหาผู้ใช้ได้สุดกำลัง และกระจัดกระจายได้ทั่วบริเวณที่เราจุด
- เทียนในแก้ว การดับ ให้ใช้ฝาแก้วในการดับเทียนเพื่อไม่ให้เกิดควัน
- เทียน 1 กระปุก (ในที่นี้เป็นเทียนที่ใส่ในแก้ว) เหมาะสำหรับใช้ในห้องขนาดไม่เกิน 20 – 25 ตารางเมตร ทั้งนี้ก็ขึ้นกับ ปริมาณแล้วก็ขนาดของเทียน
- เทียนที่อยู่ในแก้ว เมื่อใช้เสร็จแล้วควรจะปิดฝาให้สนิท เก็บให้พ้นจากแสงอาทิตย์ แล้วก็ความร้อนเพราะแดด จะก่อให้สีของเทียนสติไม่ดีไป และอากาศจะก่อให้ กลิ่นของเทียนจางได้ไวกว่าปกติ เทียนหอมมีอายุการใช้งานราว2 – 3 ปี ภายหลังจากเปิดแล้วควรใช้ให้หมดภายใน 1 ปี
(https://s9.postimg.org/xgg6xtq0v/candle02.jpg)
Tags : เทียนหอม,เทียนในแก้ว,เทียน
ฐานข้อมูลผิดพลาด |
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
|
|