หัวข้อ: น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าว - น้ำมันจากต้นไม้แห่งชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: DrivingGone8 ที่ เมษายน 10, 2018, 02:50:17 pm ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่สะดุดตารวมทั้งมีคุณค่า ต้นมะพร้าวอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งของกินเพื่อรักษาชีวิต เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการหมอ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นวัสดุสำหรับในการสร้างที่อยู่อาศัยทำเสื้อผ้าถ่านแล้วก็อุปกรณ์ต่างๆจุดมุ่งหมายของโรงงานไม่น้อยเลยทีเดียว ต้นมะพร้าวมีชื่อทางด้านวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แต่ก็มีชื่อที่สื่อความหมายอื่นๆที่มองเหมาะกับมันเช่นเดียวกัน ในประเทศประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้ความจำเป็นทั้งปวงในชีวิต" ในฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้ที่ชีวิต"
ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นอย่างมากในเขตร้อนแล้วก็ทำให้เกาะแห่งนี้มีความรู้สึกถึงสรวงสวรรค์และก็ความโรแมนตำหนิคโดยยิ่งไปกว่านั้นบริเวณแนวชายฝั่งโดยปกติจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตและมีอายุการใช้แรงงานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นนับได้ว่าเป็นเมล็ดพืช แม้กระนั้นในเขตร้อนโดยมากถือว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดทั้งปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนสำหรับการสุกเต็มที่ มะพร้าวอ่อนเต็มไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) แล้วก็มีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มและก็เยลลี่เหมือนเนื้อสัมผัสแล้วก็สามารถรับประทานได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกเต็มที่มีพื้นที่รวมทั้งของเหลวลดน้อยลง เนื้อของมันดกและก็แข็งแล้วก็หวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน รายละเอียดของเนื้อสัตว์รวมทั้งของเหลวแตกต่างกันไปดังที่จุกนมนี้ครบ ยิ่งกว่านั้นยังใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำกะทิ แต่เนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างเร็วและก็ด้วยเหตุนั้นจึงมักอบแห้งไปนานหลายสัปดาห์และก็เป็นเวลานานกว่านั้นถ้าหากปิดผนึกไว้ภายในภาชนะใส่ที่ปิดสนิทแล้วก็เก็บไว้เย็นแม้กระนั้นมันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้ทำน้ำมันมะพร้าวที่ได้รับการขัดแย้งกันมากที่สุดภายในสองทศวรรษก่อนหน้าที่ผ่านมาและกระตุ้นให้เกิดการฉกฉวยสารอาหารหลายอย่าง การโต้แย้ง น้ำมันมะพร้าวมีอยู่โดยประมาณพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในของกินโลชั่นน้ำพุอาบน้ำแล้วก็ยา นอกเหนือจากนี้ยังคงใช้ในเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริกาแล้วก็อเมริกากึ่งกลาง ได้รับการเสนอแนะให้รู้จักกับชาวยุโรปย้อนหลังไปในศตวรรษที่ 15 ในปี ค.ศ. 1800 น้ำมันมะพร้าวเป็นแบบอย่างกิจการค้าที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะแล้วก็ประเทศกลุ่มนี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวเยอะมาก ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้เพียงแค่นั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, ตะเกียง, pomades รวมทั้งเครื่องสำอางจำนวนไม่ใช่น้อย เพื่อผลิตน้ำมันควอร์ตได้จะต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว ความจำเป็นเพิ่มขึ้นของมะพร้าวจะซึ่งก็คือราคาที่สูงขึ้น ผู้ผลิตน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวในประเทศชั้นแนวหน้า ดังเช่น ประเทศฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียแล้วก็ประเทศอินเดีย ยิ่งไปกว่านี้ยังผลิตในละตินอเมริการวมทั้งอเมริกาใต้ เหล่านี้เป็นผู้สร้างที่ได้รับผลพวงจำนวนมากจากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ ในปี 1970 การศึกษาพบว่าไขมันอิ่มตัวจาก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งอาจเพิ่มสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ในประเทศประเทศสหรัฐอเมริกาน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวถูกใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์อบหลายชนิดแล้ว แม้กระทั้งในหนังสือสูตรดั้งเดิมของอเมริการวมทั้งน้ำมัน แม้กระนั้นเร็วนี้ๆหลายกรุ๊ปผู้ซื้อรวมทั้งหน่วยงานที่พึงพอใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวจากของกินส่วนใหญ่ ด้วยเหตุนั้นน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวเพราะเหตุว่ามีไขมันอิ่มตัวสูงรวมทั้งเป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันอุดตันในเส้นเลือดแดง" ก็เลยกลายเป็นตัวเลือกที่ไม่ประสงค์และ "ไม่แข็งแรง" สำหรับในการทำอาหาร นี้perpetuated สิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับชนิดอื่นๆของผู้สร้างน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความกลัวของผู้บริโภคที่กำลังเติบโตนี้ แล้วก็นี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อสนับสนุนน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า ในตอนปีพ. ศาสตราจารย์ 2523 ความมานะบากบั่นเยอะขึ้นเรื่อยๆเป็นการผลักดันการใช้น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหมีการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้ผลิตของกินได้เอ่ยถึงฉลากว่าผลิตภัณฑ์ "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน" การโฆษณาชวนเชื่อด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็การเมืองบรรลุเป้าหมายสำหรับเพื่อการทำให้พสกนิกรหันมาใช้น้ำมันตอบแทนน้ำมันเขตร้อนในราคาน้อยกว่าน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงผู้เดียวจากเกษตรกรชาวอเมริกัน อุตสาหกรรมของกินของรัฐแล้วก็การค้าขายทั่วไปสนับสนุนแนวคิดประเด็นนี้ว่าน้ำมันพืชจำพวกไม่อิ่มตัวเชิงคนเดียวตัวอย่างเช่นถั่วเหลืองดอกคำฝอยรวมทั้งน้ำมันที่ทำจากข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดียิ่งไปกว่าน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าว (ความจริงข้อหนึ่งที่ควรจะทราบก็คือแนวทางลดคอเลสเตอรอลรวมนี้น้อยเกินไปที่จะกำหนดคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพคนที่มีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มิลลิกรัม / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้วิธีที่เยี่ยมที่สุดสำหรับการวัดคอเลสเตอรอลเป็น การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่คิดถึงปริมาณของ HDL แล้วก็ LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 เป็นปกติและสูงกว่าค่านี้ชี้ว่ามีการเสี่ยงที่มากขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในตอนปี 1990 การประลองในตลาดที่กินได้ ขอบคุณบทความจาก : ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2 Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัด
|